หน้าโฮมตัวใหม่ Google Now Launcher เป็นอย่างไร? เริ่มปล่อยให้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้แล้วใน Playstore

Avatar photo
unnamedVE67Y0TH1 | Google Now Launcher | หน้าโฮมตัวใหม่ Google Now Launcher เป็นอย่างไร? เริ่มปล่อยให้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้แล้วใน Playstore

มารู้จักหน้าโฮมตัวใหม่ Google Now Launcher เป็นอย่างไร? เริ่มปล่อยให้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้แล้วบางรุ่นใน Playstore

unnamedVE67Y0TH

 

สำหรับ Google Now Launcher ให้เรานึกถึงหน้าตาการใช้งาน  Nexus 5  Android KitKat ถ้าคุณเคยได้ลองเล่นมาก่อน หน้าจอหลักที่ได้รับการออกแบบไม่ซ้ำกับ Nexus ตัวอื่นๆ นั้นเพราะว่ามันโดนครอบทับด้วย Google Now Launcher ตัวนี้นี่เองครับ และสำหรับใคร ที่ในวันนี้กำลังใช้ Nexus 4, Nexus 7 หรือ บรรดา Google Play Edition, คุณกำลังจะเป็นชนกลุ่มที่สองที่ได้ลองใช้หน้าโฮมตัวใหม่นี้จาก Google ครับ เพราะเขาได้ปล่อยให้เข้าไปดาวน์โหลดได้แล้วใน Playstore  ส่วนใครที่ไม่ได้ใช้เครื่องเหล่านั้น มีทางออกที่พอช่วยได้ใน้ทายบทความครับ

unnamedIYHXCPO1

 

Google Now Launcher เป็นหน้าโฮมที่รวมบริการของทาง Google เอาไว้ เน้นเรียบง่าย เข้าถึงบริการได้ไว และดูเป็นสไตล์ของแอนดรอยด์แท้ๆ จากหน้าจอหลัก เราสามารถสไลด์นิ้วเพื่อเรียกใช้ Google Now ได้ในทันที จะเรียกมาดูสภาพอากาศ, ผลกีฬา, การจราจร, หรือการ์ดเตือนความจำ ตามที่เราตั้งค่าไว้ให้แสดงใน Google Now ทุกอย่าง นอกจากนี้เรายังสามารถพูดคำว่า “OK Google” ในหน้าจอหลักเพื่อเปิดหน้าการค้นหาด้วยเสียง โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตเลยครับ

unnamedW06YI962

 

หน้าโฮมตัวนี้ยังมี Wallpaper มาให้ใช้งานกันหลายภาพ หน้า Appdrawer และ Status Bar แบบโปร่งใส แต่ในหน้าเมนูและการตั้งค่ายังคงแบบเดิมๆ ไว้ไม่ได้เปลี่ยนแปลง

Google Now Launcher เริ่มปล่อยออกมาแล้วใน Playstore สมาร์โฟนชุดแรกที่อนุญาตให้ใช้งานได้คือเครื่อง Nexus รุ่นต่างๆ และเครื่องที่เป็น Google Play Editon ซึ่งอัพเดทเป็น Android 4.4 Kitkat แล้ว ส่วนเครื่องอื่นๆ ที่เหลือ แม้ทาง Google จะยังไม่ออกมารองรับ แต่ทางออกก็คือการหาไฟล์ APK มาติดตั้งกันเอง ซึ่งทาง Droid Life ได้เคยทำเอาไว้ให้แล้วครับ ก็ลองลุ้นดูว่าติดตั้งแล้วจะสมบูรณ์มากแค่ไหนครับ

CNET


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx