ชัดให้โลกล่ำลือ! เผยภาพถ่ายเซ็ตแรกจาก iPhone 7 Plus ที่เห็นแล้วถึงกับร้องว้าวเลยทีเดียว

Avatar photo
NFL: Minnesota Vikings 2

หลังจากเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ไป หลายๆ คนจับตามองไปที่การอัพเดตใหม่ของฟังก์ชั่นและตัวกล้องของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เรียกว่าน่าสนใจทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ iPhone 7 Plus ที่จะมาพร้อมกับกล้องหลังคู่ Dual Camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมกับฟังก์ชั่น Optical Zoom 2X ที่หลายๆ คนอยากเห็นว่างานภาพที่ได้จาก iPhone 7 Plus ที่มาพร้อมฮาร์ดแวร์เรื่องกล้องระดับเทพนั้นจะให้ผลเป็นอย่างไร

แน่นอนว่าไม่ต้องรอนาน ล่าสุด Tim Cook ซีอีโอประจำ Apple ได้ทวีตลิงก์หนึ่งลิงก์ไปยังเว็บไซต์ SI.COM ซึ่งเป็นที่แรกที่ได้สิทธิ์ในการถ่ายภาพด้วย iPhone 7 Plus และเผยแพร่ภาพออกมาอย่างเป็นทางการผ่านฝีมือการถ่ายของนักถ่ายภาพกีฬา David E. Klutho โดย Klutho ถ่ายภาพช็อตเหล่านี้ออกมาจากแมชต์เกมกีฬาอเมริกันฟุตบอลระหว่างทีม Titans และ Vikings ที่เพิ่งจบไปนี้เอง

NFL: Minnesota Vikings vs Tennessee Titans NFL: Minnesota Vikings vs Tennessee Titans Nissan Stadium/Nashville, TN 09/11/2016 SI-537 TK1 Credit: David Klutho
Credit: David Klutho

ภาพที่ได้จากการถ่ายโดย iPhone 7 Plus ในสภาพแสงสมบูรณ์นั้นต้องเรียกว่าปังมาก รายละเอียดครบ ความคมชัดสมบูรณ์แบบ แต่ทั้งนี่ภาพชุดแรกนี้ก็ไม่ได้เผยให้เห็นภาพในสภาวะแสงน้อยของ iPhone 7 Plus ที่ควรจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าจับตามองแต่อย่างใด คาดว่าอีกไม่นานหลังจากนี้เราคงได้เห็นภาพจากสำนักอื่นปล่อยกันออกมา รวมไปจนถึงภาพถ่ายจากสภาวะแสงน้อยด้วย

iPhone 7 Plus จะได้รับการอัพเกรดซอฟต์แวร์เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกล้องคู่ต่อไปในเฟิร์มแวร์หลังจากนี้ โดยฟังก์ชั่นใหม่ที่จะใส่เพิ่มมานั้นคือการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอที่จะใช้ความสามารถของกล้องคู่ในการตรวจจับและโฟกัสไปที่หน้าหรือวัตถุภายในภาพแล้วสร้างมิติการเบลอภาพด้านหลัง เพื่อให้ภาพถ่ายที่ได้มีความสวยงามในแบบฉบับหน้าชัดหลังเบลออย่างแท้จริงต่อไป

คัดมาเพื่อคุณ
6 iPhone Most Overlooked Features we want you to try

ติดตามภาพผลงานการถ่ายผ่าน iPhone 7 Plus ทั้งหมดของ David E. Klutho ได้ที่หน้า บทความหลักของเว็บไซต์ SI.COM ซึ่ง APPDISQUS ทำลิงก์ไว้ให้แล้วนี้ได้เลยครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx