กระทบหมด iPhone 9 และ iPhone 12 อาจเปิดตัวช้าลงเพราะไวรัสโคโรนา

Avatar photo
ESU6IkHU4AAS0KT | apple | กระทบหมด iPhone 9 และ iPhone 12 อาจเปิดตัวช้าลงเพราะไวรัสโคโรนา

Apple ประกาศว่าเครื่องสำหรับเคลม iPhone เครื่องใหม่นั้นจะเริ่มขาดสต็อกในบางร้านค้าเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาทำให้สายพานผลิตไม่สามารถเดินได้ตามปกติ ส่งให้ไม่สามารถเคลมเครื่องบางรุ่นให้ลูกค้าได้ แต่นอกจากเครื่องเคลมจะไม่พอแล้ว ดูเหมือนว่าจะกระทบต่อระยะเวลาการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ด้วย

ธนาคารแห่งสหรัฐอเมริกา (Bank of America) ระบุว่า iPhone 12 รุ่นใหม่ที่รองรับ 5G หรือ iPhone รุ่นแห่งความคาดหวังของ Apple นั้นอาจจะต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไป หรือเปิดตัวช้าลงกว่าเดิม แต่ไม่ใช่แค่ iPhone 12 เท่านั้น Elliot Lan ผู้เชี่ยวด้านซัพพลายเออร์กล่าวเพิ่มเติมว่า iPhone 9 ที่เดิมถูกวางแผนเปิดตัวเดือนมีนาคมก็จะเลื่อนออกไปเช่นเดียวกัน

Wamsi Mohan นักวิเคราะห์จาก BofA ออกความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับระยะเวลาในการเปิดตัวว่าจะช้าหรือเร็วขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับว่า “โรงงานผลิตจะพร้อมเมื่อไหร่ ติดตามดูในเดือนเมษายนกับพฤษภาคม” โดยสัปดาห์ก่อน ผู้ผลิต iPhone อย่าง Hon Hai Precision Industry Co. กล่าวว่าโรงงานในจีนพร้อมเดินสายพานอีกครั้งในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

คัดมาเพื่อคุณ
Apple watch series7 lineup 01 09142021 big carousel.jpg.large 2x | apple | Apple Watch 8 จะยังใช้ดีไซน์เดิม เพิ่มเติมรุ่น Pro มาแทน

Apple เตรียมประกาศผลประกอบการไตรมาสที่สองราวเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ โดยการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาย่อมส่งผลให้ยอดขาย iPhone รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ทั่วโลกต้องติดขัดอย่างไม่ต้องสงสัย รวมถึงยังทำให้หุ้นของ Apple ผันผวนอีกด้วย