หลุดภาพ iPhone SE 2 รุ่นใหม่ ออกแบบชัดมาแนวราคาประหยัด และไม่มีช่องเสียบหูฟัง

Avatar photo
4 | apple | หลุดภาพ iPhone SE 2 รุ่นใหม่ ออกแบบชัดมาแนวราคาประหยัด และไม่มีช่องเสียบหูฟัง

อีกครั้งสำหรับภาพหลุดจาก @OnLeaks ปล่อยภาพเรนเดอร์ของเครื่อง Apple iPhone SE อุปกรณ์สมาร์ทโฟนราคาประหยัดในระบบ iOS ออกมาครับ ซึ่งเจ้าตัว iPhone SE 2 ในข่าวบางประแสก็ว่ากันว่า มันอาจจะใช้ชื่อ iPhone 9 ก้ได้ครับ เป็นเลขรหัสรุ่นที่ถูกเว้นวรรคไว้

แต่ไม่ว่าชื่อมันจะออกมาเป็นอย่างไร ลักษณะงานออกแบบตัวเครื่องของมันก็เป็นการบอกใบ้ถึงระดับราคาและกลุ่มตลาดแล้วละครับ เป็นดีไซน์ที่ชวนให้นึกถึงอุปกรณ์รุ่นก่อนๆ ของแอปเปิ้ล คล้ายเครื่อง iPhone 8 ที่ออกมาเมื่อปี 2017 ครับ

ด้านหน้าของตัวเครื่องยังคงใช้ปุ่มโฮมที่น่าจะรองรับการสแกนนิ้ว Touch ID และใช้หน้าจอขนาดเล็กแบบ LCD ขนาด 4.7 นิ้ว มีขอบจอด้านบนและด้านล่างใหญ่มากทีเดียว

ด้านหลังให้กล้องเดี่ยวตัวเดียวครับ พร้อมโลโก้ Apple เด่นที่อยู่ตรงกลาง มีปุ่มเปิด / ปิดและปรับระดับเสียงตามมาตรฐาน และสวิตช์ปิดเสียงที่เป็นเอกลักษ์ของเครื่อง iPhone

ใช้พอร์ตชาร์จแบบ lighting แม้ทุกอย่างดูเก่า แต่กลับไม่มีสิ่งเก่าที่ควรนำกลับมาด้วยเช่นรูแจ็คหูฟังครับ น่าเสียดายทีเดียว แต่ Apple คงลาขาดไปแล้วกับ Jack 3.5

iPhone SE 2 ดูไปแล้วก็น่าจะมีจุดเด่นในด้านราคาอย่างแน่นอนละครับ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานและใช้โปรเซสเซอร์ A13 Bionic ของ Apple

คัดมาเพื่อคุณ
chris

ยังไม่มีอะไรยืนยันหรือข้อมูลอย่างเป็นทางการนะครับ รู้แต่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ราคาประหยัดของ Apple รุ่นใหม่ แม้ที่ผ่านมาในกลุ่มตลาดนี้ของ Apple จะมียอดจำหน่ายที่อาจบอกได้ว่า “มันขายได้” แต่เมื่อวัดความสำเร็จจากมาตรฐานของในสินค้า Apple แล้ว ต้องบอกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นย่อมเยาของ Apple ไม่เคยถึงจุดที่ได้รับความนิยมอย่างรุ่นพี่ของมัน

โดยเฉพาะเมื่อเมื่อเทียบราคากับโทรศัพท์ในระบบ Android ระดับเดียวกัน ก็คงมีแต่แฟนๆ ที่ต้องการใช้ iPhone ในราคาที่เขาพอเอื้อมถึงได้นั้นแหละครับที่เป็นกลุ่มตลาดหลัก เลือกใช้เพราะตัวระบบและชื่อแบรนด์ซะมากกว่า เพราะการดีไซน์และนวัตกรรมของตัวเครื่องคงไม่ใช่จุดขาย