ไม่ใช่เรื่องขำ!! ระบบ Touch ID ของ iPhone 5s โดนเจาะเข้าได้ด้วยภาพถ่ายลายนิ้วมือบนผิวกระจก

Avatar photo
sfingerprinthack1 | iphone 5S | <!--:TH-->ไม่ใช่เรื่องขำ!! ระบบ Touch ID ของ iPhone 5s โดนเจาะเข้าได้ด้วยภาพถ่ายลายนิ้วมือบนผิวกระจก <!--:-->

sfingerprinthack1

 

ยักษ์ใหญ่ใครๆ ก็อยากล้ม ? ในที่สุดระบบ Touch ID ของ iPhone 5s ที่ Apple เคลมว่าเป็นระบบการล็อคสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์และเจ๋งที่สุด ก็โดนแฮ็คได้โดยกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า Chaos Computer Club หนึ่งในสมาคมแฮ็คเกอร์ของยุโรป ซึ่งวิธีการนั้นง่ายดายมาก เพียงแค่ถ่ายภาพของลายนิ้วมือเจ้าของเครื่องที่อยู่บนผิวกระจก แล้วนำไปทำลายนิ้มมือปลอมบนแผ่นยางบางๆ เข้านี้ก็สามารถระบบ Touch ID เพื่อเข้าใช้งาน iPhone 5s ได้แล้ว ดังคลิปด้านล่างนี้


อย่างไรก็ตามเชื่อว่าผู้ใช้ iPhone 5s คงไม่ได้คาดหวังกับระบบล็อคด้วยลายนิ้วมือที่สมบูรณ์แบบมากนัก แต่คงเน้นที่ความสะดวกสบายและความน่าสนใจของวิธีการมากกว่า สำหรับข่าวนี้ก็จะทำให้เราผู้ใช้ได้รู้และเข้าใจ ณ จุดนี้ไปเลยว่า มันยังไม่สมบูรณ์แบบ ซึ่งมีวิธีการแฮ็คเข้าใช้งานได้แล้ว การเข้ารหัสด้วยตัวเลขก็ยังเป็นคำตอบที่ดีที่สุดในตอนนี้  ส่วนใครจะเลือกใช้วิธีไหนก็พิจารณาข้อดีข้อเสียตามแต่ที่เจ้าของเครื่องชื่นชอบเลยครับ

ที่มา Chaos Computer Club ผ่าน engadget

คัดมาเพื่อคุณ
52677597429 fcd42506f7 b | ChatGPT | OpenAI เปิดตัวแอป ChatGPT สำหรับ iOS

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Eka-X (@eka_x)

อ่านต้นฉบับแล้วไม่เห็นจะทำลายนิ้วมือที่ว่านี้ง่ายๆ เลยนะครับ – -‘

1. สแกนลายนิ้วมือด้วยความละเอียด 2400 DPI
2. กลับสีแล้วพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์เลเซอร์ที่ความละเอียด 1200 DPI โดยตั้งให้พิมพ์หนาๆ บนแผ่นใส
3. เอากาวลาเทกหรือกาวยางลงเพื่อลอกลาย แล้วเอามาใช้กับเครื่องสแกน

First, the fingerprint of the enroled user is photographed with 2400 dpi resolution. The resulting image is then cleaned up, inverted and laser printed with 1200 dpi onto transparent sheet with a thick toner setting. Finally, pink latex milk or white woodglue is smeared into the pattern created by the toner onto the transparent sheet. After it cures, the thin latex sheet is lifted from the sheet, breathed on to make it a tiny bit moist and then placed onto the sensor to unlock the phone. This process has been used with minor refinements and variations against the vast majority of fingerprint sensors on the market.

N-joy

ข้าพเจ้าไม่สนใจ เพราะข้าพเจ้าก็ไม่เคยจะล็อก 555

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx