หรือจะราคาคุย…กระจกที่แข็งแกร่งที่สุดของ Apple บน iPhone XS และ XS Max กลับแตกง่ายเพียงตกบนพื้นคอนกรีต

Advertisements
Advertisements
iPhone XS Shattered Glass

Apple พูดถึงกระจกที่เอามาใช้ใน iPhone XS และ XS Max เอาไว้อย่างยิ่งใหญ่มาก โดยใช้คำว่า “The most durable glass ever in a smartphone.” หรือ “กระจกที่ทนทานที่สุดในโลกสมาร์ทโฟนที่เคยมีมา” และนั่นทำให้หลายๆ คนอยากรู้ว่าคำคุยที่ว่านี้จะสมราคาหรือไม่ และวันนี้เรามาหาคำตอบด้วยกันกับการทดสอบการตกกระแทกของ iPhone ตัวใหม่นี้

iphone-xs-and-max-durability-glass

และถึงแม้ว่าเจ้า iPhone XS และ XS Max นั้นจะใช้กระจกที่แข็งแรงทนทานที่สุดในโลกจริงตามคำกล่าวของ Apple แต่มันก็ยังเป็นกระจกที่ยังคงบอบบางเมื่อตกกระแทกกับพื้นคอนกรีต โดยทันทีที่ตัวเครื่องตกกระทบกับพื้นคอนกรีตนั้น กระจกหลังของเครื่องก็แตกร้าวให้เห็นอย่างชัดเจน ซึ่งสนนราคาค่าซ่อมกระจกหลังเครื่องนั้นก็แพงเอาเรื่องอยู่ โดย iPhone XS Max นั้นค่าซ่อมกระจกหลังแพงถึง $599 หรือประมาณ 19,500 บาทเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามหากจะมีสิ่งใดที่ iPhone XS และ iPhone XS Max ทำได้จริงตามคำกล่าวของ Apple ก็เห็นจะเป็นเรื่องของการจมถังเบียร์ตามรูปโปรโมตนี่ล่ะ เพราะจากผลทดสอบพบว่า iPhone ทั้งสองรุ่นนั้นสามารถทนเบียร์ที่ความลึก 1.5 เมตรได้อย่างไม่มีปัญหาเป็นเวลา 30 นาทีเลยทีเดียว อย่างน้อยก็อุ่นใจขึ้นหน่อยว่าสายเมาคงไม่ต้องกลัวเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างมือถือหล่นแก้วเบียร์แล้วนะ เพราะรอบนี้ต่อให้จมถังเบียร์เครื่องก็รอดตายนะ

คัดมาเพื่อคุณ

iphone-xs-and-max-first-handone