ภาพเปรียบเทียบจากเกม Infinity Blade 3 ระหว่าง iPhone 5S และ iPhone 5 มาแล้ว พระเจ้าจอร์จ! มันชัดเจนมาก!!!

Avatar photo
Infinity Blade 3 - iPhone 5S 1

Apple เปิดตัว iPhone 5S ของตัวเองมาพร้อมกับการทำคีย์โน๊ตโชว์เกมเทพอย่าง Infinity Blade 3 ให้หลายๆ คนตื่นเต้นกันเล่น แน่นอนว่าในตอนนั้นหลายๆ คนตื่นเต้นกับตัวเกมมากกว่ากับการพัฒนาด้านกราฟิกของมันบน iPhone 5S เสียอีก นั่นก็เพราะว่าบนเวทีไม่มีการจับเอาภาพความแตกต่างของเกมๆ นี้จากบน iPhone 5S และ iPhone 5 มาเปรียบเทียบให้ดูกันนั่นเอง

แต่เมื่อว่ากันทางด้านฮาร์ดแวร์แล้ว หลายๆ คนทราบดีจากวันเปิดตัวว่า Apple ใส่ความเป็นมืออาชีพด้านงานกราฟิกและเกมลงไปใน iPhone 5S ของตัวเองมากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นซีพียูตัวใหม่ที่มาพร้อมสถาปัตยกรรม 64 บิตบนสมาร์ทโฟนตัวแรกของโลกอย่าง A7 และมีการผนวกเอาเทคโนโลยี OpenGL ES 3.0 มาไว้ในหน่วยประมวลผลด้านกราฟิกเพื่อพัฒนาการแสดงผลของเกมโดยเฉพาะ นี่ยังไม่นับรวมการเปิด API ที่ชื่อ MFi เพื่อรองรับจอยเกมมาตรฐานสำหรับ iPad / iPhone บน iOS7 อีก แบบนี้เราอาจเรียกได้ว่า Apple น่าจะเดินเข้ามาตบเท้าสู่วงการเกมอย่างเต็มตัวแล้วจริงๆ เสียที

แต่หลายๆ คนที่ยังไม่เห็นภาพก็อาจจะมองว่า Apple โม้ไปหรือเปล่า เพราะฉะนั้นวันนี้ APPDISQUS จึงนำรูปเปรียบเทียบการแสดงผลงานกราฟิกของเกม Infinity Blade 3 ระหว่าง iPhone 5S และ iPhone 5 จากผู้ใช้งานจริงอย่างนาย Eli Hodapp ประจำเว็บ TouchArcade มาฝากกัน ก่อนดูทำให้ให้กว้างแล้วเตรียมว้าวไปพร้อมๆ กันนะครับ (ปล. ต้องกดไปที่รูปเพื่อดูรูปเป็นแบบขยายใหญ่นะครับถึงจะเห็นความแตกต่างซึ่งชัดเจนมากแบบเด้งกระแทกตากันไปเลย)

iPhone 5

Infinity Blade 3 - iPhone 5 1

 

iPhone 5S 

Infinity Blade 3 - iPhone 5S 1

 

iPhone 5

Infinity Blade 3 - iPhone 5 2

 

iPhone 5S

Infinity Blade 3 - iPhone 5S 2

 

iPhone 5

Infinity Blade 3 - iPhone 5 3

 

iPhone 5S

Infinity Blade 3 - iPhone 5S 3

 

iPhone 5

คัดมาเพื่อคุณ
แอปพลิเคชัน ไทวัสดุ 1 | Android | แอปพลิเคชันไทวัสดุ ซื้อเหล็กผ่านแอป ช้อปสินค้าวัสดุก่อสร้าง แอปเดียวครบจบเรื่องบ้าน

Infinity Blade 3 - iPhone 5 4

 

iPhone 5S

Infinity Blade 3 - iPhone 5S 4

 

เห็นภาพแล้วต้องขอบอกเลยว่าหาก Apple ตั้งใจจะจริงจังกับการมาสนับสนุนอุตสาหกรรมเกมพกพาผ่านทาง iPhone / iPad จริงนี่ค่ายใหญ่ๆ ทั้ง Sony และ Nintendo อาจต้องเตรียมตัวหนาวๆ ร้อนๆ ได้เหมือนกันนะครับ เพราะจากในรูปด้านบนจะเห็นว่าภาพของ iPhone 5 ที่ว่าสวยแล้ว iPhone 5S นี่หนักเข้าไปอีกครับ เล่นลบเหลี่ยมมุมเกลี้ยง ภาพใสสวยสง่างามไม่อายใครไปเลย

ย้ำอีกครั้งสำหรับใครที่กำลังสงสัยว่ามันต่างกันตรงไหน อย่าลืมคลิกที่รูปเพื่อไปดูรูปใหญ่ก่อนนะครับ ดูแบบเปรียบเทียบกันซ้ายขวาเลย แล้วคุณจะเห็นแบบไม่ต้องสังเกตุเลยสักนิดเหมือนผมและนาย Eli Hodapp เจ้าของบทความจาก TouchArcade ครับ

เห็นแบบนี้แล้วมีใครตื่นเต้นและคิดว่าต้องจัดแน่นอนกับ iPhone 5S นี้ขอเสียงหน่อยเร้ววว

 

ที่มา – TouchArcade


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
6 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
aof

ต่างกันยังไงหว่า หรือตาผมไม่เทพพแ

aof

ขอบคุณครับ รอยหยักหายไปนี่เอง เนียนขึ้น *-*

Not

หน้าจอก็เล็กนิดเดียว หัวตัวละครก็จะไม่เห็นอยู่ละ เล่นจริงใครคงไม่มานั่งขยายเนอะ หรือว่าจะเล่นออกจอ 4K ไปเปิด antialiasing ขึ้นมาเปลืองทรัพยากรเปล่าๆ น่าจะพุ่งไปสนใจให้เหรมเรตสูงๆ อย่าให้ตกดีกว่ามั้ง ไม่ใช่เดินกระตุก

asdasd

จอเล็กก็ยังเห็นรอยหยักนะครับ ดีแล้วที่ทำมาดีขึ้นเรื่อยๆ เจ้าอื่นจะได้พัฒนาตามด้วย

Nattayut

ผมรู้ครับ ภาพแรก 5s มีผีเสื้อ 5ไม่เอส ไม่มีผีเสื้อ!!

6
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx