GSMA จับมือและขอบคุณ AIS ช่วยเปิดกว้างให้นักพัฒนาเข้าถึงเครือข่าย ผ่านทาง API

Avatar photo
1690865962779 | AIS | GSMA จับมือและขอบคุณ AIS ช่วยเปิดกว้างให้นักพัฒนาเข้าถึงเครือข่าย ผ่านทาง API

อีกหนึ่งการจับมือที่สำคัญของแวดวงโทรคมนาคมเมืองไทย เมื่อ GSMA ได้โพสต์ข้อความบนลิ้งค์อิน เพื่อกล่าวคำขอบคุณแก่ AIS ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการรายใหญ่ที่ได้เข้าร่วมในโครงการ GSMA’s #OpenGateway โครงการระดับโลกที่จะช่วยเปิดโอกาสให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถเข้าถึงเครือข่ายของผู้ให้บริการได้ผ่านทาง API เพื่อเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างสรรค์และพัฒนาบริการใหม่ๆ ที่จะออกมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจในระบบดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว และพัฒนาไปไกลได้ยิ่งกว่าเดิมในอนาคต

GSMA APAC (สมาคมจีเอสเอ็ม เอเชียแปซิฟิค) ได้ออกมาโพสต์ข้อความกล่าวถึงการทำงานร่วมกันกับ AIS โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ของเมืองไทย และยังได้โพสคำขอบคุณที่ปัจจุบัน AIS ได้เข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ริเริ่มโครงการ GSMA #OpenGateway ซึ่งเป็นโครงการที่จะเปิดโอกาสให้แก่เหล่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ ให้พวกเขาได้สามารถเข้าถึงเครือข่ายของผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่เปิดสู่สาธารณะ ผ่านทาง API (Application Program Interface) ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้ให้บริการระบบคลาวด์ สามารถปรับปรุงและปรับใช้บริการของพวกเขาให้เหมาะสมกับการให้บริการบนเครือข่ายได้อย่างสะดวกและรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม

นับตั้งแต่การเปิดตัวโครงการนี้ที่งาน MWC23 บาร์เซโลนาที่ผ่านมา ทาง GSMA ก็ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่แล้วกว่า 32 รายจากทั่วโลก ความเคลื่อนไหวนี้แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการออกแบบอุตสาหกรรมโทรคมนาคมและการให้บริการใหม่ๆ ในเศรษฐกิจดิจิทัลทั้งในปัจจุบันและอนาคต

1234 | AIS | GSMA จับมือและขอบคุณ AIS ช่วยเปิดกว้างให้นักพัฒนาเข้าถึงเครือข่าย ผ่านทาง API

นายจูเลี่ยน กอร์แมน (Julion Gorman), หัวหน้าสมาคมจีเอสเอ็มฝ่ายเอเชียแปซิฟิค (Head of GSMA APAC) กล่าวว่า

“ขอบคุณ คุณปรัธนา ลีลพนัง (หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด กลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส) #AIS ที่สนับสนุนโครงการ GSMA OpenGateway โดยทาง GSMA ได้ให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมไทย เพื่อนำพลังของ GSMA Open Gateway global framework ไปสู่นักพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาความท้าทายทางธุรกิจอย่างแท้จริง และเป็นการจัดหาตลาดระดับโลกสำหรับนวัตกรรมประเทศไทยอีกด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
AIS1175 Not the crook | .AIS1175 | AIS เตือน! ข้อมูลปลอม หมายเลข 1175 และ .AIS1175 ไม่สามารถดูดเงินจากบัญชีได้

จากความร่วมมือของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมจากเอเชียและทั่วโลก จะช่วยปรับปรุงและยกระดับอุตสาหกรรม และส่งมอบบริการดิจิทัลใหม่ๆ จากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย  นอกจากนี้ด้วยการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G ที่เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก จะเป็นการปลดล็อกมูลค่าในอนาคต และจะช่วยให้ประเทศไทยยังคงเป็นผู้ริเริ่มบุกเบิก ในด้านการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจดิจิทัลในระดับโลกต่อไปอีกด้วย

สำหรับประเทศไทยของเรา นับในด้าน Digital transformation และการให้บริการเครือข่าย 5G จัดอยู่ในระดับกลุ่มผู้นำของโลกครับ ได้รับการยอมรับและเป็นผู้ริเริ่มบุกเบิกทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ ของเครือข่าย 5G อยู่มากมาย โดยเฉพาะผลงานจากผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง AIS และการร่วมมือกับ GSMA ในครั้งนี้ ก็จะทำให้ประเทศไทยยังเป็นตลาดด้านดิจิทัลที่น่าสนใจในระดับโลกต่อไปได้อย่างเช่นเดิม

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx