หลุดมือถือ Prototype รหัส RM-1052 คาดเป็นมือถือ Lumia 1030 ที่ถูกยกเลิกการพัฒนาไปแล้ว

Avatar
Advertisements

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานว่า Microsoft เตรียมจะปล่อยมือถือเรือธงรุ่นใหม่ ภายใต้รหัสการพัฒนาว่า McLaren ในช่วงปลายปีนี้ แต่สุดท้ายก็มีข่าวว่า Microsoft ยกเลิกแผนการพัฒนาเจ้า McLaren ไปกลางคัน

ล่าสุดมีผู้ใช้ในเว็บไซต์ teiba.weibo ของจีนเผยภาพที่อ้างว่าเป็นมือถือต้นแบบ (Prototype) ของมือถือรุ่นที่ไม่เปิดตัวของ Microsoft

Lumia 1030_Leaked_3

Nokia-McLaren-5
ข้อความระบุว่าเป็นทรัพย์สินของ Microsoft Mobile

 

ซึ่งมีข้อมูลที่ใช้แอพตรวจสอบสเปคในเครื่องนั้นระบุว่าเจ้ามือถือรุ่นนี้มีรหัสว่า RM-1052 พร้อมด้วยสเปคที่จัดว่าอยู่ในระดับที่น่าจะเป็นเรือธงได้อย่าง

  • หน้าจอ Full HD 1080p ขนาดราว 5-6 นิ้ว
  • แรม 2 GB
  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon
  • หน่วยความจำภายใน 32 GB

Lumia 1030_Leaked_4

 

นอกจากนี้หากมองรอบๆตัวเครื่องจะเห็นว่าตัวเครื่องมีปุ่มชัดเตอร์ที่ Microsoft จะสงวนไว้สำหรับมือถือรุ่นเรือธงของตัวเองที่มาพร้อมเทคโนโลยี PureView เท่านั้น และโมดูลกล้องด้านหลังที่เหมือนกับที่ใช้อยู่ใน Nokia Lumia 1020 จึงทำให้หลายๆอย่างชี้ไปในทางเดียวกันว่าเจ้ามือถือที่เราเห็นอยู่นี้ น่าจะเป็นรุ่นต่อของเจ้า Lumia 1020 หรือที่ลือกันว่ามันจะมาในชื่อ Lumia 1030 นั่นเอง

Lumia 1030_Leaked_3

Lumia 1030_Leaked_1

Lumia 1030_Leaked_2

อย่างไรก็ดี ถึงแม้จะมีข่าวว่า Microsoft ยกเลิกการพัฒนาเจ้า McLaren ไป แต่ว่าทาง Microsoft ก็ยังซุ่มพัฒนามือถือเรือธงของตัวเองที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี 3D Touch อยู่ (รายละเอียดของระบบ 3D Touch สามารถอ่านได้จากที่นี่ครับ)

 

ซึ่งก็ต้องลุ้นกันว่าเราจะได้เห็นเรือธงกล้องเทพๆจาก Microsoft กันเมื่อไหร่ และมันจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี 3D Touch ที่ Microsoft เก็บไว้เป็นไม้ตายหรือไม่ ใกล้เคียงที่สุดน่าจะเป็นในงาน MWC 2015 ที่ Microsoft น่าจะเปิดตัวมือถือใหม่ๆในงานนี้ด้วยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

ส่วนตัวผมว่า นี่เป็นแค่ต้นแบบของการพัฒนาเท่านั้น รูปร่างจริงๆของเจ้า McLaren หรือ Microsoft Lumia 1030 น่าจะต่างจากนี้พอสมควรครับ

 

 

ที่มา: Teibo.Baidu ผ่าน WMPoweruser

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply