ช่องทางการติดตั้งแอปพลิเคชั่นบน HUAWEI Mate30 Pro หลากหลายทาง ง่ายนิดเดียว

หลายๆ คนอาจจะมีคำถามเกี่ยวกับวิธีการติดตั้งแอปพลิเคชั่นใช้งาน เมื่อซื้อ Mate30 Pro มาแล้ว จะต้องทำอย่างไรกันบ้าง? ลำบากมั้ยในการหาแอปที่ต้องการ? จะบอกว่าไม่ยากเลยครับ เพราะมันมีวิธีการมากมายสำหรับการติดตั้งแอปพลิเคชั่นมาใช้งานได้ ทั้งแบบสมบูรณ์ผ่านการติดตั้งระบบ GMS (Google Mobile Service) ซึ่งก็ไม่ได้ซับซ้อนมาก และแบบง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่ต้องการติดตั้งระบบ GMS ซึ่งวิธีการ ที่เราจะมาแนะนำ 3 วิธีนี้ เราทดลองมาแล้วว่าสามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหาครับ

โดย 3 วิธีการติดตั้งแอปพลิเคชั่นดังกล่าว เป็นการติดตั้งที่เราสามารถดาวน์โหลดแอปมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว สะดวก เพราะมีการเตรียมเครื่องมือมาใว้ให้เรียบร้อยแล้วภายในเครื่อง แบบที่ไม่ต้องไปหาอะไรเพิ่มเติม

การติดตั้งแอปพลิเคชั่นลงบน Huawei Mate30 Pro แบบง่ายๆ ทำได้ 3 วิธีดังนี้

  1. โอนถ่ายข้อมูลด้วย Phone Clone ย้ายแอปพลิเคชั่นจาก Huawei เครื่องเก่า มาเครื่องใหม่
  2. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นด้วย HUAWEI AppGallery
  3. ดาวน์โหลดผ่านช่องทางสโตร์ของผู้ให้บริการ เช่น APKPure, Aptoide, Apkmonk ที่เตรียมไว้ให้แล้วภายในเครื่อง

1.Phone Clone วิธีที่เร็วที่สุดในการโอนถ่ายข้อมูลสู่ Mate30 pro

หากคุณเป็นผู้ใช้ Huawei อยู่แล้ว ฟังก์ชั่น HUAWEI Phone Clone จะพร้อมใช้งานสำหรับการย้ายแอปที่รองรับทั้งหมดไปยัง Mate30 Pro เครื่องใหม่ของคุณ ฟังก์ชั่นนี้ยังรองรับการโอนถ่ายข้อมูลรายชื่อ ข้อความติดต่อ รายการโทร และข้อมูลบันทึกอื่นๆ จากเครื่องเดิมไปสู่เครื่องใหม่ด้วยนะครับ รวมถึงรองรับการโอนถ่ายจากสมาร์ทโฟนในระบบอื่น แต่ข้อมูลที่โอนถ่ายมาได้ก็จะแตกต่างกันตามข้อจำกัดของระบบนั้นเองครับ

ตัวอย่าง screenshot – Phone Clone ย้ายข้อมูลผ่านโทรศัพท์อย่างรวดเร็ว

2.ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นผ่าน HUAWEI AppGallery

HUAWEI AppGallery ก็คือแพลตฟอร์มดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการของ Huawei แหล่งรวมแอปและเกมที่ให้บริการโดย Huawei เองโดยเฉพาะ เป็นแหล่งดาวโหลดสำคัญของ Mate30 Pro ครับ มีการพัฒนาแอปและเกมใส่เพิ่มเข้าไปแทบทุกวัน โดยมีแอปในกลุ่มธนาคารและเอ็นเตอร์เทนเมนท์มาให้ใช้งานอย่างเป็นทางการมากมาย เช่น Agoda, Joox, KPlus, SCB, TikTok, Lazada เป็นต้น สามารถค้นหาเพื่อดาวน์โหลดมาใช้งานได้อย่างไร้ปัญหา

ตัวอย่างแอปพลิเคชั่นตัวนิยมของคนไทย ที่เราจะติดตั้งได้ผ่านทาง HUAWEI AppGallery

3.ดาวน์โหลดจากเว็บไซต์บริการไฟล์ APK ของผู้ให้บริการผ่านเบราว์เซอร์ HUAWEI หรือใช้แอปเวอร์ชันเว็บ

ถ้าเราต้องการจะใช้บริการ G-suite ของ Google เช่นการค้นหา หรือบริการ YouTube เราใช้งานได้ผ่านหน้าเบราว์เซอร์ของ HUAWEI อยู่แล้วครับ และเขาก็มีไอคอนทางลัดเตรียมเอาไว้ให้ ส่วนการเช็คอีเมลของ Gmail ทำได้ผ่านฟังก์ชั่น Mail ในเครื่องได้ตามปกติเหมือนสมาร์ทโฟนตัวอื่นๆ ช่วยให้คุณอ่าน -เขียน ตอบกลับอีเมล หรือส่งต่อได้ตามปกติ

หน้าเบราว์เซอร์ Huawei ที่มีการวางทางลัดสำคัญเอาไว้ให้แล้ว

คุณจะเห็นว่าในหน้าแรกของเบราว์เซอร์ HUAWEI จะมีทางลัดไปยังเว็บไซต์ดาวน์โหลด APK ของผู้ให้บริการภายนอกเอาไว้แล้ว เช่น APKPure, APKMonk, AppTaken และอื่นๆ ซึ่งเว็บไซต์ APK เหล่านี้จะมีแอปพลิเคชั่นหลากหลายให้คุณเข้าไปเลือกดาวน์โหลดมาติดตั้งใช้งานได้ฟรีในโทรศัพท์ Mate30 Pro ของคุณ

คัดมาเพื่อคุณ
airtag

อยากได้ Google Maps ก็เข้าไปดาวน์โหลดมาใช้ได้ ดาวน์โหลดมาแล้วกดติดตั้งด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้งก็พร้อมใช้งานครับ

สองช่องทางการติดตั้งแอปอย่างเบราว์เซอร์ HUAWEI และ HUAWEI AppGallery มีการเตรียมไว้ให้ใช้กันพร้อมภายในเครื่อง HUAWEI Mate 30 Pro สามารถเริ่มใช้งานโทรศัพท์ใหม่โดยใช้แอปทั้งสองตัวนี้ได้ทันทีครับ

Huawei Mate30 Pro คือหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในราคาที่น่าใช้มากๆ

Mate30 series เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงของ Huawei ที่มีประสิทธิภาพสูงมาก การใช้ชิปเซ็ต Kirin 990 ทำให้การทำงานทุกอย่างลื่นไหล กล้องที่พัฒนาร่วมกับ Leica ไม่ต้องพูดถึงด้านคุณภาพ มันระดับโลกครับ กล้องของ Mate30 Pro หน้าจอโค้งสวยงามแบบ Water Fall มาพร้อมรับ AI ที่พัฒนามาไกล ช่วยเหลือการใช้งานทุกอย่างได้อย่างคล่องตัว และความสามารถในการถ่ายวิดีโอใหม่ที่ยอดเยี่ยมมาก

เป็นการรวมกันของตัวเครื่องสมาร์ทโฟนและซอฟต์แวร์ภายในที่มีความพรีเมี่ยมสูงมาก รองรับการทำงานมากมายทั้งวิธีการที่ง่ายๆ และเอาเข้าจริงๆ การจะทำให้มันเป็นเครื่องระบบ Android ที่มี GMS เหมือนรุ่นอื่นทุกอย่างก็ไม่ได้จะทำยาก

ด้วยราคาและโปรโมชั่น ทำให้ HUAWEI Mate30 Pro เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงพรีเมี่ยมที่ไม่ควรพลาดครับ