[Tips] วิธีติดตั้งแอพแอนดรอยด์ด้วย PC ที่โทรศัพท์ไม่ต้องต่อเน็ต เก็บไฟล์ติดตั้งไว้ได้แบบออฟไลน์

Avatar photo
1111111 | android store | [Tips] วิธีติดตั้งแอพแอนดรอยด์ด้วย PC ที่โทรศัพท์ไม่ต้องต่อเน็ต เก็บไฟล์ติดตั้งไว้ได้แบบออฟไลน์

วิธีการติดตั้งแอพแอนดรอยด์ด้วย PC โดยไม่ต้องให้โทรศัพท์ต่อเน็ต และการเก็บไฟล์แอพพลิเคชั่นไว้ติดตั้งภายหลังแบบออฟไลน์ ด้วย Baidu Android Store

สามารถทำได้จากเครื่องมือตัวใหม่ของโปรแกรม Baidu Android Store ที่อยู่ใน Baidu PC Faster เวอร์ชั่น 4.0.3 ครับ

3

 

แอพพลิเคชั่นระบบแอนดรอยด์นั้น จะมีวิธีการติดตั้งลงเครื่องแอนดรอยด์ของเราจาก Playstore ได้หลากหลายแบบมากครับ แต่โดยพื้นฐานแล้ว จำเป็นที่เครื่องแอนดรอยด์ของเราต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเอาไว้ด้วยไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งทางไหนก็ตาม

มันก็ยังพอจะมีวิธีอยู่สำหรับการติดตั้งแอพพลิเคชั่นลงเครื่องแอนดรอยด์โดยไม่จำเป็นต้องให้เครื่องแอนดรอยด์ต่ออินเตอร์เน็ต นั้นคือการอาศัยคอมพิวเตอร์ที่ต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ต เข้ามาช่วยในการติดตั้งนั้นเองครับ

วิธีแรกก็คือการใช้ PC ไปหาดาวน์โหลดไฟล์ APK หรือก็คือไฟล์แอพพลิเคชั่นของระบบ Android มาก็อบบี้ไว้ในเครื่อง เพื่อติดตั้งแบบออฟไลน์

และวิธีที่สองที่ง่ายกว่า คือการใช้โปรแกรมช่วยเหลือ อย่าง Baidu Android Store ที่จะช่วยให้เราสะดวกมากขึ้นเยอะแยะมากมายครับ เพราะมันเป็นทั้ง Store ที่เราไม่ต้องไปหาไฟล์ APK ที่ไหน เลือกแอพได้เลยจากในตัวโปรแกรม แถมมันยังสามารถนำแอพที่เราเลือกติดตั้งลงเครื่องแอนดรอยด์ของเราได้โดยอัตโนมัติในคลิ๊กเดียวได้ด้วยครับ

ความง่ายๆ ในรูปแบบนี้ ผมจึงหยิบมาแนะนำกัน มาดูวิธีใช้งานครับ ไม่ยากเลย

[divider]

ขั้นแรก จัดเตรียมโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์ของเราให้พร้อมกับการเชื่อมต่อซะก่อนครับ โดยการเปิดโหมด Debug Mode หรือภาษาไทยคือ “การแก้ไขข้อบกพร่อง USB” ซึ่งในเครื่องแอนดรอยด์จะเข้าไปเปิดปิดโหมดนี้ได้จากในเมนูการตั้งค่าตัวเครื่อง หัวข้อ “สำหรับนักพัฒนา” ครับ

Screenshot_2014-02-16-20-58-19

หลังจากนั้นก็ติดตั้งโปรแกรม Baidu PC Faster เวอร์ชั่น 4.0.3 ขึ้นไป เพื่อเปิดใช้งานเครื่องมือ Android Store เสียบสาย USB เข้ากับตัวเครื่องโทรศัพท์ ก็พร้อมใช้งานแล้วครับ

1

 

การติดตั้งแอพลิเคชั่นนั้นก็ง่ายมากๆ เลือกแอพที่ต้องการตามหมวดหมู่ที่ทาง Android Store จัดไว้ให้ โดยมีแยกเป็นเกม และแอพพลิเคชั่น

5

มีแอพพลิเคชั่นแนะนำ และเกมแนะนำ รวมทั้งอันดับยอดนิยมของแอพพลิเคชั่นตัวฮิต เลือกแอพพลิเคชั่นที่ต้องการโดยการกดตรงคำว่า Install เพื่อติดตั้งแอพพลิเคชั่นครับ

9

สามารถกดได้หลายๆ แอพพลิเคชั่นพร้อมๆ กัน กดไปเลยตามต้องการครับ ถ้าหน่วยความจำเครื่องคุณรับไหว ก็กดไปไม่ต้องยั้งครับ

ภาพหน้าจอ (23)

ตัวโปรแกรม Baidu Android store ก็จะทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่นลงเครื่องแอนดรอยด์ของเราโดยตรงเลยครับ โดยเราไม่ต้องไปแตะไปต้องเครื่องแอนดรอยด์แต่อย่างไร

Screenshot_2014-02-16-20-54-28

ไฟล์แอพพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดและติดตั้งลงเครื่องแอนดรอยด์ของเราแล้ว ก็จะคงอยู่ในเครื่อง PC ของเราเช่นกันครับ ในการติดตั้งครั้งต่อไป ก็ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดตัวไฟล์แอพพลิเคชั่นมาใหม่แล้ว เราสามารถเข้าไปดูไฟล์ที่เครื่อง PC ดาวน์โหลดมาเก็บไว้ได้โดย การคลิ๊กที่ Open Location ตามภาพครับ

7

เราสามารถลบไฟล์ที่ติดตั้ง หรือติดตั้งใหม่ ได้จากไอคอนรูปลูกศรและรูปถังขยะด้านข้างๆ ไอคอนแอพได้เช่นกัน

ภาพหน้าจอ (26)

เราสามารถตั้งค่าให้โปรแกรม Baidu Android Store เปิดการทำงานขึ้นมาเองทันทีที่เสียบสายเชื่อมต่อเครื่องแอนดรอยด์เข้ากันกับ PC ได้ด้วยนะครับ โดยการติ๊กเลือกให้โปรแกรม Baidu Android Store เป็นโปรแกรมพื้นฐานสำหรับการใช้งานกับเครื่องระบบแอนดรอยด์

10

ก็เป็นเครื่องมือที่ดีๆ ใช้งานง่ายๆ สำหรับชาวแอนดรอยด์ครับ ก็ลองใช้กันดู ง่ายดีและบางคนอาจจะถูกใจ มาแนะนำกันไว้ ฟังชั่นใหม่ใน Baidu Android Store เวอร์ชั่น 4.0.3 เพื่อนๆ สามารถดาวน์โหลดได้ในลิงค์ด้านล่างได้เลยครับ

Baidu PC Faster 4.0.3 ดาวน์โหลด


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
12 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
poLa

ทำไมต้อง Baidu!?

The-Lucifer Zatan

ทำไมไม่มีอ่ะคับ ลองหาดูแล้ว มีแต่ pc app store

hawk

ทำไมไม่เห็นมี Baidu android store ขึ้นมาเลยครับหรือว่าต้องเปิดขึ้นมา

Mr.X

เมื่อก่อนครับ ผมเล่นที่ร้านเน็ต ผมได้โหลด Baidu PC Faster Ver.อะไรไม่รู้ ตอนแรกมันไม่มี Android Store แต่ผมคลิกโหลดตรงไหนไม่รู้ครับ แล้วมันก็ขึ้นที่มันว่าง หลัง Pc App Store

เฮฮา บ้าบอ

Baidu น่ากลัว ไวรัสล้วนๆ

A'air Macy's SH

ไม่มีหลอกคับผมใช้ทุกครั้งที่ลงวินโดว์

A'air Macy's SH

ไม่มีหลอกคับผมใช้ทุกครั้งที่ลงวินโดว์

Jinx ณ.ป่าน

A'air Macy's SH ยินดีด้วยครับ

Jinx ณ.ป่าน

A'air Macy's SH ยินดีด้วยครับ

Sawun Malasy

คอบคุนครับ

Annop Pibankasut

ไบดูอีกแหละ

อภิชัย ทับทอง

กลัวจัง ไบดูเนี่ย

12
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx