ดูเหมือน HTC อาจจะขายธุรกิจในส่วนสมาร์ทโฟน และ Google อาจจะเป็นผู้สนใจรับไปดูแล

HTC ดูเหมือนจะเหนื่อยกับการพยุงธุรกิจสมาร์ทโฟนของตัวเองมากขึ้นทุกวัน จากการแข่งขันที่รุนแรงของตลาด แม้ทาง HTC จะเป็นแบรนด์ที่ผลิตสมาร์ทโฟนได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอันดับต้นๆ ของโลกก็ตาม แต่ดูจะเป็นเหตุผลที่ไม่เพียงพอที่ HTC จะกลับมายิ่งใหญ่ได้เหมือนในอดีต

ข่าวลือการขายกิจการในส่วนสมาร์ทโฟนของ HTC เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น เมื่อทาง Google กับ HTC ได้ตกลงกันในสัญญาจ้างการผลิตสมาร์ทโฟนในรุ่น Pixel และ Pixel XL โดยไร้ตราสัญลักษณ์ของทาง HTC อยู่ด้านหลังเครื่องแต่อย่างใด ซึ่งเป็นข้อตกลงที่ดูเหมือน HTC จะยอมให้ทาง Google อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว งานนี้เลยเป็นที่มาของข่าวลือว่า Google น่าจะสนใจในการเข้ากิจการส่วนสมาร์ทโฟนจากทาง HTC เพื่อมาเป็นกำลังในด้านการผลิตเครื่องให้ Google นั้นเองครับ

ก่อนหน้านี้ Google ก็สามารถฟื้นไข้ให้กับ Motorola ได้สำเร็จในระดับหนึ่ง หลังการซื้อ Motorola มาทำการตลาดใหม่ก่อนจะขายออกไปอีกครั้งให้กับทาง Lenovo ก็เป็นไปได้ที่ Google อาจจะทำได้สำเร็จอีกครั้งกับแบรนด์ HTC ถ้ามีการซื้อขายเกิดขึ้นจริงๆ

อย่างไรก็ตาม ตามข้อมูลข่าวลือในเรื่องที่ว่านี้ จะยังไม่มีการเกิดขึ้นอย่างแน่นอนภายในปี 2016 อย่างน้อยถ้าจะมีการประกาศเรื่องเซอร์ไพร์ส ก็คงต้องรอกันไปถึงปีหน้าเป็นอย่างน้อย และสำหรับผม มันก็ไม่ใช่ข่าวร้ายสักเท่าไหร่ แม้ในใจยังคงแอบเชียร์แบรนด์ HTC เสมอมา และอยากจะให้เขาสามารถกลับมายิ่งใหญ่ได้เหมือนในครั้งอดีต แม้ครั้งนี้จะเป็นการกลับมาภายใต้ปีกคนอื่นก็ตาม มันก็น่าสนใจสำหรับผมอยู่ดี ^^

คัดมาเพื่อคุณ
Apple-Mac-Studio-Studio-Display-hero-220308 big jpg large 2x

 

phandroid

View Comments (0)

Leave a Reply