เปิดตัวแล้ว Disney+ Hotstar จัดเต็มพากย์ไทย สมัครยังไง มีอะไรให้ดู!!

เปิดตัวแล้วDisney+Hotstar กับสตรีมมิ่งกระแสดีที่หลายๆ คนรอคอยกับ  เปิดตัวในไทยวันแรกเราก็ไม่รอช้าเฝ้ารอเที่ยงคืนเป๊ะ รีบเข้าไปดูแล้วเอามาเล่าให้ฟังว่ามีอะไรน่าสนใจ รวมถึงวิธีการสมัครสมาชิกและการใช้งาน โดยก่อนหน้านี้ทาง AIS ได้มีการจองล่วงหน้าในราคาพิเศษสำหรับลูกค้า AIS กันไปแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้สมัครใช้บริการเพราะยังลังเลว่าจะสมัครดีมั้ย..สตรีมมิ่งที่มีอยู่ก็หนังล้นจนดูไม่ทันอยู่แล้ว ..หรือดิสนีย์พลัสจะแตกต่างจากสตรีมมิ่งเจ้าอื่นยังไง  เราจะเริ่มตั้งแต่วิธีการสมัคร การใช้งาน และมีคอนเทนต์อะไรน่าสนใจบ้างเราจะพาไปดูกันค่ะ

เราจะรับชม Disney+Hotstar ได้อย่างไร

เริ่มที่สมัครใช้บริการ Disney+ Hotstar บนเครือข่าย 5G ด้วยแพ็กเกจพิเศษของ AIS 5G เดือนละ 49 บาท นาน 12 รอบบิล (จากราคาปกติเดือนละ 99 บาท) พร้อมรับสิทธิ์ชมเพิ่มอีก 1 เดือน จาก AIS สมัครได้ที่โทร *111 สำหรับแพ็กเกจรายเดือน และ *112 สำหรับแพ็กเกจรายปี 499 บาท (จากราคาปกติปีละ 799 บาท)

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Disney+ Hotstar ผ่าน Apple App store หรือ Google Play Store บนอุปกรณ์หลากหลายที่รองรับทั้ง คอมพิวเตอร์, แล็ปท็อป เบราว์เซอร์, สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตหลังจากดาว์นโหลดแอปพลิเคชั่นแล้ว มาถึงขั้นตอนการสมัครสมาชิกกันค่ะ

เข้ามาเห็นหน้าโลกิก็จะเป็นลมแล้วค่ะ อยากดูมากทำใจร่มๆ สมัครสมาชิกก่อนนนนนนน…

ให้เราลงหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่เราสมัครใช้บริการกับ AIS เพื่อขอรหัส OTP เมื่อกรอกรหัสแล้วก็พร้อมใช้งานค่ะ ง่ายนิดเดียวค่ะ ไม่ยุงยาก

เพื่อประสบการณ์การรับชม DisneyHotstar บนเครือข่าย AIS 5G  สามารถชมผ่านอุปกรณ์ที่รองรับได้ที่ หรือ ที่แอปพลิเคชัน DisneyHotstar สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS และ แอนดรอยด์ โดยสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ อาทิ Android TVs (OS 7.หรือ สูงกว่า), Chromecast [Gen2 ขึ้นไป (Firmware 1.43+)] and Apple tvOS 11+ (Gen 4 ขึ้นไป) โดยสามารถรับชมได้ผ่านอุปกรณ์ที่รองรับ ดังต่อไปนี้

ผ่านทางเบราว์เซอร์  โดยไปที่ https://www.hotstar.com/th

  • Google Chrome v75.x
  • Mozilla Firefox v70.x
  • Microsoft Edge v79+
  • Safari version v11+

 

โทรศัพท์ หรือ แท็บเล็ต ผ่านทางการติดตั้งแอพพลิเคชั่น

โดยจะรองรับกับระบบ Android และ iOS. iPadOS

  • Android v4.4.4+
  • iOS v10+
  • iPad v10+

อุปกรณ์ในการรับชมผ่านหน้าจอมอนิเตอร์

  • ทีวีหรือกล่อง Android TV OS 7.0 ขึ้นไป
  • ChromeCast (Gen 2  firmware 1.43 ขึ้นไป)
  • Apple tv OS 11 ขึ้นไป (Gen 4 ขึ้นไป)

ในอุปกรณ์สำหรับการรับชมผ่านหน้าจอมอนิเตอร์หรือหน้าจอทีวี ใช้การล็อคอินจากอุปกรณ์สมาร์ทโฟน โดยการเข้าไปล็อคอินในหน้าเว็บไซด์  https://www.hotstar.com/th/Activate และใส่รหัส 4 ตัวที่ปรากฎบนหน้าจอทีวี

เราจะได้รับชมภาพยนตร์กว่า 700 เรื่อง และเนื้อหาอื่นๆ จากทางดิสนีย์กว่า 14,000 ตอน มีเนื้อหาทั้งจากระดับโลก เอเชีย และ จากไทย รวมเอาทั้งภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดระดับบล็อคบัสเตอร์ และ เนื้อหาระดับรางวัลจาก Disney, Marvel, Star Wars, Pixar, National Geographic, FX, 20th Century Studios และค่ายอื่นๆ รวมถึงคอนเทนต์ภาพยนตร์และซีรีส์ออริจินัลคุณภาพ 4K HDR หลายเรื่อง

เช่น Wanda Vision , LOKI , The falcon and the winter soldier, Avenger Endgame, Mulan, SOUL , Star Wars : The Bad Batch และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ เรามาดูความน่าสนใจที่มีในแอพพลิเคชั่น Disney+ Hotstar ว่ามีอะไรที่พลาดไม่ได้บ้าง

ซีรีส์ออริจินัล

 

ซีรีส์ออรินัลที่รับชมได้ในเฉพาะที่ Disney+ Hotstar ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น อย่างซีรีส์จากค่าย Marvel Studio ที่แฟนมาร์เวลได้แต่แอบมองสตรีมมิ่งฝั่งเมืองนอกแบบตาปริบๆ ว่าเมื่อไหร่เราจะได้ดูโอกาสนั้นมาถึงแล้วค่ะ เริ่มที่ WandaVision จบครบทุกตอนที่สำคัญพากย์ไทยด้วยน๊า และ The falcon and the winter soldier ที่จบครบทุกตอนเช่นเดียวกันค่ะ ส่วน LOKI ทางเมืองนอกเพิ่งจะสตรีมไปไม่กี่ตอน เราก็จะได้รับชมเหมือนกันค่ะ

และที่พลาดไม่ได้ก็คือออริจินัลซีรีส์ไทยเรื่องแรกบนดิสนีย์พลัส เป็นการร่วมงานระดับโลกระหว่างดิสนีย์พลัสและกันตนา ที่นำเรื่องราวของแฝดสยาม อินจัน มาถ่ายทอดเป็นซีรีส์ความยาว 13 ตอน ภาพสวยมากเป็นอีกเรื่องที่น่าติดตาม

ภาพยนตร์ที่ถอดออกจากโรงสู่สตรีมมิ่ง

คัดมาเพื่อคุณ
iphone

เป็นเพราะการระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้โปรแกรมฉายหนังถูกเลื่อนออกไปอย่างกำหนดอะไรไม่ได้ ดังนั้นทางดิสนีย์ ได้นำภาพยนตร์เหล่านั้นมาสตรีมลงใน Disney+ Hotstar มันซะเลย  รวมถึงแอนิเมชั่นจากทาง Disney and Pixar เรื่อง LUCA ก็นำมาฉายเช่นกัน และยังมาพร้อมพากษ์ไทย และแอนิเมชั่นที่บางคนยังไม่ทันได้ดูก็ออกโรงซะแล้ว นั่นก็เป็นเพราะพิษโควิดเช่นกัน อย่าง SOUL , Raya and The Last Dragon สามารถรับชมในแบบพากย์ไทยได้เช่นกันค่ะ

 

อย่างภาพยนตร์เรื่อง Cruella ที่ต่างประเทศได้ชมในดิสนีย์พลัสแล้ว บ้านเราได้ถอดออกจากโปรแกรมในโรงภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อย และจะนำมาฉายในสตรีมมิ่งของดิสนีย์พลัสเร็วๆ นี้

แอนิเมชั่นตอนพิเศษ

แอนิเมชั่นเรื่องสั้นที่เป็นตอนพิเศษแยกมาจากแอนิเมชั่นเรื่องเต็ม สั้น กระชับ ประทับใจ เป็นเรื่องราวตอนพิเศษที่ไม่มีในภาพยนตร์ รวมถึงตัวละครบางตัวที่นำเสนอในอีกมุมมองและอีกเรื่องราวที่ไม่มีในภาพยนตร์ เรื่องล่าสุด 22 vs Earth เจ้าวิญญาณสีฟ้าตัวป่วนที่ไม่ยอมไปเกิดจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง SOUL ก็ถูกนำมาทำเป็นตอนพิเศษเช่นกัน ยังมี Forky ช้อนพลาสติก และ REX ไดโนเสาร์ไม่มั่นใจในตัวเองจากเรื่อง Toy Story โอราฟ จาก Frozen และเรื่องอื่นๆ อีกด้วย

ภาพยนตร์และแอนิเมชั่นจากยุค 90 

นอกจากภาพยนตร์และแอนิเมชั่นในปัจจุบันแล้ว ยังมีภาพยนตร์ในยุค 90 ที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนมาให้รับชม ในหมวดหมู่ต่างๆ ทั้งภาพยนตร์บล็อคบัสเตอร์ และ ภาพยนตร์ในความทรงจำของผู้ชมให้ได้หวนรำลึกไปในยุค 90 รวมถึงภาพยนตร์ภาคต่อแบบครบชุด ไล่ดูได้ตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคปัจจุบัน ที่จัดมาให้ในหลายหมวดหมู่ ทั้งบู๊ล้างผลาญ ไปจนถึงฮาตดแตก ส่วนของแอนิเมชั่นก็มีเช่นเดียวกัน ซึ่งบางเรื่องนี่มีตั้งแต่เป็นม้วนวีดีโอ

Kids Mode สำหรับเด็ก

สำหรับคุณแม่บ้านคุณพ่อบ้านที่มีลูกเล็ก เราสามารถตั้งโหมด Kids ในกรณีที่จะให้เด็กเล็กรับชม เด็กๆ สามารถเลือกรับชมการ์ตูนหรือภาพยนตร์ที่เหมาะกับตัวเด็กได้เอง โดยที่ผู้ปกครองไม่ต้องกังวลว่าจะมีคอนเทนต์น่ากลัวหรือนองเลือดผ่านตาเด็ก ตั้งค่าได้ง่ายๆที่ไอคอนที่เป็นสามขีดบริเวณมุมบนซ้ายมือ

หมวดหมู่ต่างๆ ใน Disney+Hotstar

หมวดหมู่ต่างๆ ที่ทางดิสนีย์พลัสได้จัดมาให้หลากหลาย มีการแยกหมวดหมู่ที่ง่ายต่อการเลือกรับชม เช่นหมวดหมู่ที่เป็นเฉพาะการ์ตูนแอนิเมชั่น , คอนเทนต์ออริจินัลของทางดิสนีย์พลัส , คอนเทนต์ล่าสุด , ภาพยนตร์จากประเทศไทย , ภาพยนตร์จากเกาหลีและญี่ปุ่น, ภาพยนตร์จีน, หมวดหนังภาคต่อ และอีกมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่พากย์ไทยด้วย

สรุปความน่าใช้

เริ่มตั้งแต่ค่าบริการรายเดือนที่ถูกมากเมื่อเทียบกับสตรีมมิ่งอื่น ราคาเพียง 49 บาทต่อเดือนเท่านั้นโดยสมัครใช้บริการผ่าน AIS ก็สามารถรับชมคอนเทนต์ทั้งภาพยนตร์ ซีรีย์ สารคดี มากมายบนเครือข่าย AIS 5G และภาพยนตร์บางเรื่องสตรีม 4K UHD ระบบเสียง Dolby Digital ให้รับชมกันด้วย ที่สำคัญพากย์ไทยเยอะมาก

คุ้มมากมายไม่รู้จะเหลายังไง กับคอนเทนต์ดูได้ตั้งแต่รุ่นหลานยันคุณปู่ ใครที่รักดิสนีย์ต้องมีแอปนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง