เผยภาพเรนเดอร์ Lumia McLaren มือถือรุ่นต่อ Lumia 1020 ที่ถูกยกเลิกไปแล้ว

Advertisements
Advertisements

ก่อนหน้านี้ (ซักระยะ) เคยมีข่าวเรื่องมือถือรุ่นต่อจากมือถือกล้องเทพจาก Nokia อย่าง Lumia 1020 ที่ลือว่าเป็นรุ่นที่มีรหัสในการพัฒนาว่า Lumia McLaren ออกมา และสุดท้ายก็มีข่าวว่า Microsoft ยกเลิกโครงการนี้ไปแล้ว

มาวันนี้ เจ้าพ่อข่าวลือ @evleak ก็ปล่อยภาพ Press Render หรือภาพสำหรับใช้ในการโปรโมทมือถือรุ่นที่ว่าออกมาให้เราได้เห็นกันแล้วครับ (หลังจากมีแต่ภาพหลุดตัวเครื่องจริงออกมามากมาย)

Nokia McLaren_Press Render

 

อย่างไรก็ดี @evleak ก็ยังย้ำอีกว่า เจ้า Lumia McLaren นี้ถูกยกเลิกการพัฒนาไปอย่างแน่นอนแล้ว ส่วนภาพที่เห็นเป็นภาพที่ Microsoft เตรียมไว้ใช้ แต่ก็ไม่ได้ใช้งานในท้ายที่สุด และตอนนี้ Microsoft เองก็มุ่งเน้นการพัฒนาด้านตัวระบบปฏิบัติการและฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ (Productivity features) มากกว่าที่จะเน้นด้านสเปคของฮาร์ดแวร์ โดยเฉพาะเรื่องโมดูลกล้องเหมือนตอนยุคของ Nokia

evleak on lumia mclaren

 

ซึ่งเรื่องนี้ ก็ค่อนข้างสอดคล้องกับแนวคิดของ CEO อย่างคุณ Satya Nadella ที่ดูเหมือนจะเน้นการพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆ ที่เน้นเรื่องของการใช้งานโดยเฉพาะการใช้งานสำหรับภาคธุรกิจ มากกว่าเรื่องการตอบโจทย์แฟนมือถือ ซึ่งตัวอย่างที่เราเห็นได้ดีคือ การเปิดตัว Lumia 950 และ 950 XL ที่โมดูลกล้องเองไม่ใช่พระเอกอีกต่อไป

คัดมาเพื่อคุณ

อย่างไรก็ดี ได้แต่หวังว่า Microsoft อาจจะตอบสนองเสียงเรียกร้องของแฟนๆ ด้วยมือถือกล้องเทพพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile อีกสักรุ่นนะครับ

 

 

ที่มา: Geek On Gadgets

View Comments (3)

Leave a Reply