ขจัดแอพไม่ค่อยได้ใช้ ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ของ Google Play Store กันดีกว่า

Avatar photo
google play store 010815 | Android | ขจัดแอพไม่ค่อยได้ใช้ ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ของ Google Play Store กันดีกว่า

จะใช้สมาร์ทโฟนก็ต้องใช้แอพพลิเคชั่น ความสามารถทั้งหมดทั้งมวลส่วนใหญ่ก็มาจากตัวแอพที่เราติดตั้งเข้าไปไว้เพื่อใช้งาน แต่นานวันเข้าก็เริ่มมีหลายอย่างที่เราเลิกใช้ไป ซึ่งหนึ่งในฟังก์ชั่นของ Google Play Store เวอร์ชั่นใหม่ๆ ก็คือการแสดงรายการแอพพลิเคชั่นของเราภายในเครื่องได้แบบเรียงลำดับระยะเวลาการใช้ พร้อมทั้งแจ้งว่าเราใช้งานแอพพลิเคชั่นเหล่านั้นครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ครับ

Google Play Store หรือสโตร์สำหรับการติดตั้งแอพและอัพเดทแอพพลิเคชั่นของระบบ Android มีการเพิ่มระบบจัดเรียงรายชื่อแอพพลิเคชั่นภายในเครื่องของเราได้ตามลำดับวันเวลาที่มีการเรียกใช้งานครั้งล่าสุดเพิ่มเข้ามาในเวอร์ชั่นใหม่ๆ ของเขาครับ เพื่อช่วยให้เรารู้ถึงความจำเป็นในการมีแอพนั้นๆ ไว้ในเครื่อง เป็นไกด์นำทางได้ว่าเราจะประหยัดพื้นที่จัดเก็บภายในเครื่องของเราด้วยการกำจัดแอพพลิเคชั่นไหนดี และการลดแอพที่ติดตั้งเอาไว้ให้น้อยลงก็จะเป็นการส่งผลต่อพลังงานแบตเตอรี่ของเครื่องได้ด้วยอีกทางหนึ่งครับ

วิธีการดูรายชื่อแอพพลิเคชั่นที่ไม่ค่อยได้ใช้

เข้าไปที่ Google Play Store ของเครื่อง เข้าไปที่หัวข้อ “แอปและเกมของฉัน” >>> เข้าหน้า “ติดตั้งแล้ว” >>> กดตรงไอคอนการจัดเรียง เลือกการจัดเรียงแบบ “ใช้ครั้งล่าสุด”

คัดมาเพื่อคุณ
windows 11 Enable Hidden theme | theme | วิธีเปิดใช้งานธีมลับ ที่ซ่อนอยู่ใน Windows 11

ก็จะพบหน้ารายชื่อแอพพลิเคชั่นที่ระบบจัดเรียงเอาไว้ตามวันเวลาที่มีการใช้งานล่าสุด เลื่อนลงไปด้านล่างพบว่าแอพพลิเคชั่นไหนที่นอนนิ่งคาเครื่องมานานกว่าเดือนแล้วก็ลบเถอะครับ ลองไล่พิจารณาดูว่าแอพพลิเคชั่นเราเลิกใช้งานมันไปแล้วบ้าง นานๆเคลียร์เครื่องสักทีก็ดีเหมือนกันครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx