[ข่าว] ผลทดสอบความอึดแบตเตอรี่ LG G4 แทบไม่ต่างจาก LG G3 รุ่นพี่ที่ออกมาก่อนหน้านี้

Avatar photo
g4perf | Benchmark Test | [ข่าว] ผลทดสอบความอึดแบตเตอรี่ LG G4 แทบไม่ต่างจาก LG G3 รุ่นพี่ที่ออกมาก่อนหน้านี้

หลังจากที่มีการเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่อย่าง LG G4 ออกไปไม่นานนี้ เราก็คงได้เห็นสเปครวมทั้งฟีเจอร์ต่างๆที่มีในเรือธงรุ่นนี้กันไปแล้วล่ะครับ แต่เหมือนมีสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้อย่างเราๆก็แอบสงสัยอยู่ไม่น้อย นั่นก็คือเรื่องของประสิทธิภาพในการทำงานของแบตเตอรี่ของเรือธงรุ่นนี้นั่นเองครับ ล่าสุดมีการทดสอบออกมายืนยันแล้วว่าแท้ที่จริงแล้ว LG G4 มีความอึดของแบตเตอรี่แทบไม่แตกต่างจาก LG G3 เรือธงรุ่นพี่ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้นั่นเองครับ

 

โดยในผลการทดสอบความอึด Benchmark test ได้แสดงให้เห็นว่าแบตเตอรี่ของ LG G4 จะสามารถทำงานได้เพียง 6 ชั่วโมง 6 นาที โดยประมาณ ขณะที่ LG G3 สามารถทำงานได้นานกว่านิดหน่อยอยู่ที่ 6 ชั่วโมง 14 นาทีนั่นเองครับ และในชาร์ทนั้นยังแสดงให้เห็นถึงความอึดของเจ้า Sony Xperia Z3 อีกด้วย ซึ่งต้องบอกว่ามันมีความอึดของแบตที่เหนือกว่า G4 อยู่ค่อนข้างมากเลยล่ะครับ ซึ่งแน่นอนว่ามันก็ตามมาด้วยเวลาที่ใช้ในการชาร์จที่นานกว่าเช่นกัน

 

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในความก้าวล้ำของเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนที่เติบโตอย่างต่อเนื่องนั้น กลับมีสิ่งหนึ่งที่แทบไม่ได้มีการพัฒนาไปไหนเลยอย่างแบตเตอรี่ ยิ่งเรือธงรุ่นใหม่ๆมีฟีเจอร์เพิ่มขึ้นมากแค่ไหน นั่นก็ยิ่งทำให้มันสิ้นเปลืองพลังงานของแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นเท่านั้น อย่างที่เราเห็นใน LG G4 ว่า ถึงแม้จะเป็นเรือธงใหม่ล่าสุดของบริษัทแต่กลับมีประสิทธิภาพความอึดของแบตต่ำกว่า G3 เรือธงรุ่นก่อนอยู่นิดหน่อยนั่นเองครับ

 

ที่มา : Phonearena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx