Halloween Spacial: Lavender Town Syndrome บทเพลงต้องสาปจากเกมสุดน่ารัก Pokemon

Avatar photo
hqdefault | Halloween Spacial | Halloween Spacial: Lavender Town Syndrome บทเพลงต้องสาปจากเกมสุดน่ารัก Pokemon

Halloween Spacial ในวันนี้เราจะพามาดูตำนานจากเกมสุดน่ารัก และ เป็นเกมรักของแแฟนๆชาว Nintendo ที่เต็มไปด้วยสัตว์ตัวเล็กๆน่ารัก หรือ ปีศาจสุดเท่ โดยเราจะได้ออกเดิทางไปตามเมืองที่มีโปเกม่อนที่ต่างกัน เพลธีม และ หัวหน้ายิมก็ด้วย โดยในคราวนี้เราจะมาพูดถึง Lavender Town Syndrome

ดาวน์โหลด 2 | Halloween Spacial | Halloween Spacial: Lavender Town Syndrome บทเพลงต้องสาปจากเกมสุดน่ารัก Pokemon

Lavender Town

Lavender Town คือเมืองเมืองนึงที่เป็นเมืองตอนปลายเกมในเกม Pokemon Red , Blue , Green ที่เป็นเมืองที่มีที่ตั้งของ Battle Tower ทีเ่ราสามารถพบสุสานมากมายที่นี่ได้ ทั้งสุสานคนและโปเกม่อน และ เป็นที่แรกๆที่เราสามารถหาจับ Pokemon ผีได้ และ เป็นที่ๆสามารถจับ โกส และ โกสท์ ได้ เพื่อนำไปแปลงร่างเป็นโปเกม่อนที่เก่งที่สุดตัวนึงอย่าง เก็งกา และเป็นไม่กี่เมืองที่ไม่มียิมเป็นของตนเอง

pokemon red blue main 169 | Halloween Spacial | Halloween Spacial: Lavender Town Syndrome บทเพลงต้องสาปจากเกมสุดน่ารัก Pokemon

แล้ว Lavender Town Syndrome มาจากไหนหล่ะ? Lavender Town Syndrome มาจากตำนานที่ว่ากันว่าใครก็ตามที่ฟังเพลงของ Lavender Town ที่เป็นเพลงที่มีความหลอนมากกว่าเพลงทั่วไปในโปเกม่อน จะเกิดอาการคุ้มคลั่ง ปวดหัว ซึมเศร้า ไปจนถึงการทำร้ายตัวเอง โดยได้รับการกล่าวว่าในเพลงนั้นมีเสียงประกอบของคลื่นความถี่สูงมากๆ ที่มีเพียงวัยเด็ก หรือ วัยรุ่นเท่านั้นที่ได้ยิน ซึ่งเป็นปกติที่ช่วงอายุวัยนี้การได้ยินจะไวต่างจากวัยอื่น โดยปัญหาบทเพลงทั้งหมดอกมาช่วงตอนวางจำหน่ายหมาดๆ ของตัวเกม ชุดแรก

Games Pokemon Nostalgia 541364406 | Halloween Spacial | Halloween Spacial: Lavender Town Syndrome บทเพลงต้องสาปจากเกมสุดน่ารัก Pokemon

ซึ่งความน่ากลัวยังไม่จบลงแค่นั้น เพราะช่อง Youtube ชื่อช่องว่า Petre ได้อัพโหลดวีดีโอ Lavender Town “Missing Frequencies” เกี่ยวกับ การนำเพลงประกอบดังกล่าวมาทำให้ออกมาเป็นรูปภาพด้วยโปรแกรม โดยมันแสดงออกมาเป็นโปเกม่อนรูปร่างผีที่เป็นคอนเซ็ปโปเกม่อนช่วง Beta พร้อมกับโปเกม่อน Unown โปเกม่อนที่มีรูปร่างเป็นตัวหนังสือ โดยพวกมันเรียงกันเป็นคำๆว่า ‘ Leave Now ‘

 

เรื่องจริงเบื้องหลัง Lavender Town Syndrome

 

ก็เหมือนกับเรื่องผีทั่วๆไปที่เรื่องนี้ ถูกเขียนในเว็บบอร์ดที่พุดคุยเกี่ยวกับเรื่องเล่าสยองขวัญ และ ก็ถูกพูดกันปากต่อปากจนเกิดโด่งดังขึ้นมา ทำให้กลายเป็นเหมือการก็อปวางข้อมูลแบบต่อๆกัน แต่งเสริมเติมสีตามแต่ละคน ไปลงในตามเว็บบอร์ดออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับ Pokemon

 

จนกระทั้ง CreepyPasta ได้นำเรื่อง Lavender Town Syndrome ไปลงในเว้บของตนทำให้เรื่องนี้ดังขึ้นไปอีกแบบอัพขั้นโดยเอาเข้าจริงๆ เรื่องนี้ถูกตอบคำถามจากแฟนๆโปเกม่อน หรือ คนอื่นๆกันไปเยอะแล้วว่าไม่เป็นความจริง โดยเรื่องของ Unoun ในเนื้อเพลงนั้นก็ถูกสร้างขึ้นแน่นอน เพราะตัวของ Unoun นั้นจะเข้าเกมโปเกม่อนก็ตั้งแต่ภาค  Silver , Gold เป็นต้นไป ทำให้แน่นอว่าคลิป Lavender Town “Missing Frequencies” นั้นเป็นของปลอมนั้นเอง

fooo | Halloween Spacial | Halloween Spacial: Lavender Town Syndrome บทเพลงต้องสาปจากเกมสุดน่ารัก Pokemon

คัดมาเพื่อคุณ
F7LxouPasAAoh8H | Hatsune Miku | Project Voltage! การจับมือกันของ Pokemon และ Hatsune Miku!

อยากบอกไว้ก่อนว่า Lavender Town Syndrome นั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจริงจังสำหรับแฟนๆโปเกม่อนบางคนเลย เพราะว่ามันทำให้ภาพลักษณ์ของเกมที่เป็นเกมสำหรับทุกเพศทุกวัยอย่าง Pokemon เสียหาย มิหนำซ้ำในตำนานบางส่วน ยังกล่าวว่าผู้สร้าง Pokemon เนี่ยหล่ะเป็นคนที่จงใจใส่เข้ามา จนทาง CreepyPasta ไม่อณุญาติให้ลงเรื่องสยองเกี่ยวกับโปเกม่อนอีกแล้ว

 

อ้างอิง :

Lavender Town – Wikipedia

ไขปริศนา “Lavender Town Syndrome” ฉากลึกลับแห่งความตายในเกมโปเกมอน – มิติที่ 6 

Lavender Town Syndrome – CreepyPasta


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx