Features Story: 20 สิ่งสุดพิเศษ จาก LG G2 ที่เราจะพาไปรู้จักทุกๆฟังชั่นกันก่อนใคร

Avatar photo
LG G2 0171 | Latest Preview | <!--:TH-->Features Story: 20 สิ่งสุดพิเศษ จาก LG G2 ที่เราจะพาไปรู้จักทุกๆฟังชั่นกันก่อนใคร<!--:-->

Features Story: แนะนำ 20 สิ่งสุดพิเศษ จาก LG G2 ที่เราจะพาไปรู้จักทุกๆ ฟังชั่นการใช้งานที่น่าสนใจ และเป็นสิ่งที่น่าหลงไหลของ G2 มาดูกันว่าจะน่าสนใจมากแค่ไหนครับ

ใกล้เปิดตัวในไทยกันเต็มที สำหรับ LG G2 พบกับตัวเต็มๆ ในประเทศไทยในวันอังคารที่ 3 กันยาที่จะถึงนี้ครับ และผมทีมงาน Appdisqus จะคอยรายงานรายละเอียดข้อมูลที่น่าสนใจ มาให้เพื่อนๆได้ทราบจากภายในงานกันแน่นอน แต่วันนี้ กับหนึ่งคอลัมน์พิเศษของ Appdisqus Features Story จะพาไปรู้จักกับ 20 ฟังชั่นและจุดเด่นที่อาจจะทำให้เพื่อนๆ เคลิ้มตามและฝันหวานถึง LG G2 กันเลยทีเดียวครับ ^^

LG G2 001

 

1. หน้าจอ 5.2 นิ้ว Full HD IPS

คุณเคยเห็นหน้าจอ IPS ของ LG กันมั้ยครับ เพราะในส่วนตัวผม นี่เป็นเทคโนโลยีจอภาพที่ให้แสง สี และความชัดที่สูงมาก เทคโนโลยีหน้าจอของ LG ถ้าจะวัดจากระดับเดียวกัน มันมีเหตุผลที่ทำให้เขาเป็นผู้นำในการผลิตจอ แสงที่สว่าง สีสันที่สดใส เป็นจุดขายของแบรนด์ตั้งแต่ LG Optimus G รุ่นแรกแล้วครับ และคราวนี้กับจอ Full HD 1080p ผมเชื่อว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน

LG G2 004

 

 

2. ขอบจอบางเฉียบ 2.65 มิลลิเมตร

จอใหญ่ ใช่เครื่องต้องใหญ่ตาม เมื่อเทคโนโลยีการผลิตที่สามารถทำเครื่องที่มีขอบจอบางได้ต่ำกว่าครึ่งเซน ในที่นี่สำหรับ LG G2 หมายถึง 2.65 มิลลิเมตร แทบจะไร้ขอบ นอกจากจะทำให้เครื่องดูเล็กลงในขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ยังมีส่วนในเรื่องความสวยงามอีกด้วย เมื่อด้านหน้าของตัวเครื่องแทบจะเป็นที่แสดงผลทั้งหมดเลย

LG G2 005

 

3.Snapdragon 800 2.26 GHz 

สุดๆ ของความแรงจากชิพประมวลผลที่ดีที่สุดในปัจจุปัน แรงเกินจะพอ เพราะ Snapdragon 800 เป็น CPU ที่แรงที่สุดในตลาดขณะนี้ของสมารทโฟนแอนดรอยด์ ส่งผลให้เครื่อง LG G2 เป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงมากๆ (เทียบเท่า Sony Xperia Z Ultra) ตอบโจทย์คนรักคนชอบตัวเลขสเปคในกระดาษ เพราะจะเอาจริงๆ ระดับความแรงขนาดนี้ มันเกินการใช้งานไปไกลมากๆเลยละครับ

LG G2 006

 

 

4. ฟังชั่น QuickWindow

ฟังชั่นที่ทำมาเพื่อใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมซึ่งเป็นเคสฝาปิดแบบจอใส ตัวเครื่อง LG G2 จะสามารถแสดงผลในส่วนช่องจอภาพเล็กๆนั้นได้ และเราสามารถสั่งงานได้โดยไม่ต้องเปิดฝาปิดอีกด้วยครับ สามารถควบคุมได้หลากหลายฟังชั่นการใช้งาน เช่นการเปิดปิดตัวเล่นเพลง การแสดงเวลา การรับสายวางสาย สามารถเลื่อนนิ้วซ้ายขวาขึ้นลง เพื่อเลือกให้หน้าจอ QuickWindow แสดงหน้ารายการที่เราต้องการได้ครับ

LG G2 009

 

 

5. Rear Key

ปุ่มควบคุมด้านหลังตัวเครื่อง แนวคิดใหม่ สั่งงานฟังชั่นบ้างอย่างผ่านด้านหลัง เป็นตำแหน่งที่นิ้วเราจะเอื้อมถึงตำแหน่งนี้ได้พอดี เช่นการเพิ่มเสียงหรือหรีเสียงในขณะสนทนาโทรศัพท หรือการใช้เป็นปุ่มชัตเตอร์ถ่ายภาพเวลาใช้กล้องหน้าถ่ายภาพตัวเอง ยังมีอีกหลายๆฟังชั่นที่เราจะอาศัยเจ้าปุ่ม Rear key ด้านหลังเครื่องตรงนี้ เพื่อความสะดวกในการใช้งานได้มากกว่าเดิมครับ

LG G2 013

 

 

6 Sapphire Crystal Glass

วัสดุขั้นสูง ที่จะคอยปกป้องกระจกรอบตัวเลนซ์ถ่ายภาพด้านหลังเครื่อง Sapphire Glass จะเป็นวัสดุหลักในการนำมาใช้บนเครื่อง LG G2 เพื่อให้ด้านหลังที่ต้องรองรับการสัมผัส ขูดขีด มากกว่าด้านหน้า ไม่เป็นรอยในส่วนของกระจกรอบเลนซ์ได้ง่ายๆ และผมเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนอาจจะเคยเจอปัญหาตรงนี้เหมือนผมกันนะครับ ^^ กระจกเลนซ์กล้องหลัง รอยเพียบ แต่สำหรับ LG G2 ปกป้องให้เราได้มากกว่าครับ

LG G2 014

 

 

7. เทคโนโลยีจัดเต็ม ในตัวเครื่องขนาดบางเพียง 8.9 มิลลิเมตร

ถ้าจะมองเทียบกับเครื่องเรือธงที่สเปคสูงแบบนี้ในปัจจุปัน ขนาดเครื่องของ LG G2 ถือว่าเล็กและบางมากครับ ขอบเครื่องนิดเดียว แทบไม่เหลือให้ใส่เครื่องในไปเกินระยะขอบจอ แถมส่วนหนายังบางแค่ 8.9 มิลลิเมตรเท่านั้น จอใหญ่เครื่องแรงมันดีอยู่แล้วครับ แต่ถ้าจะพาเครื่องใหญ่ให้มันพกยากตามไปด้วย มันก็ไม่ค่อยจะสะดวกเท่าไหร่ละครับ

LG G2 015

 

 

8. ฟังชั่น KnockON

เรียกใช้งานหน้าจอโดยการทัชกระจกจอสองครั้ง และปลดล็อคได้ด้วยการลากนิ้วในแบบที่เราตั้งค่า นั้นหมายถึงการปลดล็อคและเข้าถึงการใช้งานได้โดยไม่ต้องกดปุ่มใดๆบนตัวเครื่องนั้นเองครับ เหมาะสำหรับการใช้งานที่เราวางเครื่องอยู่บนโต๊ะ แล้วอย่างเรียกดูอะไรบางอย่างขึ้นมาโดยไม่ต้องถือนั้นเองครับ

LG G2 018

 

 

9. ฟังชั่น Plug & Pop

การตอบรับที่โดนโปรแกรมไว้ให้ตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ได้ว่องไวมากขึ้น เมื่อเสียบหูฟัง ตัวเครื่องจะรับรู้อัตโนมัติ แล้วขึ้นรายการแอพพลิเคชั่นที่น่าจะใช้งานร่วมกับหูฟังมาให้เราเลือกใช้งานได้ทันที ลดขั้นตอนความยุ่งยากจากหลักความน่าจะเป็นเลยนะครับเนี่ย ^^

LG G2 022

 

 

10. หูฟังชั้นพรีเมี่ยม QuadBeat 2

ถ้าคุณว่า หูฟังที่แถมมากับเครื่อง LG Optimus G ตัวแรกเทพมากพอแล้ว ขอบอกว่า คราวนี้ LG เตรียมมาให้ยิ่งกว่า กับหูฟังแถมระดับพรีเมี่ยม QuadBeat 2 ผู้ชื่นชอบการฟังเพลงก็อาจจะไม่ต้องไปหาหูเทพที่ไหมาใช้ให้เปลืองตังค์กันอีก แม้นี้จะไม่ใช่ที่สุด แต่ก็ให้มาในระดับแบรนด์อื่นมองหน้าแล้วละครับ

LG G2 023

 

 

11. ระบบเสียง Hi-Fi Sound

หูฟังดีๆ มันก็ต้องมาพร้อมกับระบบเสียงดีๆ ตัวเครื่อง LG G2 จะมาพร้อมกับ Hi-Fi Sound ที่จะเข้ามาช่วยกรองเสียงทั้งการฟังเพลงและการบันทึกเสียงให้สดใสและไร้เสียงรบกวนยิ่งกว่าเดิมครับ ด้วยคุณสมบัติที่ปรับแต่งเสียงได้กว้างและมีรายละเอียด ทำให้ LG G2 จะเป็นทั้งเครื่องฟังเพลงและเครื่องบันทึกเสียงได้ดีกว่ารุ่นก่อนๆมาครับ

LG G2 026

 

 

12.ฟังชั่น Text Link

ฟังชั่นฉลาดๆ ที่ลดขั้นตอนการทำงานลงได้เยอะมากครับ เมื่อมีข้อความเข้า ไม่ว่าจะเป็นนัดหมาย พิกัดแผนที่ ข้อความหรือสิ่งที่เราต้องการจดบันทึก เราสามารถทัชเพื่อบันทึกสิ่งเหล่านั้นลงในแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้อง ตามที่เราต้องการได้ในทันทีครับ เช่นข้อความแจ้งวันเวลานัดหมาย ก็สามารถกดที่วันเวลาบนข้อความเพื่อเข้าสู่แอพ Agenda แล้วเซฟลงวันเวลาตามที่ต้องการได้อย่างอัตโนมัติทันที

LG G2 028

 

 

13.ฟังชั่น Guest Mode

เพื่อนยืมใช้ แฟนยืมใช้ ลูกยืมใช้ แต่มีข้อมูลสำคัญหรือไม่อยากให้เข้าถึงเรื่องราวส่วนตัว Guest Mode ออกแบบมาเพื่อสิ่งนั้นครับ การเข้ารหัสที่แตกต่างกัน จะพาผู้ใช้เจ้าไปในโหมดที่ต่างกันของตัวเครื่อง ผู้เป็นเจ้าของเครื่องเท่านั้น ที่รู้รหัสการเข้าโหมดใช้งานปกติ และเราสามารถตั้งรหัสเข้า Guest Mode สำหรับบุคคลที่เราต้องการให้เขายืมเครื่อง เพื่อทำอะไรสักอย่างโดยไม่เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของเราครับ

LG G2 032

 

 

14. ฟังชั่น Slide Aside

ฟังชั่น ที่จะทำให้เราเข้าถึงความสามารถด้านมัลติทาสกิ้งของระบบแอนดรอยด์ได้ยิ่งกว่าเดิม Slide Aside เป็นการเปิดแอพพลิเคชั่นใช้งานพร้อมๆกันมากกว่าหนึ่งตัว และเรียกใช้งานสลับกันไปมาด้วยการสไลด์นิ้วสามนิ้วพร้อมกันบนหน้าจอ ทำให้เราทำงานอะไรก็ตามที่ต้องอาศัยแอพพลิเคชั่นหลายๆตัวได้สะดวกมากขึ้นกว่าเดิมครับ

LG G2 037

15.ฟังชั่น QuickRemote

รีโมตครอบจักรวาล ที่อาศัยแอพพลิเคชั่นเพื่อการสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เช่น TV DVD  โดยจุดเด่นของ QuickRemote คือการที่เราสามารถออกแบบการจัดวางปุ่มบนหน้ารีโมตได้เองตามใจครับ ชอบปุ่มน้อยแค่คำสั่งจำเป็นๆ หรือปุ่มเยอะ ครบทุกฟังชั่นในหน้าเดียว ก็สามารถลากปุ่มเข้าๆออกๆ บนรีโมตจำลองตัวนี้ได้เลยครับ

LG G2 041

 

 

16. ฟังชั่น Voice Mate

แน่นอน Apple มี SIRI ส่วน Samsung มี S Voice ทาง LG  ก็ต้องมี Voice Mate สาวใช้เลขาประจำกาย สั่งงานด้วยเสียง เทรนด์ใหม่ประจำสมาร์ทโฟน ใครใช้ไม่ใช้ไม่รู้ แต่ LG มีเตรียมไว้ให้ครับ

LG G2 042

 

 

17. Multi-Point AF

และแล้วฟังชั่นนี้ ก็มีมาถึงสมาร์ทโฟน การจับโฟกัสอัตโนมัติหลายตำแหน่ง ทำให้ระบุขอบเขตโฟกัสบนวัตถุหรือบุคคลได้แม่นยำกว่าเดิม LG G2 ได้ใส่ฟังชั่นนี้ในกล้องถ่ายภาพมาให้เราได้ใช้งานกันด้วยครับ สามารถระบุจุดโฟกัสได้มากถึง 9 จุดพร้อมๆกัน (แถมจะมาพร้อมกับกล้องคุณภาพสูง น่าสนใจว่า จะทำได้ดีมากแค่ไหนในเรื่องถ่ายภาพ)

LG G2 044

 

 

18. OIS Camera

ระบบการบันทึกวีดีโอ ก็มีของเด็ดมาให้เหมือนกัน กับ OIS ระบบกันสั่นในขณะบันทึกภาพวีดีโอนั้นเองครับ ลดการสั่นไหวของตัววีดีโอในขณะที่เราบันทึกเช่นบนพื้นถนนที่ขรุขระ หรือกำลังวิ่ง ด้วยระบบ OIS จะทำให้การสั่นไหวของวีดีโอน้อยลงครับ

LG G2 046

 

 

19. ฟังชั่น Audio Zoom

การถ่ายภาพมีของเล่นใหม่อย่าง Multi AF การบันทึกวีดีโอมีกันสั่น OIS ส่วนการบันทึกเสียง ก็มีของเด็ดๆ อย่าง Audio Zoom นี่แหละครับ ในขณะที่เรากำลังทำการบันทึกไฟล์ที่มีการบันทึกเสียง เราสามารถเพิ่มความชัดและความดังของการบันทึกนั้นได้โดยการซูมเข้าไปให้ใกล้วัตถุนั้นมากขึ้น ผ่านการควบคุมบนจอภาพ ต้องการเสียงจากจุดไหนเป็นพิเศษ ให้เราทำการซูมภาพเข้าไป มิติเสียงที่เครื่อง LG G2 จะบันทึก ก็จะเปลี่ยนไปตามทิศทางการซูมนั้นๆไปด้วยครับ

LG G2 050

 

 

20. นี่คือ LG G2

LG Optimus G ในรุ่นแรก ได้รับการยอมรับว่า เป็นเครื่องสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่น่าใช้มากที่สุดรุ่นหนึ่งครับ ทั้งเรื่องคุณภาพ การออกแบบและวัสดุ รวมถึงฟังชั่นและความครบเครื่องในการใช้งาน แต่สำหรับเมืองไทย LG ใจช้าเกินไปเพราะกว่าจะเอาเข้ามา ก็ปาเข้าไปหลายเดือนหลังจากที่เมืองนอกวางจำหน่าย กระแสหมดกันพอดี แต่สำหรับ LG G2 ตัวนี้ เราชาวไทยจะได้สัมผัสตัวเลือกคุณภาพอีกหนึ่งตัวเป็นประเทศแรกๆ (ปีที่แล้วส่งเข้าประกวดไม่ทัน)

ถ้าเราจะดูในตลาดขณะนี้และช่วงเวลาใกล้ๆนี้ สมาร์ทโฟนระดับ Hi-End จะมีออกมามากมายในตลาด แต่ละเครื่องก็มีสารพัดจุดเด่นเฉพาะตัว แต่ยังไงตอนนี้ ผมเองมอง LG G2 กับการเตรียมพร้อมมาในระดับขนาดนี้ นับว่ามีอาวุธหนักที่ไม่เป็นรองครับ โดดเด่นกว่าในบางด้านซะอีกด้วย ก็อยู่ที่การทำตลาดแล้วละครับว่า จะทำให้คนหันมาสนใจเจ้า LG G2 ตัวนี้ได้มากน้อยแค่ไหน

LG G2 051

 

 

สำหรับเพื่อนที่อยากจะรับรู้ฟังชั่นทั้งหมดของ LG G2 อีกครั้ง ผมมีคลิปวีดีโอของฟังชั่นเหล่านี้มาให้ดูกันด้วยครับ เป็นทีเซอร์ตัวล่าสุดจากทาง LG เลยครับ

http://www.youtube.com/watch?v=2oOfIobmBYY&feature=share&list=PL079wzOBOLgk3vbZgmUwqw918f91vfII7


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
N4nTz

อยากได้มาก >_<''

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx