Instagram เผลอกู้คืนบัญชี Pornhub ที่ถูกแบน ก่อนปิดตายอีกครั้งแบบไม่อธิบายเหตุผล

Avatar photo
1111 | instagram | Instagram เผลอกู้คืนบัญชี Pornhub ที่ถูกแบน ก่อนปิดตายอีกครั้งแบบไม่อธิบายเหตุผล

หลังจาก Instagram ทำการเปิดๆ ปิดๆ บัญชีของ Pornhub ชั่วคราวมาเป็นเวลาหลายปี ก่อนจะถูกปิดไปอย่างถาวรในเดือนกันยายน จากนั้นในช่วงเวลาสั้นๆ ในสุดสัปดาห์บัญชี Pornhub ก็ได้รับการคืนสถานะ ก่อนจะถูกแบนอย่างถาวรอีกครั้งภายในวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้เราย้อนกลับไปจดจำข้อพิพาทระหว่าง Pornhub และ Instagram ในเรื่องการขอเหตุผลในการโดนปิดปัญชี ซึ่งดูจะไร้คำอธิบายที่ชัดเจน

ข่าวล่าสุดในการกลับมาแล้วก็หายไปอีกครั้งของบัญชี Pornhub ทางโฆษกของ Instagram ได้ให้เหตุผลสั้นๆ ว่า “เป็นการดำเนินการที่เกิดจากความผิดพลาด และอย่างที่เราได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ เราได้ปิดใช้งานบัญชี Instagram นี้อย่างถาวร เนื่องจากละเมิดนโยบายของเราซ้ำแล้วซ้ำเล่า” ก็ยังคงเป็นเหตุผลเดิมที่ Pornhub ยังคงสงสัยว่าเขาผิดอะไร?

โดยหลักเกณฑ์ด้านเนื้อหาของ Instagram ห้ามการโพสภาพเปลือยหรือการชักชวนทางเพศ อย่างไรก็ตาม โฆษกของ Pornhub ได้ให้สัมภาษณ์บอกกับ TechCrunch ว่า พวกเขาเชื่อว่าบัญชีของเขานั้นไม่ได้ละเมิดหลักเกณฑ์ใดๆ ของ Instagram และไม่เคยได้ความเห็นเกี่ยวกับเหตุผลที่แน่นอนสำหรับการแบนหรือนโยบายใดที่บัญชีได้ทำการละเมิด

ความขัดแย้งเกี่ยวกับบัญชี Instagram ของ Pornhub แสดงให้เห็นถึงปัญหาเกี่ยวกับมุมมองของแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งหนังผู้ใหญ่ แม้ว่าโพสต์ของพวกเขาจะไม่ละเมิดหลักเกณฑ์ด้านเนื้อหาใดๆ แต่หลายคนอาจจะรู้ว่าบัญชีใน IG มีอีกมากที่ถูกปิดใช้งานหรือถูกระงับโดยไม่ได้มีภาพโป๊เปลือยหรือแชร์เนื้อหา NSFW แเช่นเหล่าบล็อกเกอร์ที่โชว์ทักษะการเต้นรูดเสา ก็ยังคงถูก IG แบนบัญชี เนื่องจากนโยบายป้องกันโพสที่อาจจะสื่อไปถึงการชักชวนทางเพศ

เมื่อบัญชีของ Pornhub ถูกระงับถาวรในเดือนกันยายน แพลตฟอร์มดังกล่าวได้แชร์จดหมายที่เปิดผนึกถึงผู้บริหาร Meta เจ้าของบริการ Instagram เป็นการโพสผ่านทางทวิตเตอร์ ว่า

“บัญชีสำหรับการทำงานของ Pornhub ถูกปิดใช้งานเป็นเวลาสามสัปดาห์แล้ว ในขณะที่ คิม คาร์เดเชียน ได้โพสต์โชว์ก้นของเธอต่อหน้าผู้ติดตามกว่า 330 ล้านคน โดยไม่มีการจัดการใดๆ จากอินสตาแกรม เรามีความสุขที่เห็นว่าคิมและทีมงานที่อยู่เบื้องหลังการถ่ายภาพศิลปะเหล่านั้นยังมีอิสระ และแบ่งปันผลงานของพวกเขาได้บนแพลตฟอร์ม แต่มีคำถามว่าทำไมเราถึงถูกปฏิเสธด้วยการปฏิบัติแบบเดียวกัน”

แม้มาถึงตอนนี้โฆษกของ Pornhub ก็ยังคงต่อต้านสิ่งที่เรียกว่า “มาตรฐาน” ของ Instagram ที่บังคับใช้โดยพลการและเลือกปฏิบัติอย่างไม่เท่าเทียม โดยโฆษก Pornhub ได้กล่าวกับสื่อ TechCrunch เอาไว้ว่า “ภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากคืนสถานะบัญชี Instagram ของเรากลับมา บริษัท Meta ก็ได้แสดงให้เห็นถึงการไม่มีเหตุผลเมื่อพวกเขาปิดใช้งานบัญชีของเราอีกครั้ง แม้ว่าเราจะไม่ละเมิดหลักเกณฑ์ใดๆ … การบังคับใช้นโยบายอย่างไร้เหตุผลของ Meta และ Instagram ทำให้เกิดความยากลำบากต่อการดำรงชีวิตของผู้ที่ทำงานอยู่ในอุตสาหกรรมสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่ถูกปฏิบัติกันอย่างไม่เป็นธรรมอยู่แล้ว และเราเรียกร้องให้ Meta ยกเลิกการตัดสินใจนี้อีกครั้ง”

MindGeek บริษัทแม่ของ Pornhub กำลังอยู่ระหว่างการถูกฟ้องร้องหลายคดี โดยข้อกล่าวหาที่ว่าพวกเขาได้ประโยชน์จากเนื้อหาการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก (CSAM) โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แม้ในเดือนธันวาคม 2020 แพลตฟอร์มดังกล่าวจะลบเนื้อหาที่ไม่ได้รับการยืนยันออกจากแฟลตฟอร์ททั้งหมดแล้วก็ตาม รวมถึงตอนนี้ได้มีข้อกำหนดให้ผู้ที่อัปโหลดวิดีโอต้องทำการยืนยันตัวตนก่อนการอัปโหลดวีดีโอเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของเนื้อหาก่อนเผยแพร่

คัดมาเพื่อคุณ
MetaLogo | facebook | ค่าใช้บริการ Facebook รายเดือน มีจริง! เปิดระบบรายเดือน 12$ ได้รับตราตัวจริงพร้อมเพิ่มการมองเห็นและการเข้าถึง

เรียกได้ว่าเป็นวงการที่ไม่ได้อยู่สบายนัก เนื่องจากมุมมองภาพลักษณ์ต่อสายงานในอุตสาหกรรมสำหรับผู้ใหญ่ค่อนข้างล่อแหลม แม้ในสหรัฐฯเองก็ได้ผ่านร่างกฏหมายที่กำหนดให้แพลตฟอร์มออนไลน์ต้องร่วมรับผิดชอบในฐานะอำนวยความสะดวกในการค้าประเวณีและการค้ามนุษย์ ถ้ามีเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับคดีเกิดขึ้นมา ทำให้เครือข่ายสังคมออนไลน์ตลอดจนไปถึงธุรกิจให้บริการบัตรเครดิตต้องหวาดระแวงกันไปหมด เกี่ยวกับการทำผิดกฎหมายโดยที่ตัวเองก็ไม่มีเจตนา แม้อัยการของรัฐบาลกลางจะเคยหยิบกฎหมายนี้ไปใช้เพียงครั้งเดียวในปี 2021 ตามรายงานของรัฐบาลก็ตาม

ผู้อ่านคิดเห็นอย่างไรกับแนวคิดสองทางระหว่าง Instagram และ Pornhub? และเนื้อหาที่โพสจากผู้ให้บริการแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งหนังผู้ใหญ่ซึ่งย่อมมีความเซ็กซี่มาเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว มีความแตกต่างอย่างไรกับภาพเซ็กซี่จากเหล่าเซเลปดาราชื่อดังที่โพสอวดหุ่นกันเต็ม Instagram?

แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ในช่องคอมเมนต์ด้านล่าง


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx