Google Glass จะสามารถเชื่อมต่อได้กับทั้งระบบ Android และ iOS พร้อมเปิดวางจำหน่ายช่วงปลายปีนี้

Avatar photo
josh-topolsky-google-glass

josh-topolsky-google-glass

เดือนนี้นี่ต้องเรียกว่าเป็นเดือนแห่ง Google Glass เขาจริงๆ ครับ หลังจากจบงานประชุมลับสุดยอดระหว่างเหล่านักพัฒนาและกูเกิลซึ่งเหมือนจะเป็นไปในทางบวก ไม่นานหลังจากนั้นกูเกิลก็ประกาศหาผู้โชคดี (และรวยด้วย) ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น เป็นแค่ชาวบ้านชาวช่องธรรมดาที่ยินดีเสียเงิน $1,500 เพื่อทดลองและร่วมกัน “ขัดเกลา” อนาคตของแว่นตาเปลี่ยนโลกนี้ขึ้นมา แน่นอนว่าเราๆ ท่านๆ คนธรรมดาที่ไม่ได้รวยล้นฟ้าคงไม่อยากจะเสียเงินไปอาจเอื้อมแว่นตัวนี้มาในครอบครองในราคามหาโหดขนาดนั้น แต่รายงานล่าสุดเผยว่าเราอาจจะได้มีโอกาสครอบครอง Google Glass กันในวันเปิดวางจำหน่ายวงกว้างที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ พร้อมราคาสุดท้ายที่ถูกลงกว่า $1,500 เยอะ!

CNET ได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่ากูเกิลวางแผนที่จะปล่อยเจ้า Google Glass ออกมาจำหน่ายในวงกว้างภายในสิ้นปี 2013 นี้ ซึ่งเวลาที่เคยถูกเซ็ตไว้ก่อนหน้านี้นั้นเป็นช่วงต้นปี 2014 ซะด้วยซ้ำ นี้จึงเป็นเหมือนข่าวดีที่เจ้าของเล่นใหม่ชิ้นนี้จะเปิดตัวมาเร็วกว่าที่เราคาดการณ์ไว้เสียอีก แน่นอนว่าราคาของตัวแว่นจะถูกกว่า $1,500 แต่ราคาที่แน่นอนก็ยังไม่มีการกำหนดหรือเปิดเผยออกมา APPDISQUS ได้แต่หวังว่ามันจะถูกกว่าพันเหรียญดอลลาร์เพื่อให้ง่ายต่อการไขว่คว้าของคนเดินดินธรรมดาเช่นพวกเราทุกคน

อีกข้อมูลที่หลุดออกมาก็คือเจ้า Google Glass จะสามารถใช้งานร่วมกับเครื่องบนระบบ Android และ iOS ได้โดยผ่านการเชื่อมต่อของพอร์ต Bluetooth ตัวเครื่องจะไม่มีชิปเซ็ตสัญญาณมือถือฝังอยู่ ดังนั้นการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตจะต้องทำผ่าน Wifi หรือการปล่อยสัญญาณเชื่อมต่อมาจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตอีกทอดหนึ่งแทน ฟังดูแล้วมีเหตุมีผลดีนะครับ เพราะก่อนหน้านี้เราก็ไม่ได้คาดหวังให้เจ้า Google Glass มันสามารถทำงานบนตัวมันเองได้อย่างอิสระ 100% สักเท่าไหร่นักอยู่แล้ว

นอกจากนี้นาย Joshua Topolsky ผู้สื่อข่าวจาก The Verge ยังได้มีโอกาสเข้าไปเล่นเจ้า Google Glass ตัวเป็นๆ โดยตัวของเขาเองแล้วด้วย และเท่าที่เราทราบดูเหมือนว่านี่จะเป็นผู้ใช้งานรายแรกที่ได้รับสิทธิ์ให้ได้จับต้องและทดลองอุปกรณ์สุดไฮเท็คนี้ นาย Joshua ได้สรุปความรู้สึกหลังใช้งานในฐานะผู้ใช้งานทั่วไปให้เราได้อ่านกันอย่างละเอียดลึกซึ้งก่อนออกวางจำหน่ายจริงผ่านทางบทความบนเว็บไซต์ The Verge แล้วเป็นที่เรียบร้อย

Joshua พูดคุยถึงเรื่องการออกแบบ สัมผัสความรู้สึกจริงจากการใช้งาน และโอกาศความน่าสนใจของเจ้า Google Glass เอาไว้ยาวมาก ซึ่งจากความยาวทั้งหมดนั้น APPDISQUS แนะนำให้ผู้ที่กำลังสนใจแว่นตามหัศจรรย์ตัวนี้อยู่ลองหาโอกาสเข้าไปอ่านกันดู แต่หากใครไม่อยากต้องไล่ตามอ่านอย่างละเอียด เราขอสรุปบทความสั้นๆ นั้นด้วยคำของนาย Joshua เองว่า “ณ ตอนนี้มันขึ้นอยู่กับว่า “เมื่อไหร่” ไม่ใช่เพียงคำว่า “หากมีโอกาส” อีกต่อไป” หรือแปลเป็นเป็นภาษาไทยให้เข้าใจง่ายก็คือ “เจ้า Google Glass นั้นสำเร็จพร้อมแล้วพอที่จะออกวางจำหน่าย แต่ขึ้นอยู่กับว่ากูเกิลจะปล่อยออกมาเมื่อไหร่เท่านั้นเอง” หากคุณสนใจอ่านเรื่องทั้งหมด สามารถตามไปอ่านได้ที่ ลิงก์นี้ เลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
6 iPhone Most Overlooked Features we want you to try

เพื่อนๆ ชาว APPDISQUS เชื่อ CNET หรือไม่ว่า Google Glass กำลังจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ และเพื่อนๆ คิดว่ามันจะเปิดตัวได้ดีหรือตู้มแตกคุ้มค่าแค่ไหน ใครคิดเห็นอย่างไรอย่าลืมแชร์ความเห็นกันเอาไว้ที่นี่นะครับ

 

ที่มา – Phandroid


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx