รู้สึกถึง AIS Fibre ความพร้อมมาก! ไม่ใช่แต่บริการอินเตอร์เน็ต แต่มาทั้งเซ็ตของชีวิตดิจิตอลที่ต้องบอกว่า “ครบ”

Avatar photo

รู้สึกถึง AIS Fibre ความพร้อมมาก! ไม่ใช่แต่บริการอินเตอร์เน็ต แต่มาทั้งเซ็ตของชีวิตดิจิตอลที่ต้องบอกว่า “ครบ”

พร้อมมากครับ ไม่ใช่มาแค่การเปิดให้บริการอินเตอร์เน็ตตามบ้านเท่านั้น แต่ AIS เปิดตัว AIS Fibre พร้อมบริการอีกมากมายภายในงานจัดว่าครบมาก ทั้งความบันเทิง ความสะดวก และความปลอดภัย

AIS ได้เปิดบริการ AIS Fibre ออกมาแล้ว หลายคนพูดถึงและสนใจกัน แต่จริงๆ เจ้า AIS Fibre มันเป็นเพียงแค่ประตูเพื่อต้อนรับเราให้เข้าสู่บ้านใหม่ในยุคดิจิตอล ที่ภายในมีบริการดีๆ ซึ่งอาจจะเปลี่ยนชีวิตความบันเทิงรอบๆ ตัวเราอีกเพียบเลยครับ ซึ่งทั้งหมดนั้นส่วนใหญ่ก็ดันพร้อมแล้วสำหรับการบริการจริง สิ่งที่รอเพียงแค่การเตรียมพร้อมขั้นสุดท้าย เรามาดูกันว่า มีอะไรเผยออกมาบ้าง แล้วพอมั้ยที่จะทำให้ทุกคนสนใจ

AIS Fibre บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูงสุด 1 Gbps

อินเตอร์เน็ตบ้านในความเร็วที่แถบไม่น่าเชื่อ 1000 Mbps สำหรับ AIS ไม่ใช่แค่เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตรูปแบบเดิมๆ แต่มาในฐานะผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตในระดับเทคโนโลยีใหม่เพียงผู้เดียวมากกว่าครับ สิ่งที่เขาได้วางแผนและเผยให้เราเห็นในภายงาน มันเริ่มต้นจากความสามารถของอินเตอร์เน็ตที่มาพร้อมสาย Pure Fibre ตัวนี้ มันไม่มีการใช้สายทองแดงภายนอกอาคาร จึงไม่มีปัญหากับความชื้นและฝน ทำให้มีคุณภาพและความเสถียรภาพสูงในการรับส่งข้อมูล เมื่อมาตรฐานเทคโนโลยีมันถึง จึงเกิดสิ่งตามมามากมาย และอย่างที่ผมบอก แทบไม่ต้องรอช้า เพราะ AIS เตรียมมายั่วเราตั้งแต่ภายในงานเลยครับ

ราคาที่ทราบมาของ AIS Fibre เริ่มที่ 15/5 Mbps ราคา 590 บาท สำหรับผู้ใช้ในคอนโด และ 20/7 Mbps ราคา 750 บาทสำหรับตามบ้าน ยังมีโปรที่ความเร็วสะใจมากขึ้นไปอีก แล้วแต่ความต้องการของผู้ ว่าจะอยากอัพพลังไปถึงระดับไหนครับ

AIS Playbox

ความบันเทิงครับครัน ที่ครบจริงๆ ที่สำคัญมันคือความบันเทิงที่ออกแบบมาได้เข้ากันกับยุคผู้ใช้ชีวิตยุคนี้ ที่มีทั้งแบบไลฟ์สไตล์ครอบครัว ชีวิตคอนโด และคนติด Mobile ที่นิยมอยู่นอกบ้าน จะอยู่ไหนก็เข้าถึงความสามารถในด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ของ Playbox ได้ทั้งหมดครับ

Playbox เป็นกล่องที่รวบรวมความสามารถในการเป็นทุกๆ อย่างที่เราชื่นชอบ กล่องรับชมหนัง ฟังเพลงร้องคาราโอเกะ กล่องเล่นเกม เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เพราะด้วยความที่มันเป็นอุปกรณ์ที่รองรับระบบ Android นั้นเอง จึงไม่ต่างเครื่องคอมพิวเตอร์เล็กๆ แต่ Playbox มีความประสิทธิภาพที่มากกว่ากล่อง Android ทั่วไป เพราะภายในได้ใส่ UI หรือการใช้งานแบบพิเศษจากทาง AIS มาไว้แล้วนั้นเองครับ

ความสามารถที่ทาง AIS นำมาโชว์ในงานเรียกว่าน่าสนใจในความครบและพันธมิตรที่เข้ามาร่วมมือ เดินเข้างานก็พบสิ่งที่เขาเตรียมพร้อมไว้ให้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นการรับชมภาพยนต์รายใหญ่ระดับโลก HOOQ ที่พร้อมเข้ามาให้บริการผ่านกล่อง Playbox ยังมีพาร์ทเนอร์รายใหญ่เจ้าดังอย่าง CTH เจ้าใหญ่แห่งการถ่ายทอดสดกีฬา ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ยังมีคาราโอเกะจากค่ายเพลงดังให้ร้องเป็นหมื่นเพลง และฟรีทีวีกว่า 100 ช่อง ที่เราสามารถดูสดๆ หรือย้อนเวลาดูย้อนหลังหลังได้ถึง 168 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ยังไม่พอ สิ่งที่กล่อง Playbox เป็นไม่ใช่แค่นั้น เพราะเจ้ากล่องนี้ยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์พอพาของเราได้ ไม่ว่าจะเป็น Miracast หรือ AirPlay หมายความว่า ไม่ว่าเครื่องสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่เราใช้งาน จะเป็นระบบ Android หรือ iOS อย่าง iPhone iPad มันสามารถส่งภาพส่งไฟล์ไปยังกล่อง Playbox และแสดงผลขึ้นไปยังจอทีวีได้ทันทีอีกด้วยครับ และความบันเทิงที่ว่ามา ไม่ได้จำกัดแต่หน้าจอทีวีที่บ้านเท่านั้น AIS ได้จัดเตรียมแอพพลิเคชั่นที่สามารถรันทำงานได้บนอุปกรณ์ Android และ iPhone iPad ไว้ให้แล้วอีกต่างหาก

ก็บอกแล้วว่า “ครบ!”

ผมยังไม่ได้บอกเรื่องที่สำคัญอีกอย่าง บริการรายการทีวีที่บ้านของพวกเรา ส่งภาพความละเอียดสูงสุดมาอยู่ที่เท่าไหร่ครับ HD 720p หรือ FullHD 1080p? ในยุคที่ทีวีความละเอียดระดับ 4K ราคามาแตะสองหมื่นกว่าๆ แบบนี้ ก็ขอต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่ยุคที่บริการที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 4K อย่างแท้จริง เพราะ AIS Playbox รองรับความละเอียดให้การส่งข้อมูลภาพในระดับ 4K เลยทีเดียวครับ เทคโนโลยีใหม่ที่สมยุคสมสมัยมันก็จะเกิดผลลัพท์ที่ดีที่สุดนั้นเอง

เพิ่มศักยภาพการบริการ

ชีวิตยุคใหม่ พร้อมทำงานได้ทุกๆ ที่ ทุกๆ เวลา ไม่เพียงแค่ตอนอยู่ที่บ้านหรือสำนักงาน อุปกรณ์สื่อสารสมัยนี้ทำหน้าที่ยิ่งกว่าโทรศัพท์ไปไกลแสนไกล ทุกๆ การทำงานเกิดขึ้นได้โดยอาศัยการเชื่อมต่อและแอพพลิเคชั่นในการใช้งาน AIS ก็ได้ขยายข้อจำกัดทั้งสองอย่างให้เราได้มากขึ้นกว่าเดิมครับ โดยเริ่มที่การเชื่อมต่อกับสัญญาณอินเตอร์เน็ตภายนอกอย่าง Wi-Fi Hotspot ที่ AIS ได้เตรียมพร้อมเปลี่ยน AIS WiFi สู่ AIS Super WiFi ที่มีความเร็วสูงสุดถึง 650 Mbps และแพ็กเกจโปรโมชั่นค่าโทรศัพท์รายเดือนรูปแบบใหม่ “iSWOP” ที่ให้ลูกค้าปรับสลับค่าโทรที่คงเหลือไปเป็นค่าเน็ตได้  เรียกว่าข้อจำกัดเรื่องความเร็วอินเตอร์เน็ตนอกบ้านหายไปสิ้น

ในด้านธุรกรรมทางการเงิน ได้มีการร่วมมือกับธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดตัวบริการ Beat Banking ธนาคารยุคดิจิตอล การใช้จ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ แบบมีดอกเบี้ยไม่ต่างจากเงินฝากในธนาคาร นวัตกรรม

คัดมาเพื่อคุณ
Pic 3 AIS Go green | AIS | AIS มอบสิทธิพิเศษให้ผู้ใช้บริการ Evolt และ MuvMi ตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าปลอดมลพิษ

รวมถึงความปลอดภัยที่มาพร้อมกับระบบ Miracle Eye ระบบรักษาความปลอดภัยอัตโนมัติในเวลาเราไม่อยู่บ้าน และเชื่อมต่อกับสำนักงานตำรวจกลางได้โดยตรง

ด้วยทั้งหมดที่ว่ามา ชีวิตเราจะเปลี่ยนมากแค่ไหน

  • การรับชมภาพยนต์และทีวีจากกล่องบริการเพียงกล่องเดียวที่ดีกว่าเดิม ทั้งเรื่องจำนวนคอนเทนต์และคุณภาพ
  • อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงทั้งดาวน์โหลดและอัพโหลด พร้อมสายสัญญาณใยแก้วนำแสง ความเร็วมาพร้อมความสเถียร ประสบการณ์การใช้เน็ต การเล่นเกม หรือการสตรีมภาพและเสียงย่อมดีกว่าเดิมแน่นอนครับ
  • ความสะดวกและปลอดภัยในเรื่องบริการการเงินและความปลอดภัยภายในบ้าน

แถมทั้งหมดที่ผมว่ามา ถ้ามันเริ่มที่ราคาไม่แพงละ เพราะ AIS จัดโปรให้ สำหรับผู้ที่สนใจใช้บริการ AIS Fibre ฟรีไปหมดทุกอย่าง ฟรีติดตั้ง ฟรีอุปกรณ์ ฟรีเราเตอร์ ฟรีติดตั้งกล่อง Playbox ฟรีแอพพลิเคชั่น HOOQ ฟรีดูรายการทีวีที่ฟรีทั้งสดและฟรีทั้งดูย้อนหลัง

ด้วยราคาแค่นี้ ที่เหลือผมบอกได้เลยว่า ขาดแต่ดูว่าบ้านเราอยู่ในพื้นที่หรือไม่ พร้อมใช้บริการเมื่อไหร่ การเปิดตัวที่แสนยั่วใจแบบนี้นานๆ ผมได้เจอสักทีครับ ไม่ใช่แค่กิจกรรมขายอนาคต แต่เป็นตอนนี้ ขณะนี้ พร้อมแล้วทันทีตั้งแต่ภายในงาน

สามารถเข้าเช็คพื้นที่ให้บริการกันได้ในลิงก์นี่ครับ <<< Click

share


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Thanarak Ipcamshop

น่าสนมาก

ถ้าพื้นที่ครบ ทรูหนาวแน่

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx