อนิเมะไฮไลต์น่าดูประจำเดือนกรกฎาคมจาก แอป Bilibili  

Avatar photo
image007 tile | Bilibili | อนิเมะไฮไลต์น่าดูประจำเดือนกรกฎาคมจาก แอป Bilibili  

อนิเมะไฮไลต์ประจำเดือนกรกฎาคมจาก Bilibili  

Bilibili แพลตฟอร์มวิดีโอคอนเทนต์ชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยรายชื่ออนิเมะใหม่ประจำเดือนกรกฎาคม 2564 การ์ตูนภาคต่อน่าติดตามและการ์ตูนใหม่ๆ เข้มข้นด้วยเส้นเรื่องที่ลึกซึ้ง พร้อมมอบสีสันและแรงบันดาลใจใหม่ๆมีแต่ความสนุกและรอยยิ้ม

 เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ภาคที่ 2 Part 2 

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว กับเรื่องราวแห่งความหวัง การคิดบวก และความกล้าหาญที่จะเลือกทำสิ่งที่ถูกต้องซึ่งนำไปสู่ความยิ่งใหญ่ที่อยู่เหนือความเป็นหรือความตาย ของ “มิคามิ ซาโตรุ” พนักงานบริษัทหนุ่มโสดโดนแทงจนเสียชีวิตเพราะเข้าไปช่วยเพื่อนจากคนร้าย จนกลับมาจุติใหม่บนโลกอีกใบในร่างของสไลม์ สัตว์ประหลาดร่างเหนียวหนืดที่ไม่มีแม้แต่ปากหรือดวงตา แต่เมื่อได้พบและกลายมาเป็นเพื่อนกับ “เวรุโดร่า เทมเพลส” มังกรมหันภัย ซึ่งถูกจองจำหลังอาละวาดเมืองเมื่อ 300 ปีก่อน 

หลังจากที่สร้างความสนุกไว้กับภาคแรกเกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว กลับมาอีกครั้งในภาคที่ พร้อมจังหวะการดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว และน่า ตื่นเต้น

ฉายบน Bilibili : 6 กรกฎาคม 2564

 

โคบายาชิซังกับเมดมังกร ภาคที่ 2

โคบายาชิซังกับเมดมังกร บอกเล่าความสัมพันธ์แสนอลเวงระหว่างสาวออฟฟิศผู้บ้างาน มังกรเมดสาวพลังทำลายล้างสูงแต่คิกขุและบ๊องแบ๊วที่พยายามปรับตัวให้เข้ากับโลกมนุษย์ รวมถึงเหล่าเพื่อนๆ สายมังกรของเมดสาวที่ทยอยกันมาขออยู่ร่วมชายคากับมนุษย์สาวใจดี โดย โคบายาชิซังกับเมดมังกร ภาคที่ นี้กลับมาในชื่อ โคบายาชิซังกับเมดมังกร เอส (S) สื่อถึงการเริ่มต้นของชีวิตที่สองที่แสนจะสุดยอดและเลิศเลอ (Super and Supreme Second Life is Starting) ซึ่งพร้อมสร้างความอบอุ่นใจในแบบที่คาดไม่ถึงด้วยเรื่องราวความอลเวงของการอยู่ร่วมกันของสิ่งมีชีวิตต่างขั้ว

ฉายเฉพาะบน Bilibili เท่านั้น ในประเทศไทย: 8 กรกฎาคม 2564 

 

เกิดใหม่เป็นนางร้าย จะเลือกทางไหนก็หายนะ ภาคที่ 2

image009 | Bilibili | อนิเมะไฮไลต์น่าดูประจำเดือนกรกฎาคมจาก แอป Bilibili  

“เกิดใหม่เป็นนางร้าย จะเลือกทางไหนก็หายนะ” กลับมาอีกครั้งในภาคที่ โดยยังคงบอกเล่าเรื่องราวของ คาตาริน่า สาวน้อยที่ได้เกิดใหม่ในโลกของเกมจีบหนุ่มที่เธอเคยเล่น โดยพบว่าตัวเองอยู่ในบทของนางร้ายที่มีโอกาสตายหรือโดนเนรเทศในตอนจบ ทำให้เธอต้องพยายามหาวิธีรอด แต่กลับพิชิตใจหนุ่มหล่อหลายคนโดยไม่ตั้งใจ แม้จะเป็นอนิเมะแนวรักปนตลกที่ดูเบาสมองแต่ “เกิดใหม่เป็นนางร้าย จะเลือกทางไหนก็หายนะ” กลับมาพร้อมข้อคิดที่สะท้อนชีวิตจริงได้อย่างแยบยล ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ชูเอกลักษณ์ด้านจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และความลึกซึ้งของอนิเมะสัญชาติญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

 

อูรามิจิ โอนีซัง 

image010 | Bilibili | อนิเมะไฮไลต์น่าดูประจำเดือนกรกฎาคมจาก แอป Bilibili  

โลกแห่งความเป็นจริง มักมีผู้รับบท “พี่ใหญ่” เสมอ ไม่ว่าจะเป็นพี่ใหญ่ของบ้าน พี่ใหญ่ของออฟฟิศ หรือพี่ใหญ่ของแก๊งเพื่อนๆ โดยเป็นรู้กันดีว่านอกเหนือจากความเคารพและความอบอุ่นที่ส่งผ่านกันด้วยสรรพนามนี้ ก็คือการฝากฝังภาระหรือ “เรื่องยาก” จากคนอื่นๆ ในบ้าน ในทีม หรือในกลุ่ม “อุรามิจิ โอนีซัง” คืออนิเมะสายฮา ที่เอาความจริงในชีวิตด้านดังกล่าวมาตีแผ่ในมุมตลกแบบสายดาร์ก ด้วยตัวละครเอกอย่าง “อูรามิจิ” พิธีกรรายการกายบริหารและการศึกษาสำหรับเยาวชน ผู้สดใสและเปี่ยมไปด้วยพลังบวก ที่ค่อยๆ คลี่มุมมืดของตนเองออกมาเรื่อยๆ ตามเส้นหยักของแกนเรื่องที่เน้นความตลก ถือเป็นการเล่นสนุกโดยขมวดขั้วบวกและขั้วลบของชีวิตเข้าด้วยกันในเชิงเสียดสีอย่างชาญฉลาด แม้แต่กับผลงานอมิเนะที่ผิวเผินอาจจะถูกมองอย่างตื้นเขิน อุรามิจิ โอนีซัง คือ อนิเมะที่สอนให้เรารู้จักหัวเราะให้กับความขมขื่นในชีวิต ถือเป็นอนิเมะสะท้อนสัจธรรมที่พร้อมจะเติมฟืนเข้ากองไฟของพี่ใหญ่ทุกคนที่กำลังพาน้องๆ ในบ้าน ออฟฟิศ หรือกลุ่มสหาย ฝ่าฟันอุปสรรคสุดหินในชีวิตโดยเฉพาะในสถานการณ์เฉกเช่นวันนี้

ฉายเฉพาะบน Bilibili เท่านั้น ในประเทศไทย: 6 กรกฎาคม 2564 

เจ้าหญิงผู้พิชิต กับ พีชบอยริเวอร์ไซด์ 

image011 1 | Bilibili | อนิเมะไฮไลต์น่าดูประจำเดือนกรกฎาคมจาก แอป Bilibili  

“พีชบอยริเวอร์ไซด์” คืออนิเมะแฟนตาซีมีเวทมนตร์ ที่นำนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่นอย่างเด็กชายลูกท้อหรือโมโมทาโร่มาเรียบเรียงใหม่ด้วยสมมติฐานว่าลูกท้อที่ลอยมาในน้ำอาจมีมากกว่าลูกเดียว โดยแทนที่จะเป็นเด็กชายลูกท้อผู้ปราบยักษ์เพื่อนำความสงบสุขกับมาสู่ผู้คน พีชบอยริเวอร์ไซด์ บอกเล่าเรื่องราวของ “เจ้าหญิง” ผู้กุมพลังพิเศษอยู่ในตัว ซึ่งตัดสินใจเดินทางออกจากวังเพื่อเผชิญโลกกว้าง หลังจากที่อาณาจักรของเธอถูกคุกคามโดยปีศาจ และได้รับการช่วยเหลือไว้โดยนักพเนจรหนุ่มนักล่าปีศาจ จุดเด่นของพีชบอยริเวอร์ไซด์ คือตัวเอกทั้งชายหญิงที่ทั้งเก่งและแกร่งในระดับที่ถูกจริตผู้ไม่ปลื้มมุมอ่อนแอของตัวละครที่ไม่มีเหตุผล นอกจากนี้ยังมีฉากต่อสู้สาดเวทมนตร์ใส่กันที่เข้มข้นสะใจ ประกอบกับตัวละครและองค์ประกอบของฉากที่สรรสร้างขึ้นมาได้อย่างละมุน ละเอียดลออ และน่ามอง สำหรับสาวน้อยของตระกูลที่กำลังเดินอยู่บนเส้นทางแห่งการพิสูจน์ตัวเองบนโลกใบใหญ่ พีชบอยริเวอร์ไซด์ ก็คือกระจกที่พร้อมสะท้อนความเชื่อมั่นและกระพือพลังฮึกเหิมในใจให้ลุกช่วงโชตินั่นเอง

ฉายเฉพาะบน Bilibili เท่านั้น ในประเทศไทย: 1 กรกฎาคม 256

เติมไฟคนฝันใหญ่หัวใจไอดอล กับ คาเงกิ โชโจะ!

image012 | Bilibili | อนิเมะไฮไลต์น่าดูประจำเดือนกรกฎาคมจาก แอป Bilibili  

 

คาเงกิ โชโจะ!ประกอบด้วยคำว่า คาเงกิ ซึ่งหมายถึง ละครเพลง และ โชโจะ ซึ่งหมายถึง ผู้หญิง อนิเมะเรื่องดังกล่าวถูกเรียกในชื่อสากลว่า Opera Girl ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนรักสมัยเด็กที่สัญญากันไว้ว่าจะต้องมาพบกันอีกครั้งบนเวทีที่ซึ่งฝันของพวกเธอกลายเป็นจริง แน่นอนว่าพวกเธอมาพบกันอีกครั้งตามสัญญาในวันที่เธอก้าวสู่ตำแหน่งดวงดาวสมใจหมาย คาเงกิ โชโจะ! ถ่ายทอดแง่มุมชีวิต ความมุมานะ และมิตรภาพของเหล่าผู้กล้าฝันใหญ่ออกมาได้อย่างน่ารักและน่าประทับใจ โดยก่อนที่จะมาเป็นอนิเมะ คาเงกิ โชโจะ!ได้ถูกสร้างเป็นละครเวทีและเปิดแสดงในโตเกียวมาแล้ว ถือเป็นอนิเมะที่เรียกได้ว่าทำมาเพื่อคนรักการแสดงอย่างแท้จริง ใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายการแสดงหรือมีความเป็นไอดอลในสายเลือด 

ฉายเฉพาะบน Bilibili เท่านั้น ในประเทศไทย: 4 กรกฎาคม 2564 

 

อนิเมะใหม่ประจำเดือนกรกฎาคมบน Bilibili ยังรวมถึง “เมคีว แบล็กคอมพานี”, “ตำนานวิญญาณแฟนซี”, “บันทึกแวมไพร์วานิทัส”, “คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด”, “นักสืบตายแล้ว”, “จะคนไหนก็แฟนสาว”, “ย้อนเวลา รีเมคชีวิต”, “ชิโอริซูนะ โนะ อควาโทป”, “น้องสาวดีเด่นโรงเรียนมหาเวท”, “ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของหมอยาสุดโกงเปิดร้านขายยาที่ต่างโลก”, “BLUE REFLECTION: RAY”, “Megami ryou no Ryoubo-kun”, “Fate/Grand Order: Carnival”, “เรียกข้าว่าสึชิมะ”, Yami Shibai ภาคที่ 9, เก็ตเตอร์โรบอตอาร์ก” และอีกมากมาย