ตามติด ๆ iPhone มียอดเปิดใช้งาน 50% เท่า Android แล้วในสหรัฐฯ

Avatar photo
Apple announce iphone12pro 10132020.jpg.og | apple | ตามติด ๆ iPhone มียอดเปิดใช้งาน 50% เท่า Android แล้วในสหรัฐฯ

รายงานการวิเคราะห์จาก Consumer Intelligence Research Partners หรือ CIRP บอกว่าตอนนี้อุปกรณ​์สมาร์ตโฟน iOS และ Android มีอัตราการเปิดเครื่องใหม่ (Activate หลังซื้อ) ที่อัตราส่วนเท่ากันเป็นเรียบร้อยแล้วในสหรัฐอเมริกา

เราประมาณการสำหรับลูกค้าที่ซื้อโทรศัพท์ใหม่ในช่วงปลายไตรมาสนี้ โดย Google Android และ Apple iOS แต่ละระบบปฏิบัติการมีการเปิดใช้งานใหม่อยู่ที่ 50% เท่ากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว – CIRP

จากตัวเลขนี้ เรียกว่า iPhone ได้คว้าชัยชนะเหนือ Android อย่างมีนัยยะสำคัญ หากเทียบตลาดแล้ว iOS จะมีเพียง iPhone เท่านั้น ในขณะที่ Android มีหลายแบรนด์มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Motorola หรือ Google Pixel เป็นต้น ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Android มักจะเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ตโฟนเสมอ (ในแง่ของระบบปฏิบัติการ) มีส่วนแบ่งเกิน 60% ในสหรัฐอเมริกา

Screen Shot 2021 07 19 at 8.06.04 AM | apple | ตามติด ๆ iPhone มียอดเปิดใช้งาน 50% เท่า Android แล้วในสหรัฐฯ

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 000 1 | apple | Apple เตรียมอัปเดต iOS แก้ปัญหาหน้าจอเป็นสีเขียว

Mike Levin ผู้ร่วมก่อตั้ง CIRP กล่าวว่า สาเหตุที่ทำให้ iOS สามารถตีตื้นเข้ามาหา Android ได้มากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากผู้ใช้งานมี Brand Loyalty ที่สูง และมีผู้ใช้งานที่เปลี่ยนจาก Android มาใช้ iPhone เยอะในระดับหนึ่ง แต่จากผลสำรวจพบว่ามีผู้ใช้งานที่มี Brand Loyalty มากถึง 93% ที่เลือกอัปเกรดจาก iPhone เครื่องเก่าไปเป็นเครื่องใหม่ โดย iOS มีจำนวน Brand Loyalty เพิ่มขึ้น 5% ในขณะที่ Android มีเท่าเดิม