[ลือ] Google กำลังพัฒนาระบบ Restore กู้คืนข้อมูลบน Android L ที่เราเลือกรายการได้เองจากอุปกรณ์ที่เคยใช้ ใน Playstore

Avatar photo
Backup Restore | Android L | [ลือ] Google กำลังพัฒนาระบบ Restore กู้คืนข้อมูลบน Android L ที่เราเลือกรายการได้เองจากอุปกรณ์ที่เคยใช้ ใน Playstore

[ลือ] Google กำลังพัฒนาระบบ Restore กู้คืนข้อมูลที่เราเลือกได้เองจากอุปกรณ์ที่เคยใช้ ใน Playstore

1

 

หลังจากงาน Google I/O ทาง Google ได้เผยแนวทางการพัฒนาใหม่ๆ ออกมามากมายสำหรับระบบ Android แต่ก็ยังมีเรื่องที่ไม่ได้มีการพูดถึงในงานอีกด้วยครับ หนึ่งในนั้นคือฟังชั่นที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน นั้นคือ “การกู้คืนข้อมูลรูปแบบใหม่ของ Android”  (Restore)

2

 

ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ จะมีการแบ็คอัพข้อมูลของเราเอาไว้ตามไอดี (Gmail) ที่เราทำการลงทะเบียนไว้กับ Google โดยจะมีการจัดเก็บรายการแอพพลิเคชั่นที่เราติดตั้งและซื้อไว้ให้เราโดยอัตโนมัติ และเมื่อเราทำการลงทะเบียนผ่านอุปกรณ์ใหม่ๆ หรือรีเซ็ตการตั้งค่าโรงงานใหม่ ก็จะมีตัวเลือกในการเปิดเครื่องครั้งแรกว่าจะทำการคืนค่า (Restore) ข้อมูลรายการแอพพลิเคชั่นของเรากลับมาหรือไม่

และถ้าเราต้องการ ระบบจะทำการติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆ จากรายการใน Playstore จาก ID ของเรามาให้ครับ แต่! มันมาแบบที่เราเลือกไม่ได้ รายการแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งจะขนกองทัพแอพพลิเคชั่นมาให้เราแบบทั้งที่เราต้องการและไม่ต้องการที่จะใช้งานบนเจ้าอุปกรณ์ตัวใหม่นี้

ในระบบกู้คืนข้อมูลตัวใหม่ของทาง Google เราจะสามารถระบุรายชื่อแอพพลิเคชั่นได้ก่อนที่ระบบจะทำการกู้คือข้อมูลที่เราไม่ต้องการเข้าสู่เครื่องของเราได้ครับ เพราะการใช้งานจริง เราอาจจะไม่ต้องการแอพพลิเคชั่นบางตัวในการทำงานบนบางอุปกรณ์ของเรา การมีตัวเลือกเพิ่มเติมการก่อนกู้คืนข้อมูลจึงนับว่าเป็นฟังชั่นที่น่าสนใจมากๆ และมีการคาดว่าจะเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของ Android L เมื่อวันที่มันถูกปล่อยออกมาให้ใช้งานกันอย่างเป็นทางการครับ

androidpolice


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx