จับจุดเด่น ฟังก์ชั่นสุดเจ๋ง Huawei P30 Series มีดีอะไร!

Avatar photo
huawei p30 series | Huawei | จับจุดเด่น ฟังก์ชั่นสุดเจ๋ง Huawei P30 Series มีดีอะไร!

เปิดตัวมาเรียบร้อยครับ สำหรับ HUAWEI P30 Series และอุปกรณ์เสริมอีกมากมายล้นเวที ในงานที่จัดขึ้นได้อย่างยิ่งใหญ่ ณ ใจกลางกรุงปารีส ซึ่งงานนี้ Huawei จัดเต็มจริงๆครับ

แม้เมื่อคืนจะมีอุปกรณ์มากมายหลายตัวที่เปิดออกมาได้อย่างน่าสนใจ แต่ยังไงพระเอกของเราก็ต้องเป็น Huawei P30 และ P30 Pro นั้นเองครับ

สองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Huawei ที่ขนฟังชั่นและความสามารถออกมากองใหญ่ๆ ซึ่งแต่ละอย่างน่าสนใจ ไล่ตั้งแต่งานออกแบบภายนอก ไปยันความสามารถของเครื่องภายใน เยอะแยะมากมายครับ

แต่ Appdisqus จะขอจับประเด็นไฮไลค์จุดเด็ดให้ได้เห็นกันชัดๆ อะไรที่เข้าตาของพวกเราสุดๆ ในงานเปิดตัวเมื่อคืนนี้ของ HUAWEI P30 Series ครับ

สุดยอดกล้องถ่ายภาพที่ก้าวกระโดดไปอีกขั้น

ISO สูงปริ๊ด – HUAWEI P30 Pro มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัวของ Leica ความละเอียดสูง 40 ล้านพิกเซลซึ่งเป็นกล้องที่ใช้เซนเซอร์รับแสง HUAWEI SuperSpectrum ซึ่งสามารถให้ค่า ISO ได้สูงสุดถึง 409,600 สำหรับรุ่น P30 Pro และสูงถึง 204,800 สำหรับรุ่น P30 ชดเชยแสงในที่มืดไอ้แบบสุดโต่งเลยครับ และผลของมันก็คือ รายละเอียดที่ได้มากขึ้นในที่แสงน้อยแบบที่สมาร์ทโฟนยังไม่เคยทำได้มาก่อน

ซูมภาพ 50 เท่า – พร้อมระบบซูมภาพ SuperZoom เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการซูมภาพแบบออพติคัลได้ถึง 5 เท่า ซึ่งการซูมออพคิคัลจะไม่ส่งผลใดๆ ต่อคุณภาพของภาพถ่ายเลยครับเพราะเป็นการซูมด้วยเลนส์จริง และยังรองรับการซูมแบบไฮบริด (ออพติคัล + ดิจิทัล) ได้ 10 เท่า และสามารถซูมแบบดิจิทัลได้ถึง 50 เท่าเลยทีเดียว

HUAWEI ToF Camera – เซนเซอร์กล้องใหม่สำหรับการวัดระยะห่างของวัตถุด้วยแสง ใช้สำหรับการกำหนดภาพชัดลึกโดยเฉพาะ เข้ามาช่วยให้กล้องสามารถทำภาพละลายหลังได้ชัดเจนและสมจริงเหมือนใช้กล้องโปรมากกว่าเดิมเข้าไปอีกขั้นครับhuawei p30 p30 pro | Huawei | จับจุดเด่น ฟังก์ชั่นสุดเจ๋ง Huawei P30 Series มีดีอะไร!

กล้องวีดีโอที่ทำงานร่วมกับฟีเจอร์ใหม่

ความสามารถใหม่ พร้อมใช้ในงานวีดีโอ – ไม่ว่าจะเป็น HUAWEI SuperSpectrum ที่ช่วยเสริมค่า ISO ได้สูงมากๆ และระบบป้องกันภาพสั่นไหวทั้ง AIS และ OIS หรือแม้แต่เลนส์ SuperZoom ที่เป็นความสามารถใหม่ของ P30 Series ทั้งหมด ได้ถูกพัฒนามาให้ใช้งานกับการถ่ายวีดีโอได้ครับ เพราะฉะนั้นงานนี้นับเป็นการพัฒนาทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอเลยครับสำหรับ Huawei

บันทึกวีดีโอสองระยะได้พร้อมกันแบบเรียลไทม์ – P30 Series ยังมีฟีเจอร์ใหม่ HUAWEI Dual-View Video ที่ผู้ใช้สามารถใช้กล้องหลัง 2 ตัวที่มีระยะภาพต่างกัน ช่วยกันบันทึกวีดีโอได้ 2 คลิปพร้อมๆ กัน และควบคุมมันได้ทั้งคู่ในรูปแบบการแบ่งหน้าจอทำงานเป็นสองจอ ทำให้ผู้ใช้สามารถบันทึกวิดีโอแบบมุมกว้างไปพร้อมๆ กับภาพวีดีโอแบบซูมได้นั้นเองครับ ได้คลิปวีดีโอสองมุมมองสองระยะ ที่เกิดในเวลาเดียวกันเป๊ะๆ ความสามารถนี้น่าเล่นมากๆp30 Pro a 2 | Huawei | จับจุดเด่น ฟังก์ชั่นสุดเจ๋ง Huawei P30 Series มีดีอะไร!

AI กล้องเพิ่มความฉลาด มีความสามารถมากกว่าการจัดซีน

AI HDR+ – การถ่ายภาพย้อนแสง หรือการถ่ายภาพที่มีความแตกต่างกันมากๆ ของสภาวะแสง มีส่วนที่มืดมาก หรือสว่างมาก ต่อไปไม่ต้องกลัวแล้วครับ เพราะตอนนี้ AI ใหม่ มีความสามารถในขุดรายละเอียดส่วนภาพที่มืดเกินไป และลดความจ้าของแสงในส่วนที่สว่างให้เราเห็นรายละเอียดได้มากขึ้นแล้ว ด้วยความสามารถ AI HDR+ มันจะรวบรวมรายละเอียดจากการถ่ายภาพหลายๆ ภาพที่ถ่ายอย่างรวดเร็ว แล้วนำมารวมกันเป็น 1 ภาพที่มีรายละเอียดดีที่สุดโดยอัตโนมัติครับ แถมยังทำงานได้ทั้งในกล้องหน้าและกล้องหลังซะด้วย

AI ตัดวีดีโอ – เป็นความสามารถใหม่ของ AI ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความสนุกของการถ่ายวีดีโอ มีชื่อว่า AI Video Editor มันเป็นตัวที่จะเข้ามาปรับแต่งคลิปวีดีโอที่เราถ่ายมาให้มีลูกเล่นมากขึ้น ช่วยเลือกเพลงประกอบและเอฟเฟกต์ที่เหมาะสมกับวีดีโอนั้นๆ ได้เอง เป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้กับคลิปวีดีโอที่เราถ่ายมาก่อนแชร์ให้เพื่อนดูได้อย่างดี เหมือนผ่านแอพหรือโปรแกรมตัดต่อวีดีโอมาเลยครับ

การดีไซน์จากเทคโนโลยี

จอสวย เสียงดี ไร้ช่องลำโพง – HUAWEI P30 ใช้หน้าจอ 6.1 นิ้ว HUAWEI P30 Pro ใช้หน้าจอ 6.47 นิ้ว ความละเอียด 2340×1080 มีติ่งหน้าจอขนาดเล็กทรงหยดน้ำ พร้อมฝังเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ภายใน จอสวยครับ แต่ไฮไลค์คือเทคโนโลยีด้านเสียง HUAWEI Acoustic Display Technology หรือ “การให้เสียงคุณภาพสูงผ่านกระจกจอภาพ” ทำให้ Huawei P30 Pro จะไม่มีช่องลำโพงครับ น่าสนใจมาก อยากลองฟังเสียงจริงของมันจริงๆ

การทำสีที่ซับซ้อน Optical Color – HUAWEI P30 และ HUAWEI P30 Pro เป็นงานการผลิตที่ซับซ้อนและใช้กรรมวิธีที่พิถีพิถันมากครับ จากที่เคยสร้างกระแสแนวสีแบบ gradient ไล่เฉดจาก P20 Series ให้เกิดกระแสฮิตไปทั่วตลาด ในปีนี้ Huawei กลับมาพร้อมเทคนิคการทำสีแบบ Optical Color หรือการเคลือบผิวนาโนแบบ 9 ชั้น สร้างชั้นสีสันใหม่ๆ ด้วยการนำเสนอสีสันแปลกตาเช่น Breathing Crystal, Amber Sunrise, Aurora, Pearl White และ Black เรียกว่าแต่ละสี โดดเด่น, ละมุน, นุ่มลึก, หวานน่ารัก เลือกสีมาได้หลากอารมณ์มากครับ รับรองมีถูกใจทุกวัยทุกเพศ

คัดมาเพื่อคุณ
huawei dynamic island | dynamic island | ภาพหลุด Huawei P60 Pro อาจมี Dynamic Island แบบ iPhone

p30 Pro 1 | Huawei | จับจุดเด่น ฟังก์ชั่นสุดเจ๋ง Huawei P30 Series มีดีอะไร!

แบตเตอรี่ จัดเต็มสุดพลัง!

แบตใหญ่ 4,200 mAh พร้อมพลังไฟชาร์จ 40W – สิ่งหนึ่งที่ผมสนใจมาก เมื่อตอนประกาศข้อมูลบนเวที ก็คือเรื่องของแบตเตอรี่ของเจ้า P30 Pro และ P30 นี้แหละครับ P30 Pro นับเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่แบตใหญ่นะครับ 4,200 mAh และที่สำคัญ เมื่อมีแบตเตอรี่ที่ใหญ่แล้ว เราก็ต้องคิดถึงตอนชาร์จไฟกลับเข้าแบตมันด้วยนะครับ ทาง Huawei เลยจัดเต็มมาให้สบายใจกันเลย กับที่ชาร์จระดับ 40W เร็วแรงสุดยอด ด้วยพลังการชาร์จจาก 0% ถึง 70% ได้ภายใน 30 นาที!

ตัว P30 ก็ใช่ย่อยนะ แบตขนาด 3,650 mAh ชาร์จจาก 0% ถึง 60% ได้ใน 30นาทีเช่นกัน ด้วยที่ชาร์จระดับ 22.5W ซึ่งทั้งคู่ เป็นการชาร์จจากอุปกรณ์พื้นฐานที่มีมาให้ภายในกล่องครับ ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ใดๆ เพิ่ม


ที่ AppDisqus นำมาแนะนำกัน เป็นแค่ส่วนหนึ่งของความสามารถที่น่าสนใจ ใน Huawei P30 Series เท่านั้นนะครับ แต่คัดมาให้เน้นๆ ที่เป็นไฮไลค์ของรุ่น

1553622487 picsay | Huawei | จับจุดเด่น ฟังก์ชั่นสุดเจ๋ง Huawei P30 Series มีดีอะไร!

ส่วนรายละเอียดและความสามารถของเครื่องในด้านอื่นๆ รอติดตามได้ในรีวิวเต็มจากทาง AppDisqus นะครับ ^^ ไม่นานเกินรออย่างแน่นอน