Halloween Spacial : Berserk ตู้เกมดูดวิญญาณคำสาปของ Evil Otto

Avatar photo
Berzerk | Berserk | Halloween Spacial : Berserk ตู้เกมดูดวิญญาณคำสาปของ Evil Otto

Halloween Spacial ในสันนี้ขอเสนอเกมที่เก่าลงมาหน่อยอย่าง Berserk ตู้เกมแนวผจญภัยที่เป็นที่นิยมมากในสมัยก่อน มาพร้อมกับเรื่องราวชวนขนหัวลุกเกี่ยวกับคนที่เล่นเกมนี้ ว่าไม่มีใครเคยผ่านเกมนี้ได้ และ ทุกคนจะต้องเจอกับเรื่องราวมารณะที่รอพวกเขาอยู่ เพราะ Evil Otto ไม่ต้องการให้ใคร เครียร์เกมเขาได้ การเสียชีวิตอย่างปริศนาก็เริ่มต้นขึ้น รายแล้วรายเล่า จนเกิดเป็นตำนานเล่าขานกันปากต่อปากเกี่ยวกับตู้เกมสยองขวัญนี้

Berzerk | Berserk | Halloween Spacial : Berserk ตู้เกมดูดวิญญาณคำสาปของ Evil Otto

ขออภัยสำหรับรูปภาพที่อาจเล็กเกินไป นี้คือทีละเอียดที่สุดที่หาได้แล้วครั้บ ยืดกว่านี้แตกแน่นอนเพราะว่าเนื้อหาข่าวในครั้งนี้จะมีการนำหนังสือพิมพ์เก่าๆ หรือ ภาพเกมที่ไม่ค่อยละเอียดนักอยู่เยอะมากๆ

 

เรื่องราวของ Berserk

Berserk คือเกมแนวผ่านด่านผจญภัยที่จะให้เราบุกลงไปในเขาวงกตขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยหุ่นยนต์สังหารที่ไล่ล่าเรา โดยเราจะต้องยิงต่อสู้ด้วยปืนเลเซอร์ที่เรามี เพื่อจะจัดการศัตรูให้หมด โดยนอกจากศัตรูในฉาก และ กับดักจะสามารถจัดการเราได้แล้ว ยังมีศัตรูอีกตัวนึง นั้นคือเจ้า Evil Otto เจ้าตัวหลมๆเหลืองๆหฟน้ายิ้มที่จะออกมาไล่ล่าเราแบบไม่หยุดยั้ง โดยหากหุ่นยนต์นั้นยังอยู่ Otto จะค่อยๆมาหาเราช้าๆ แต่ถ้าเกิดหุ่นยนต์ตายหมดฉากแล้ว เรายังไม่ไปไหน Otto จะรีบพุ่งมาหาเราอย่างรวดเร็ว เพื่อไล่จัดการผู้เล่น

berzerk02 | Berserk | Halloween Spacial : Berserk ตู้เกมดูดวิญญาณคำสาปของ Evil Otto

โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่วันนึงในร้านอาร์เคดในอเมริกา โดยเขาชื่อว่า Jeff Daily เขานั้นเล่นเกม Berserk และได้ Score สูงสุดมากถึง 16,660 ก่อนที่เขาจะหัวใจวาย และ เสียชีวิตลงในร้านเกมอาร์เคด ต่อมาในเดือน เมษา ปี 1982 เด็กชายอีกคนที่มีชื่อว่า Peter Burkowski เด็กเรียนดี ที่ชอบเล่นเกม แล้วเขาก็เล่นเกงซะด้วยนะ เขาได้เล่นเกม Berserk ไปจนคะแนนของเขาพุ่งขึ้นสูงเป็นอันดับ 2 ก่อนที่เขาจะติดลม และ เล่นต่อไปถึง 15 นาทีในตอนนั้นเขาค่อยๆเดินไปเกาะเครื่องเกม และ ล้มลงเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ และ รายที่ 3 ก็เกิดขึ้นในปี 1988

berzerk death | Berserk | Halloween Spacial : Berserk ตู้เกมดูดวิญญาณคำสาปของ Evil Otto

 

โดยเป็นเรื่องของ ชายคนนึงที่มีชื่อว่า Edward Clark JR ที่กำลังเล่นเกม Berserk อยู่ในร้านเกมเดียวกับเหยื่อรายก่อนหน้าอย่าง Peter โดยเอ็ดเวิร์ดที่กำลังหาว่าจะเล่นเกมอะไรดี เขาก็ได้เจอกับตู้เกม Berserk ที่มีเหรียญวางอยู่ เขาเลยหยิบเหรีญยนั้นขึ้นมาเล่นจนกระทั้ง Pedro Robert เจ้าของเหรียญตัวจริงจะเข้ามามีเรื่อง แล้วต้่องการให้เอ็ดเวิร์ดคือนเหรียญให้เขา  แต่จบลงโดยการที่เจ้าของร้าน เตะพวกเขาออกจากร้านทั้งคู่ เพื่อนของเอ็ดเวิร์ดแนะนำว่า ให้รอสักพักก่อน แล้วค่อยไปดีกว่ากลัวจะมีเรื่องกัน แต่เอ็ดเวิร์ดไม่ฟัง พวกเขาเดินตจรงไปยังที่จอดรถของตนเองก่อนที่ เพโดรที่ซ่อนตัวอยู่จะพุ่งออกมาแทงเข้าไปในอกของเอ็ดเวิร์ด จนเขาไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

clark murder | Berserk | Halloween Spacial : Berserk ตู้เกมดูดวิญญาณคำสาปของ Evil Otto

ผู้คนต่างเล่าขาญว่า Berserk นั้นไม่ได้ต้องการให้ใครชนะ Evil Otto เลยออกตามไล่าพวกเขาในโลกแห่งความจริง และ ปิดงานลงด้วยตัวของตนเอง ตามคำติดปากของเกมอย่าง Destroy All Human

คัดมาเพื่อคุณ
apps.2678.14492077886571533.a48e9a4a 99a7 44a9 9d97 9e8e72220a7c | Halloween Spacial | Halloween Spacial : Herobrine บุคคลลึกลับในโลก Minecarft

 

ความจริงเบื้องหลัง Berserk

ความจริงนั้นก็อยู่ในตัวเนื้อเรื่องอยู่แล้วแถบ 2 ใน 3 เหยื่อก็เกิดจากตัวของพวกเขาเอง เอดเวิร์ดทะเลาะกัน และ มีปากเสียงกันในร้าน นำไปสู่การฆาตกรรม ที่พบเจอได้ในวัยรุ่นที่ขาดการดูแลทั่วไป ส่วน Peter เขานั้นก็มีโรคประจำตัวบวกกับการโหมแรงเล่นเกมอย่าง Berserk ทำให้โรคหัวใจกำเริบ ส่วนเคสแรกนี้หนักกว่าใครเพื่อน เพราะว่าเขานั้นไม่มีตัวตนอยู่ด้วยซ้ำ ไม่มีหลักฐานในการพูดถึงเขา ไม่มีแม้แต่หนังสือพิมพ์ หรือ การระบุตัวตนถึงเขาได้เลย แถมยังดูเป็นตำนานที่ถูกแต่งขึ้นจากสกอร์ตัวเลขที่เขาได้อีก ( เขาได้รับสกอร์ 16,660 ถ้าเอา 1 กับ 0 ออกก็เป็น 666 )

evil otto | Berserk | Halloween Spacial : Berserk ตู้เกมดูดวิญญาณคำสาปของ Evil Otto

ทั้งนี้ทั้งนั้น ตำนานนี้ก็มีบุคคลจริงเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยตำนานนี้เริ่มมาจากตำนานพื้นเมือง เล่าแบบปากต่อปากไปเรื่อยๆ จนมันแพร่กระจาย และ ไปลงสู่อินเตอร์เน็ต ยังดีที่ตำนานนี้ไม่ได้ดังมากจนทำให้ใครเสื่อมเสีย ถือว่าเล่าเอาสนุกละกันนะครับ

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx