11 ข่าวลือน่าสนใจที่เราอาจจะได้รู้กันในวันเปิดตัว iPhone 5S และ 5C!!!

Avatar photo

อีกแค่ 2 วันก็จะถึงงานเปิดตัวมือถือแห่งมวลมนุษยชาติกันแล้วนะครับ ซึ่งไม่ใช่ใครอื่น iPhone 5S และ 5C นั่นเองซึ่งช่วงนี้หลายกระแสก็บอกว่าอาจจะมาพร้อมรุ่นราคาประหยัดบ้างละ ระบบสแกนเนอร์ลายนิ้วมือบ้างละ? ซึ่งในบทความนี้จะรวม 11 ข่าวลือน่าสนใจของมือถือแห่งมวลมนุษยชาติรุ่นใหม่นี้ให้อ่านกันนะครับ อิอิ

1. ข่าวลือเรื่องชื่อ

มีข่าวลือว่า iPhone รุ่นใหม่จะใช้ชื่อว่า iPhone 5S จริงๆชื่อนี้มันมาจากประสบการณ์จากรุ่นก่อนๆล้วนๆเลยครับ เผลอๆมันอาจจะใช้ชื่อว่า iPhone 6 ก็ได้นะ เหอ เหอ รวมทั้งภาพหลุดต่างๆและหลุดทั้งเครื่องและกล่องอย่าง iPhone 5C ซึ่งอาจจะรวมอยุ่ในตระกูล iPhone ในครั้งนี้ด้วย

2. หน้าจอขนาดใหญ่

หน้าจออาจจะใหญ่ถึง 4.8 นิ้วไปจนถึง 6 นิ้ว!!! (เว่อมากครับได้ 5 นิ้วผมก็หอมแก้มลุงทิมแล้ว5555) ถ้าข่าวนี้เป็นจริงตัวเครื่องก็จะต้องใหญ่โตมากแน่นอน จากข่าวลือภาพหลุดจะเห็นว่ามีหน้าตาเหมือนเดิมและขนาดดูจะเท่าเดิมเมื่อเทียบจากลำโพง, Lightning port และรูหูฟัง 3.5 มม.

3. ประมวลผลได้เร็วขึ้น

อันนี้มันแน่นอนอยู่แล้ว โดยข่าวลือ iPhone รุ่นใหม่น่าจะใช้ A7 ซึ่งทำงานได้รวดเร็วขึ้นถึง 31% โดยโครงภายในจะเห็นว่าบอร์ดเลื่อนไปทางด้านขวามากขึ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับแบตเตอรี่ และใช้ไฟแฟลช LED คู่มาพร้อมการปรับปรุงครั้งใหญ่ในเรื่องกล้อง

GoldiPhone1-640x360

4. จะมีสีใหม่เก๋ไม่เบากับสีทองและสีกราไฟท์

มันจะเป็นครั้งแรกสำหรับ iPhone เลยนะครับที่จะมีทางเลือกอื่นให้ลูกค้านอกจากสีขาวและดำ วึ่งส่วนตัวผมชอบนะสีทองดูสวยหรูมากเป็นทองแชมเปญ และสีกราไฟท์ก็ดูสวยมากครับเท่จริงๆ

8477734222_27bba43f0b_o

5. สแกนลายนิ้วมือ

เป็นข่าวลือที่น่าสนใจครับโดยมีภาพหลุดชิ้นส่วนภายในใกล้กับปุ่ม Hone ซึ่งอาจจะเป็นสแกนเนอร์ ที่สำคัญ Apple ได้จดสิทธิบัตรเกี่ยวกับการสแกนลายนิ้วมือใว้เมื่อปีที่แล้วซะด้วย และมีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีอย่างนึงในรุ่นเบต้าของ iOS7 ดังนั้นผมว่ามันก็อาจจะเกิดขึ้นจริงๆก็ได้นะครับ ส่วนตัวผมมองไม่เห็นประโยชน์นะแต่ Apple ไม่เคยปล่อยอะไรออกมาโดยไม่มีอะไรรองรับครับผมเชื่อมือ Apple นะ

6. ข่าวลือ iPhone ราคาประหยัด

ต้องเรียกว่าหลุดตั้งแต่ตัวเครื่องยันกล่อง จนถึงบรรจุเสร็จเลยละครับสำหรับเจ้า iPhone 5C และเจ้า iPhone 5S ก็ไม่น้อยหน้าหลุดมาเพียบเหมือนกัน ถ้าเป็นจริงมันก็เป็นครั้งแรกเลยที่ iPhone ผลิตแยกออกมา 2 รุ่นพร้อมๆกันสำหรับ iPhone ต้นทุนต่ำจะช่วยให้ Apple ลงไปต่อสู้ในตลาด Smartphone ที่ Samsung เป็นจ้าวตลาดอยู่โดยใช้ Android ซึ่งส่วนตัวผมอยากให้เป็นแบบนั้นนะ ต่อไปเราจะได้เห็นมือถือ Android สุดเทพในราคาไม่แพง ส่วนพวกแพงๆก็ยิ่งจัดเต็มเข้าไปอีก อิอิ

และมีหลายคนเชื่อเชื่อว่าตัว C ของ 5C หมายถึงประเทศจีน ซึ่งแน่นอนข่าวนี้เป็นอันตกไปเมื่อดูจากบัตรเชิญที่ออกมาครับ เราจะได้เห็น iPhone 5C หลากสีน่ากินแล้ว อิอิ

7. จัดจำหน่ายผ่าน China Mobile

Apple จะจัดส่ง iPhone ราคาประหยัดไปจำหน่ายผ่าน China Mobile ซึ่งเป้นเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดในโลกมีผู้ใช้มากถึง 700 ล้านราย Apple ได้เข้าเจรจากับ China Mobile โดยมีข่าวก่อนหน้านี้ว่ามีการเลื่อนออกไปเพราะ China Mobile ต้องการอภิสิทธิ์มากกว่าผู้ให้บริการรายอื่น และมีข่าวว่าลุงทิมกล่าวว่าประเทศจีนจะเป็นตลาดใหญ่ที่สุดของ Apple อีกด้วย

8. เรื่องสี

iPhone 5C จะมาแบบขบวนการหลากสี อิอิ โดยในบัตรเชิญของ Apple มีสโลแกน “This should brighten your day” สิ่งนี้จะทำให้วันนี้ของคุณเป็นวันที่มีความสุข ซึ่งจั่วได้อย่างมีความนัยมากครับ แถมฉากหลังนี้สุดจะชักเลยเป็นสีๆวงๆ ซึ่งน่าจะหมายถึง iPhone 5C หลากสีแหงมๆ

AppleTV_edited-2-640x359

9. อัพเดต Apple TV

Apple TV จะได้รับการอัพเดตในวันอังคารนี้และจะมีบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ Apple TV ที่อาจจะเปิดตัวอีกด้วย โดยมีข่าวลือจาก Panjiva ว่ามีบิลการสั่งซื้ออุปกรณ์โดยแบ่งเป็น 3 บิลวันที่ 11, 18, 25 สิงหาคม ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะทันอัพเดตอาทิตย์หน้าหรือเปล่า

10. มาพร้อม iOS7

มันแน่นอนครับและเป็นการอัพเดต iOS7 ตัวสมบูรณ์ด้วย ซึ่งตอนนี้ที่ใช้กันอยู่ยัง Beta เท่านั้นแต่เดี๋ยวก็จะสมบูรณ์กันแล้ว เฮๆๆๆ

11. จะไม่มี iPad ในงานเปิดตัว

มันแน่นอนนะครับมันไม่เคยเปิดตัวพร้อมกันเลย และสำหรับ iPad จะเปิดตัวรุ่นใหม่ช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งระหว่างนี้เตรียมเสพข่าวลือ iPad รุ่นใหม่ให้จุใจเลยครับ (ส่วนตัวผมอยากให้มันใส่ OS X มากๆเลยละครับ อิอิ)

สุดท้ายเรามารอลุ้นกันอีก 2 วันเท่านั้น!!!

ที่มา mashable


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx