เปิดตัวระบบใหม่ของ Google Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่รองรับภาษาเพิ่ม !!

Avatar photo
google | Google | เปิดตัวระบบใหม่ของ Google Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่รองรับภาษาเพิ่ม !!

เมื่อคืนในงาน Google IO มีการเปิดตัวสิ่งใหม่จากค่าย google มากมาย และหนึ่งที่โดดเด่นคือระบบลูกเล่นใหม่ๆของ Google Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่คราวนี้ดูจะมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

เพราะอย่างแรกคือเราสามารถปรับเปลี่ยนเสียงของผู้ช่วยใน Google Assistant ได้แล้ว และจะมีเสียงใหม่มากถึง 6 เสียงที่มีเสียงชายหนุ่มที่ดูดี และเสียงที่ดูเป็นผู้ใหญ่ โดยจะอัปเดตได้ ภายในสิ้นปี 2018 ผู้ช่วยจะได้เรียนรู้วิธีการพูดกับคุณในกว่า 30 ภาษา เห็นได้ชัดว่าเป็นหนึ่งในคุณลักษณะที่ต้องการมากที่สุด และทำให้ผู้ใช้สามารถสนทนาอย่างต่อเนื่องและนั่นหมายความว่าคุณจะไม่ต้องพูดว่า “Hey Google” หรือ “OK Google” อยู่ตลอดเวลาที่ใช้งานแล้ว ทำให้การคุยกับ Google Assistant เหมือนคุยกับมนุษย์มากขึ้น

นอกจากนี้ ลูกเล่นใหม่ของ Google Assistant สามารถจองสินค้า หรือบริการของร้านหรือธุรกิจขนาดเล็กอื่นที่อาจไม่มีระบบการจองบนเว็บ Google Assistant จะเรียก บริษัท นั้นให้คุณและพูดคุยกับคนที่อยู่ในนั้นเพื่อที่จะ กำหนดการนัดหมายของคุณ ทำให้มันกลายเป็นผู้ช่วยเสมือนจริงที่เปลี่ยนมาเป็นผู้ช่วยส่วนตัวแบบเต็มรูปแบบ และทาง Google ยังระบุว่าจะเตรียมทดสอบ  Google Duplex ซึ่งจะทำให้ระบบ AI เข้าใจประโยคที่ซับซ้อนพูดเร็วและพูดยาว ๆ ได้ตลอดจนตอบสนองได้อย่างเป็นธรรมชาติเหมือนการการสนทนาทางโทรศัพท์ เมื่อจองหรือนัดหมายได้จองผู้ช่วยจะเพิ่มการแจ้งเตือนนัดหมายในปฏิทินให้กับคุณ และอนุญาตให้คุณยกเลิกหากจำเป็น