Halloween Spacial : Herobrine บุคคลลึกลับในโลก Minecarft

Avatar photo
apps.2678.14492077886571533.a48e9a4a 99a7 44a9 9d97 9e8e72220a7c | Halloween Spacial | Halloween Spacial : Herobrine บุคคลลึกลับในโลก Minecarft

Minecarft คือ 1 ในเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกด้วยยอดขายกว่า 300 ล้านชุดโดยเกมนี้สามารถเล่นได้ทั้ง multiplayer และ Solo เล่นคนเดียวเกมจะแบ่งเป็น 2 โหมดใหญ่ๆ นั้นคือ Survival และ Creative Survival เราจะต้องเอาชีวิตรอดในโลกทีจะเปลี่ยนไปตาม Seeds เก็บของและสร้างที่อยู่อาศัย โดยจะเป็นแนว Snads Box แล้วคุณจะรู้สึกยังไงถ้าเกิดคุณ อยู่ในเซิฟคนเดียว… แต่กลับมีคนอื่นอยู่ด้วย…. เรามาพูดถึง 1 ในเรื่องเล่าที่โด่งดังที่สุดของวีดีโอเกม Herobrine

apps.2678.14492077886571533.a48e9a4a 99a7 44a9 9d97 9e8e72220a7c | Halloween Spacial | Halloween Spacial : Herobrine บุคคลลึกลับในโลก Minecarft

เรื่องเล่าของ Herobrine

Herobrine ถูกเล่าถึงครั้งแรกบนเว้บไซต์เล่าเรื่อง Creepypasta โดยมีการเล่าไว้ว่า ‘ ในวันนึงผมเปิดเกม Minecraft ขึ้นมาเล่นตามปกติ และ สร้างโลกที่มีแค่ผมเท่านั้นที่สามารถเข้าได้ ผมนั้นเดิทางไปเรื่อยๆ ก่อนจะพบกับอะไรบางอย่างที่เหมือนกับวัว ผมเดินลึกเข้าไปเพื่อจะไปนำเจ้าวัวตัวนั้นมาทำเป็นอุปกรณ์ แต่พบว่ามันไม่ใช่วัว ผมเลยตั้งใจจะถอยกลับ แต่ในตอนนั้นผมเห็นผู้เล่นคนอื่น ยืนตระหง่านจ้องมาที่ผม สกินของเขาเหมือนกับสกินทั่วไปในเกม เว้นแต่นัยตาของเขานั้นขาวโพลน เขาไม่มีชื่อผู้เล่นบนหัว ผมตอนแรกก็ตกใจ จนกระทั้งผมนึกขึ้นได้ว่า ผมกำลัง เล่นเกมแบบ Single Player อยู่นี้หน่า ผมเลยกลัวเอามากๆ ‘

Herobrine | Halloween Spacial | Halloween Spacial : Herobrine บุคคลลึกลับในโลก Minecarft

ผมเดินลึกเข้าไป ก็ได้เจอกับสิ่งปลูกสร้างแปลกประหลาด ทั้งภ้ำที่เหมือนดดนสร้างโดยมือ หรือ ต้นไม้ที่ไร้ใบ หรือแม้แต่ พีรามิดที่สร้างจากทรายกลางน้ำ ผมเลยนำเรื่องนี้ไปโพสต์ลงใน Website ที่เกี่ยวข้องกับ Minecraft แต่โพสต์ก็โดนลบ แต่ว่า Herobrine นั้นส่งข้อความมาหาเขาบอกว่า ” หยุด! ” ‘

 

1611499537840 | Halloween Spacial | Halloween Spacial : Herobrine บุคคลลึกลับในโลก Minecarft

โดย Herobrine นั้นถูกกล่าวว่าเป็นน้องชายที่เสียชีวิคไปของ Notch ผู้สร้างเกม Minecraft โดยมีชาวเกมท่านนึงที่เคยเจอ Herobrine ได้ส่งข้อความไปถาม Notch และ ได้คำตอบว่า ” ผมเคยมีน้องชาย แต่ตอนนี้เขาไม่อยู่แล้ว ” สร้างความหวั่นผวาไปสู่ผู้เล่นเกม Minecraft ที่เวลามีอะไรที่แปลกปลอม ที่อาจเกิดจากอะไรก็ได้จะถูกตรีหน้าว่าเป็น Herobrine ทำ

 

ความจริงของ Herobrine

มีหลาย ทฤษฏีเกี่ยวกับ Herobrine ทั้งบางทีก็บอกว่าเป็น ไวรัส หรือผีปีศาจ แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้น Herobrine ก็เป็นเพียงแค่เรื่องแต่เท่านั้น โดยทาง Notch คนสร้าง Minecraft ก็เคยออกมาบอกแล้วว่า เขาไม่เคย Code โปรแกรมอย่าง herobrine ลงไปในเกมเลย อีกทั้งเขาก็ไม่มีน้องชาย ไม่เคยมีเลยด้วย แสดงว่าในตำนานเบื้องต้นเองก็ผิดไปแล้ว ครึ่งนึง

 

โดย Notch ได้ออกมาเขียนใน Patch Note ใน Minecraft version 1.6.6 ว่า ” Remove Herobrine ” หรือเอา ฮีโร่ไบรน์ออกจากเกม เพื่อปิดตำนานของตัวละครนี้ เพราะว่าเขาก็รำคาญซะเหลือเกินกับความคลั่งไคล้ของ Community ต่อ Herobrine และอีกอย่าง Copeland Streammer หรือคนที่ทำให้ Herobrine ดังเป็นพลุดแตกก็ได้ออกมาบอกว่า วีดีโอที่มี Herobrine นั้นเป็นเพียงภาพวาดในเกมที่ถูกรีเท็คเจอร์ ให้กลายเป็นหน้า Herobrine เท่านั้น

Herobrrr | Halloween Spacial | Halloween Spacial : Herobrine บุคคลลึกลับในโลก Minecarft

เพราะงั้นใครที่อยากจะทักไปถาม Notch อีก หรือ ถามในฟอลั่มต่างๆว่า Herobrine มีจริงไหมก็ไม่ต้องแล้วนะครับจริงๆคำตอบก็มีมานานแล้วด้วย  แต่ว่าเรื่องราวของ Herobrine ก็ถูกเล่าแต่งเติมถึงกันมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน ให้คิดซะว่า Herobrine เป็น 1 ในตัวละครแฟนตาซีตัวนึงละกัน

 

ความโด่งดังของ Herobrine

Herobrine กลายเป็น 1 ในตัวละครที่โด่งดังขึ้น ด้วยความน่ากลัว และ ความโด่งดังนั้น Herobrine ถูกสร้างไปในหลายๆเวอร์ชั่น มีคนสร้างแฟนอาร์ทมากมายให้กับเขา หรือ แม้แต่ Mods ที่เกี่ยวกับเขา สกินที่หาได้ทั่วไปในตอนนี้ ความโด่งดังของ Herobrine ทำให้ Mojang เจ้าของ Minecraft ก็เล่นด้วยบ้าง ทั้งเอาตัวละครของเขาไปเป็น Easter Eggs ในถาพโปรโมทเกมต่างๆ

คัดมาเพื่อคุณ
Berzerk | Berserk | Halloween Spacial : Berserk ตู้เกมดูดวิญญาณคำสาปของ Evil Otto

Hro Hero | Halloween Spacial | Halloween Spacial : Herobrine บุคคลลึกลับในโลก Minecarft

มีวีดีโอที่เกี่ยวกับ Herobrine มากมาย ทั้งในแบบน่ากลัวเน้นสยอง หรือเอาเน้นเท่ เป็นตัวละครแนวขวัญใจเด็กๆไปเลย

 

อ้างอิง

Herobrine – Minecraft Wiki

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx