วิธีการกู้คืนรหัสผ่าน Apple ID, iCloud, iTunes, App Store ในกรณีลืมหรือหายโดยละเอียด

Avatar photo
recovery cover | apple | วิธีการกู้คืนรหัสผ่าน Apple ID, iCloud, iTunes, App Store ในกรณีลืมหรือหายโดยละเอียด

ใข้ iOS กันมา บ้างคนก็เผลอหลงลืมพาสเวิร์ดโน่นนี่นั่นที่ตั้งกันเอาไว้จนปวดหัวไปหมด และไอ้เจ้าพาสเวิร์ดสำหรับ iPhone, iPad, Apple Watch หรือแม้แต่ Macbook เองในโลกยุคนี้ก็สำคัญเสียเหลือเกิน ลืมเมื่อไหร่มีเป็นเรื่อง งานงอก ปัญหาตามมา บ้างหนักข้อถึงขั้นใช้งานอุปกรณ์นั้นๆ กันไม่ได้ไปเลยทีเดียว และต่อให้คุณเป็นเจ้าของเครื่องจริงๆ หากคุณเกิดลืมพาสเวิร์ดเหล่านี้ไป รับประกันได้ว่าคำว่าเจ้าของเครื่องก็ไม่ได้ทำให้คุณมีสิทธิ์ในเครื่องคุณขึ้นมาได้เลย แต่ไม่ต้องกังวลไป วันนี้ APPDISQUS มีวิธีกู้คืนพาสเวิร์ดของ Apple ID, iCloud, iTunes และ App Store มาฝากกันทุกรูปแบบอย่างละเอียดยิบ

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า


วิธีการกู้คืนรหัสผ่านของ Apple ID โดยการใช้อีเมลที่สมัครเอาไว้ใช้งานกับบัญชีที่ลืม หรือคำถามเพื่อความปลอดภัย

หากคุณไม่สามารถจำรหัสผ่าน Apple ID ของตัวคุณเองได้ วิธีการที่ง่ายที่สุดเห็นจะเป็นการกู้คืนรหัสผ่านนั้นๆ โดยผ่านอีเมลที่ใช้ในการสมัคร Apple ID นั้น หรือคำถามเพื่อความปลอดภัยที่เราเคยตั้งไว้ตอนสมัครนั่นเอง วิธีนี้เหมาะกับคนที่ยังจำอีเมลสำรองที่ใช้ตอนสมัคร Apple ID ตัวเองได้ และสามารถเข้าไปยังกล่องอีเมลนั้นของคุณได้ รวมไปจนถึงคนที่จำคำถามเพื่อความปลอดภัยที่ตัวเองเคยตั้งเอาไว้ได้ และยังสามารถตอบคำถามเหล่านั้นที่ตัวเองเคยตอบเอาไว้ได้อยู่เท่านั้นนะ ใครพร้อมแล้วก็ทำตามนี้เลย

 1. เปิด Safari หรือบราวเซอร์ใดๆ ก็ได้ใน iPhone หรือ iPad หรือคอมพิวเตอร์ของคุณขึ้นมา
 2. เข้าเว็บไซต์ http://iforgot.apple.com
 3. ใส่ Apple ID (อีเมลที่สมัคร Apple ID นั่นล่ะ) และใส่รหัสข้อความภาพเพื่อยืนยันตัวตน จากนั้นกด Next ตรงมุมขวาบนของจอ (Continue หากใช้คอมพิวเตอร์เข้า ซึ่งจะอยู่ตรงกลางบรรทัดล่างสุดของจอ) เพื่อเริ่มกระบวนการกู้คืนรหัสผ่าน
 4. กดเลือก my password จากนั้นกด Next
 5. กด Get an Email เพื่อให้ Apple ส่งวิธีการกูรหัสผ่านไปให้กับคุณผ่านอีเมลสำรองที่เคยแจ้ง Apple ไว้ (ไม่ใช่อีเมลที่ใช้เป็น Apple ID)  หรือกด Answer security questions เพื่อทำการรีเซ็ตรหัสผ่านในหน้าเว็บของ Apple โดยตรงโดยจะต้องตอบคำถามของคำถามที่คุณเคยตอบไว้ตอนสมัครให้ถูกต้องตรงตามเดิมเพื่อทำการรีเซ็ตรหัสผ่าน

วิธีการกู้คืนรหัสผ่านของ Apple ID โดยการใช้การยืนยันตนสองขั้นตอน

วิธีนี้สำหรับผู้ที่เคยเปิดใช้งาน Apple Two Step Authentication ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้ไม่ใช่วิธีที่ Apple แนะนำแล้ว แต่ยังคงอนุญาตให้ผู้ที่เคยเปิดใช้งานวิธีนี้ยังคงใช้กู้รหัสผ่านได้ต่อไป โดยทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

 1. เปิด Safari หรือบราวเซอร์ใดๆ ก็ได้ใน iPhone หรือ iPad หรือคอมพิวเตอร์ของคุณขึ้นมา
 2. เข้าเว็บไซต์ http://iforgot.apple.com
 3. กดเลือก Enter your Apple ID เพื่อเริ่มขั้นตอนการกู้คืนรหัสผ่านของคุณ
 4. ใส่ Recovery key ลงไป
 5. กดเลือก Next
 6. เลือกอุปกรณ์ลิงก์เพื่อการกู้คืนรหัสผ่านหรือ recovery device โดยต้องเป็นเครื่องที่อยู่ใกล้มือคุณและคุณสามารถเปิดดูได้ในตอนนี้
 7. กดเลือก Next
 8. ใส่รหัสยืนยัน หรือ Verification code โดยรหัสนั้นจะส่งมายังอุปกรณ์ลิงก์เพื่อการกู้คืนรหัสผ่านหรือ Recovery Device ของคุณ
 9. กดเลือก Next

คุณจะสามารถตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ของคุณได้ในขั้นตอนต่อไป จากนั้นก็สามารถใช้รหัสผ่านใหม่นี้ไปได้ตลอดและลืมรหัสผ่านเก่าไปได้เลย

วิธีการกู้คืนรหัสผ่านของ Apple ID โดยการใช้การยืนยันตนสองปัจจัย

recovery apple id 1 | apple | วิธีการกู้คืนรหัสผ่าน Apple ID, iCloud, iTunes, App Store ในกรณีลืมหรือหายโดยละเอียด

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 15 | apple | นักวิเคราะห์คาด ปัญหา iPhone 15 ร้อนมาจากการออกแบบ ไม่ใช่ชิป

 1. เปิด Safari หรือบราวเซอร์ใดๆ ก็ได้ใน iPhone หรือ iPad หรือคอมพิวเตอร์ของคุณขึ้นมา
 2. เข้าเว็บไซต์ http://iforgot.apple.com
 3. ใส่ Apple ID (อีเมลที่สมัคร Apple ID นั่นล่ะ) และใส่รหัสข้อความภาพเพื่อยืนยันตัวตน จากนั้นกด Next ตรงมุมขวาบนของจอ (Continue หากใช้คอมพิวเตอร์เข้า ซึ่งจะอยู่ตรงกลางบรรทัดล่างสุดของจอ) เพื่อเริ่มกระบวนการกู้คืนรหัสผ่าน
 4. ใส่เบอร์โทรศัพท์ที่คุณเคยใช้ผูกไว้กับบัญชี หรือ trusted phone number ซึ่ง Apple จะแจ้งตัวเลข 2 หลักสุดท้ายเอาไว้ จากนั้นกด Next
 5. เลือกว่าต้องการกู้รหัสผ่านโดยการรับข้อความผ่านเบอร์โทรศัพท์​ (Use Trusted Phone Number) หรือเลือกรับรหัสจากอุปกรณ์ iOS / Mac เครื่องๆ อื่นๆ ที่คุณมี (Reset from another device) โดยหากเลือกออฟชั่นนี้ อุปกรณ์นั้นๆ ต้องสามารถเข้าถึงได้ในทันที จากนั้นกด Next
 6. กด Start Account Recovery เพื่อเริ่มการกู้คืนพาสเวิร์ดในขั้นตอนสุดท้าย

วิธีการตรวจสอบ Apple ID ของคุณเอง

หากคุณถึงขั้นโชคร้ายหนัก ลืมแม้กระทั้ง Apple ID ของตัวเองว่าคืออะไร ให้ลองทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้เพื่อขอให้ Apple แจ้ง Apple ID ของคุณเองอีกครั้ง

recovery3-apple-id-how-to

 1. เปิด Safari หรือบราวเซอร์ใดๆ ก็ได้ใน iPhone หรือ iPad หรือคอมพิวเตอร์ของคุณขึ้นมา
 2. เข้าเว็บไซต์ http://iforgot.apple.com
 3. กดที่ Forgot Apple ID (ซึ่งจะเป็นลิงก์สีฟ้าอยู่ด้านล่างฟอร์ม)
 4. ใส่ชื่อและนามสกุลจริงของคุณไปในช่อง First Name และ Last Name จากนั้นให้ใส่อีเมลของคุณไปในช่อง Email Address หากอีเมลที่คุณใส่ไปคืออีเมลที่ใช้เป็น Apple ID ทาง Apple จะแจ้งกับคุณในนั้นตอนนี้
 5. หากไม่ใช่ ลองใส่อีเมลที่คุณเคยมีไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจออีเมลที่ใช้ในการสมัคร Apple ID ของคุณ

กรณีที่จำ Apple ID ได้ และยังสามารถเข้าระบบอีเมลของ Apple ID นั้นได้ แต่ไม่สามารถกูคืนได้ด้วยวิธีข้างต้นเลย

กรณีนี้ถือเป็นกรณีสุดท้ายที่จะเกิดขึ้นได้กับเพื่อนๆ วิธีการแก้ไขนั้นทำอะไรได้ไม่มาก นอกจากโทรติดต่อไปหาฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ของ Apple โดยตรงและแจ้งเหตุการณ์ให้เขาฟังไปทั้งหมดว่าเกิดอะไรขึ้น (ไม่ต้องกลัว เจ้าหน้าที่พูดภาษาไทยได้) หากเหตุผลมี และคุณยืนยันได้ว่าเป็นเจ้าของบัญชี Apple ID ที่ต้องการขอรหัสผ่านใหม่จริงๆ ทางเจ้าหน้าที่จะส่งลิงก์และวิธีการกู้คืนรหัสผ่านให้กับคุณทางอีเมลเพื่อทำการดำเนินการกู้คืนรหัสผ่านต่อไปด้วยตนเอง โดยคุณสามารถติดต่อ Apple Customer Care ได้ที่หมายเลข 001800 4412904 ซึ่งเป็นหมายเลขโทรฟรี โดยเวลาที่สามารถติดต่อได้คือ 09:00 – 18:00 น. ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ นั่นเอง


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
4 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
trackback

[…] + อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ […]

trackback

Fantasy MMORPG

Skidson is the greatest smoothest browser MMO RPG based on Adventure Quest Worlds

trackback

Fantasy MMORPG

Skidson is the greatest fastest browser MMO based on Adventure Quest Worlds

trackback

Fantasy MMORPG

MMORPG

4
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx