หลักฐานมันชักนำ: หรือ HTC เตรียมเปิดแท็บเล็ตรุ่นใหม่บนระบบ Ubuntu เครื่องแรกของโลกในงานวันนี้?!!

Avatar photo
ubuntu-tablet-teaser APPDISQUS

htcliveblogging

 

 

 

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าวันนี้ HTC จะมีการเปิดตัวมือถือ HTC ใหม่ 1 รุ่นที่คาดกันว่าคงไม่พ้นเจ้าพระเอกของ HTC ที่เป็นข่าวมานานสองนานอย่าง HTC M7 หรือ HTC ONE ซึ่ง APPDISQUS เองก็ได้รับเทียบเชิญให้เตรียมรับชมการเปิดตัวจากทาง HTC เป็นที่เรียบร้อย แน่นอนว่าตอนนี้เรากำลังเตรียมระบบ Live Blogging เอาไว้สำหรับงานนี้และงานต่อๆ ไป เพื่อให้เพื่อนๆ ไม่พลาดทุกการอัพเดตเช่นเดียวกับที่เราได้รู้ ได้เห็น ในรูปแบบวินาทีต่อวินาทีกันไปเลย ติดตาม APPDISQUS ไว้ วันนี้ก่อนเที่ยงวันเราพร้อมเปิดตัวลูกเล่นใหม่ Live Blogging อย่างแน่นอน

แต่หลักใหญ่ใจความของข่าวนี้หาใช่ที่ HTC M7 หรือ HTC ONE ไม่ เพราะล่าสุด ความเข้ากันและความน่าจะเป็นหลายอย่างชี้โพรงให้เราสงสัยว่า HTC กำลังอุบไม้ตายเด็ดเอาไว้อีกอย่าง ซึ่งไม้ตายที่ว่านั้นก็คือแท็บเล็ตตัวใหม่ที่จะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Ubuntu นั่นเอง อะไรดลจิตดลใจเราให้คิดเช่นนั้น ลองมาติดตามกันครับ

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา บริษัท Canonical ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของระบบปฏิบัติการณ์โอเพนซอร์สชื่อดังอย่าง Ubuntu เพิ่งจะอัพเดตหน้าเว็บไซต์เพื่อนับถอบหลังถึงแท็บเล็ตตัวแรกที่จะวิ่งบนระบบปฏิบัติการณ์ Ubuntu โดยสิ่งแรกที่แตะตาเราอย่างจังคือเวลาสิ้นสุดการเคาท์ดาวน์ ซึ่งจบลงเวลาเดียวกับที่ HTC เตรียมตัวเปิดไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่พอดีเป๊ะ โดยในหน้านับถอยหลังบนหน้าเว็บไซต์ Ubuntu นั้นปรากฏคำว่า “tick, tock, tablet time!” หรือ “ติ๊กตอก…ได้เวลาของแท็บเล็ตแล้ว!” จ่าหลาให้เห็นกันอยู่ แน่นอนว่าเพียงแค่นี้เรายังไม่สามารถยืนยันอะไรได้ถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้น แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องบังเอิญไม่น้อยเลยจริงไหมครับที่เวลานับถอยหลังดันไปหมดในวินาทีเดียวกับที่ HTC เตรียมประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

ubuntu-tablet-teaser APPDISQUS

แต่ในเมื่อความ “บังเอิญ” ในครั้งนี้อาจไม่พอให้เราถึงขั้นต้องเขียนสกู๊ปสรุปนี้ขึ้นมา เราจึงลองสืบเสาะกับสื่อนอกดู และได้ทราบว่า ณ ขณะนี้ HTC เองได้มีการโพสรูปของผลิตภัณฑ์ที่จะมีการเปิดตัวในคืนนี้ โดยทุกตัวได้ถูกผ้าบางๆ หนึ่งผืนปิดบังรูปร่างหน้าตาของมันเอาไว้อย่างมิดชิด ความเป็นไปได้คือผลิตภัณฑ์ใหม่ของ HTC ที่กำลังจะเปิดตัวในคืนนี้อาจเป็น HTC M7 หรือ HTC ONE ทั้งหมด แต่หากลองมองรูปมุมซ้ายล่างสุดแบบดีๆ ตั้งอกตั้งใจ ไม่หวั่นไหวต่อวันมามากแล้วจะเห็นอะไรบางอย่างที่ผิดไปจากจุดอื่นๆ ภายในรูป

htc-one-teaser

สังเกตกันไหมครับว่าเจ้า “อะไรสักอย่าง” ที่ถูกผ้าคลุมอยู่ซ้ายมือล่างสุดนี้มีลักษณะใหญ่กว่าชาวบ้านชาวช่องเขา ผ้าคลุมที่ใช้ในรูปถึงขั้นคลุมอักฝั่งหนึ่งแทบไม่มิดเลยทีเดียว ต่างกับในรูปอื่นๆ ที่ผ้าคลุมสามารถคลุมได้มิด แม้ว่าบางจุดจะมีการสับขาหลอกด้วยการคลุมผ้าไว้สองผืนก็ตาม

เราคิดเล่นๆ ว่าจุดอื่นๆ ในรูปนั้น HTC อาจเอา HTC M7 สองเครื่องมาวางติดกันแล้วคลุมผ้าเอาไว้เพื่อให้ได้ไซส์ที่ประมาณเดียวกับจุดซ้ายล่างที่เรากำลังเอามาเป็นประเด็น แต่จริงๆ แล้วหากจุซ้ายล่างนี้คลุมทับเครื่องอะไรสักอย่างแบบตัวเดียว ไม่ได้เอามาสับขาหลอกวางติดกันแบบจุดอื่นๆ ไซส์ขนาดนี้มีโอกาสเดียวเท่านั้นที่จะเป็นไปได้…แท็บเล็ตตัวใหม่จาก HTC น่าจะเตรียมเปิดตัวในงานนี้ด้วยเช่นเดียวกัน และหากเป็นแท็บเล็ตจริง มันก็เข้ากันพอดิบพอดีกับข้อมูลก่อนหน้าที่ของทาง Ubuntu ที่เตรียมนับถอยหลังเพื่อเปิดตัวแท็บเล็ต Ubuntu ตัวแรกของโลก!

ประวัติศาสตร์ HTC นั้นชี้ให้เราได้เห็นเป็นอย่างดีถึงรูปแบบการตลาดแบบขี้เล่นตามสไตล์เฉพาะตัวแบบนี้ บางผลิตภัณฑ์นั้น HTC ก็บอกใบ้ก่อนวันเปิดตัวได้ประเจิดประเจ้อมากจนแทบไม่ต้องลุ้นกันเลย แต่กับบางผลิตภัณฑ์ HTC ก็จะมีการปล่อยคำใบ้ออกมาให้ได้ทายกันไปเรื่อยว่ามันคืออะไรเรา และ APPDISQUS เองเชื่อว่ารอบนี้จะเป็นแบบหลัง เพราะ HTC M7 เองจะถูกเปิดตัวในวันนี้ ทาง HTC ก็คงไม่มีเหตุผลต้องทำให้เราทายกันไปเรื่อยโดยการคลุมผ้าเครื่องไว้ตอนถ่ายรูปอย่างที่เห็น แต่การทำแบบนี้เหมือนจะบอกเราเป็นนัยว่า “อย่าเพิ่งด่วนสรูปไป ความตื่นเต้นของเราไม่ได้อยู่ที่ HTC M7 ที่คุณจับได้แล้วสักหน่อย!”

เราไม่มีทางรู้แน่ชัดได้เลยว่าเบื้องหลังผ้าคลุมเหล่านั้นจะเป็นอะไร แต่อดใจรออีกไม่กี่อึดใจข้างหน้า เราจะได้ทราบไปพร้อมกันทั่วทั้งโลกกับงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จาก HTC ที่จะจัดขึ้นที่ New York City ตอนเวลาประมาณ 22:00 น. (เวลาประเทศไทย) นี้ และ APPDISQUS ขอถือโอกาสนี้ย้ำกันอีกครั้งว่าเวลาประมาณเที่ยงให้กลับมาเยี่ยมชมเราอีกครั้ง เพราะเราจะเตรียมสรุประบบและลิงก์สำหรับการรับชม Live Blogging งานเปิดตัว HTC M7 และ HTC ? (ที่อาจจะมี) และ ณ ตอนนี้ผู้รายงานข่าวของเราพร้อมประจำการรอแล้วด้วยนะเออ

 

ที่มา – Phandroid


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx