[Tip] วิธีเปลี่ยนชื่อแฟนเพจ Facebook ให้ได้รับการอนุมัติ 100% แม้ชื่อใหม่จะไม่ได้เกี่ยวกันเลย

Avatar photo
fanpage name | facebook | [Tip] วิธีเปลี่ยนชื่อแฟนเพจ Facebook ให้ได้รับการอนุมัติ 100% แม้ชื่อใหม่จะไม่ได้เกี่ยวกันเลย

ขอสวัสดีทุกคนนะครับ ห่างหายไปนานเหมือนกันสำหรับทิปดี ๆ จากอาจารย์โลคนนี้ ก่อนอื่นขอบอกว่า สำหรับทิปในบทความนี้มันจะเป็นการแนะนำวิธีเปลี่ยนชื่อแฟนเพจ Facebook ให้ได้ผล 100% ซึ่งเป็นผลมาจากผู้อ่านหลายคนที่เป็นแอดมินแฟนเพจบน Facebook แล้วได้รับข่าวมาว่า Facebook เปิดโอกาสให้เราเปลี่ยนชื่อแฟนเพจกันได้แล้ว จึงรีบเร่งเปลี่ยนกัน สุดท้ายก็ อกหัก!! เพราะทาง Facebook แจ้งกลับมาว่า ไม่อนุมัติให้เปลี่ยน

fanpage name change (1)

 

ตัวอย่างเช่น หากเราเป็นคนไร้ยางอาย เห็นแก่ตัว(ถือโอกาสด่านิด ๆ หน่อย ๆ นะ ^ ^) สร้างแฟนเพจ ABC ที่เป็นเพจเกี่ยวกับข่าวซุบซิบดารา คำถามกวนทีน ภาพอภินิหาร เด็กด้อยโอกาส ธรรมะประจำวัน และภาพเรียกไลค์เรียกแชร์ต่าง ๆ ประมาณว่าโพสอะไรก็ได้ ขอแค่ให้มีคนกดไลค์เพิ่มเยอะ ๆ พอถึงจำนวนที่ต้องการ สักประมาณ 1 ล้านไลค์ เราก็ประกาศขายสัก 1 ล้านบาท และก็มีคนมาซื้อ แล้วอยากเปลี่ยนชื่อแฟนเพจให้คนขายเอาไปใช้งาน เราก็แค่เข้าไปที่ “ข้อมูลเพจ” แล้วก็แก้ไขชื่อแฟนเพจเลย แต่หากเราไปแก้ชื่อมันดื้อ ๆ ชนิดที่เรียกว่าเพจใหม่นี่มันไม่เกี่ยวอะไรกับแฟนเพจเก่าเลย ก็จะได้รับการปฏิเสธการอนุมัติจาก Facebook ทันที แบบนี้ครับ

 

Hi,

เราไม่สามารถทำการอัพเดตชื่อเพจของคุณ เนื่องจากดูเหมือนชื่อที่คุณทำการขอไม่เป็นไปตามแนวทางปฏิบัติสำหรับชื่อเพจ ชื่อที่คุณขอมานั้นบ่งบอกว่าหัวข้อของเพจคุณเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งอาจทำให้ผู้คนที่ถูกใจเพจของคุณสับสนได้

 

คำขอเปลี่ยนชื่อเพจที่ไม่เป็นไปตามแนวทางปฏิบัติของเรารวมถึงการเปลี่ยนแปลงที่อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิด (เช่น การเปลี่ยนชื่อจาก “ฉันรักนิวยอร์ก” เป็น “ฉันรักซานฟรานซิสโก”) คำขอที่เป็นไปตามแนวทางปฏิบัติของเรารวมถึงการลบคำอธิบายจากชื่อเพจ (เช่น เปลี่ยนชื่อ “John Smith, Trainer” เป็น “John Smith”)

หากต้องการสร้างคำขอชื่อเพจใหม่ที่เป็นไปตามแนวทางปฏิบัติเหล่านี้ ให้ไปที่ส่วน “เกี่ยวกับ” บนเพจของคุณ คลิก “ข้อมูลเพจ” ในคอลัมน์ด้านซ้าย แล้วคลิก “แก้ไข” ถัดจากชื่อเพจปัจจุบันของคุณ

 

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนชื่อเพจของคุณ ให้ไปที่ศูนย์ช่วยเหลือ:

https://www.facebook.com/help/271607792873806/?ref=cr

หากคุณคิดว่าชื่อที่คุณทำการขอเป็นไปตามแนวทางปฏิบัติเหล่านี้ คุณสามารถขอให้เราพิจารณาผลการตัดสินใจครั้งนี้ใหม่อีกครั้ง โดยการตอบกลับอีเมลนี้ หรือโดยการเปิดกรณีดังกล่าวนี้ใหม่อีกครั้งในส่วนสนับสนุนเพจของการตั้งค่าเพจของคุณ

 

ขอขอบคุณ

 

เมื่อเจอแบบนี้ผู้อ่านหลายคนอาจรู้สึกว่า “ยุ่งยากนัก ไม่เปลี่ยนก็ได้วะ” เดี๋ยววววว ก่อน!! …. อย่าเพิ่งถอดใจไปครับ ผมมีวิธีมาแนะนำ ขอเริ่มตั้งแต่หน้าเปลี่ยนชื่อแฟนเพจเลยนะครับ เพราะว่าหลายคนอาจไม่รู้ว่าจะเข้าไปเปลี่ยนมันอย่างไร  นั่นคือ

 

(วิธีปกติ-อย่าเพิ่งทำตาม) ข้าไปหน้า “ข้อมูลเพจ” หรือ “about” ครับ จากนั้นเมื่อเรานำเม้าส์ไปชี้ที่แถบชื่อแฟนเพจ ก็จะมีปุ่ม “แก้ไข” โผล่ขึ้นมาด้านขวามือ เราก็คลิกแก้ไขได้เลย จากนั้นก็รอการอนุมัติ หากใครไม่เห็นปุ่มแก้ไข หรือคลิกเข้าไปไม่ได้ แสดงว่าสถานะแอดมินเราถูกจำกัดโดยแอดมินคนเดิมที่แต่งตั้งเราขึ้นมานะครับ

 

 

เมื่อกดแก้ไขตามวิธีนี้แล้ว ก็อาจโดนปฏิเสธได้ แบบแฟนเพจ ABC ด้านบนนะครับ เราจึงมีวิธีมาแนะนำที่จะทำให้เปลี่ยนชื่อแฟนเพจได้ 100% ตามลำดับต่อไปนี้

 

 1. อย่าเพิ่งไปแก้ไขชื่อแฟนเพจ ให้เราไปแก้ไขข้อมูลแฟนเพจเสียก่อน เลือกหมวดหมู่ใหม่ ให้ตรงกับแฟนเพจใหม่ที่เราจะเปลี่ยน แก้ไขข้อมูลอื่น ๆ ที่เราสามารถคลิกเข้าไปแก้ไขได้ ให้เราแก้ไขใหม่หมด และควรมีชื่อแฟนเพจใหม่ปรากฏอยู่ด้วย อย่างสมเหตุสมผล เช่น อยุ่ในที่อยุ่ คำอธิบายย่อและคำอธิบายเต็ม ประวัติ ข้อมูลส่วนตัว และเว็บไซต์ เป็นต้น

fanpage name change (5)

 

 1. เข้าไปเมนู “ชื่อ” และกด “แก้ไข” ได้เลยครับ จากนั้นก็ใส่ชื่อแฟนเพจที่เราต้องการ เช่น “Lo Axiom” เรียบร้อยแล้วก็กด “ดำเนินการต่อ” ได้เลยครับ ในหน้าต่อมาก็กดที่คำว่า “ร้องขอการเปลี่ยนแปลง”

 

fanpage name change (3)

fanpage name change (4)

 

คัดมาเพื่อคุณ
meta | facebook | Meta หั่นราคา Quest Pro และ Quest 2 ลงเกือบครึ่ง!

 1. รอผลการพิจารณา ไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็ทราบผลแล้วครับ ซึ่งทาง Facebook ก็จะแจ้งเข้ามาว่า เราเปลี่ยนชื่อแฟนเพจได้สำเร็จแล้ว แต่ใน 7 วันนี้ โพสของเราจะไม่มีใครมองเห็น เพราะอยู่ในช่วงที่ Facebook กำลังแจ้งการเปลี่ยนแปลงชื่อแฟนเพจให้คนที่เกี่ยวข้องรับทราบ ทั้งแอดมินและคนที่มากดไลค์แฟนเพจเราก่อนหน้านั้น

 

 

หากยังไม่ได้รับการอนุมัติอีก แสดงว่าเป็นเพราะชื่อแฟนเพจเราไม่เป็นไปตามกฎของทาง Facebook ซึ่งระบุเอาไว้ว่า …

 

ชื่อเพจใดบ้างที่ได้รับอนุญาตบน Facebook

ชื่อหน้าจะต้องสะท้อนหน้านั้นอย่างชัดเจน อย่าลืมว่ามีเพียงตัวแทนที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่สามารถจัดการหน้าสำหรับแบรนด์ สถานที่ องค์กร หรือบุคคลสาธารณะได้

 

ชื่อหน้าต้องไม่มี:

 • คำหรือวลีที่อาจไม่เหมาะสมหรือเป็นการละเมิดสิทธิของบุคคลอื่น
 • การใช้ตัวพิมพ์ใหญ่ที่ไม่เหมาะสม ชื่อหน้าต้องใช้ตัวพิมพ์ใหญ่ตามแบบที่ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และห้ามใช้ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด ยกเว้นกรณีเป็นตัวย่อ
 • สัญลักษณ์ (เช่น ® ) หรือการใช้เครื่องหมายวรรคตอนที่ไม่จำเป็น
 • คำอธิบายที่ยืดยาวเกินไป เช่น สโลแกน ผู้ที่จัดการหน้าสามารถใส่ข้อมูลนี้ในส่วน เกี่ยวกับ ของหน้าได้
 • คำที่แปลงมาจากคำว่า “Facebook” ในทุกรูปแบบ เรียนรู้เพิ่มเติมที่ข้อมูลแบรนด์
 • คำที่ชักนำไปในทางที่ผิด หากเพจของคุณไม่ใช่เพจที่เป็นทางการของแบรนด์ สถานที่ องค์กร หรือบุคคลสาธารณะ ชื่อเพจของคุณต้องไม่ชี้นำผู้อื่นให้คิดว่าเพจของคุณเป็นเพจที่เป็นทางการ หรือเป็นเพจที่จัดการโดยตัวแทนที่ได้รับอนุญาต

 

ชื่อเพจต้องมีข้อมูลอื่นนอกเหนือจาก:

 • คำทั่วไป (เช่น พิซซ่า) เพจต้องจัดการโดยตัวแทนอย่างเป็นทางการของหัวข้อที่เกี่ยวกับเพจนั้น
 • ตำแหน่งที่ตั้งทางภูมิศาสตร์แบบไม่เฉพาะเจาะจง

 

หากทำตามกฎการตั้งชื่อแฟนเพจข้างต้น เท่านี้เราก็จะได้ชื่อแฟนเพจใหม่ตามต้องการเลยครับ

006

 

สุดท้ายนี้ผมอยากฝากแอดมินทุกท่านว่า หากเรารักและซื่อสัตย์กับแฟนเพจของเรา แฟนเพจเราก็จะรักและซื่อสัตย์กับเราด้วย แฟนเพจแม้จะมียอดกดไลค์เป็น 10 ล้าน แต่ถ้าได้มาเพราะความไม่ซื่อสัตย์ แฟนเพจนั้นก็ไม่มีพลังหรอกครับ เอาไปเทียบกับแฟนเพจหลักแสนที่รักแบบสมัครใจ ไลค์แบบถวายหัว ไม่ได้หรอกครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx