ฟีเจอร์ Google Assistant จะเป็นเอกลักษณ์ของ Pixel เท่านั้น ส่วนอนาคตไม่แน่

Avatar photo
| Exclusive | ฟีเจอร์ Google Assistant จะเป็นเอกลักษณ์ของ Pixel เท่านั้น ส่วนอนาคตไม่แน่

หากใครที่ติดตามดูการเปิดตัวของเจ้า Google Pixel และ Pixel XL คงพอจะทราบกันดีครับว่ามันมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง Google Assistant ที่มีการนำ AI เข้ามาผสมผสานในการใช้งาน จนทำให้มีผู้ใช้หลายๆรายคิดว่าฟีเจอร์ฺนี้จะถูกเพิ่มเข้ามาให้ในอุปกรณ์ Nexus พร้อมการอัพเดท Android 7.0 Nougat แต่ทว่าข้อเท็จจริงอาจจะไม่เป็นเช่นนั้นครับ

โดยล่าสุดทาง Google ได้เปิดเผยออกมาแล้วว่าฟีเจอร์ Google Assistant นั้นจะเป็นฟีเจอร์แบบ Exclusive สำหรับเจ้า Pixel และ Pixel XL เท่านั้น…อย่างน้อยก็ในตอนนี้ เพราะทางบริษัทได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่าในอนาคตอาจเปิดฟีเจอร์นี้ให้เหล่า OEMs ทั้งหลายนำไปใช้ได้

maxresdefault

จากการยืนยันครั้งนี้ของ Google จะบอกว่าเป็นข่าวร้ายก็ไม่ใช่ จะบอกว่าเป็นข่าวดีก็ไม่เชิงครับ เพราะที่แน่ๆในอนาคตอันใกล้นี้ถ้าผู้ใช้ไม่ซื้ออุปกรณ์ Pixel ก็ไม่โอกาสได้ใช้ฟีเจอร์ Assistant ดังกล่าวแน่นอน แต่ในอนาคตที่ไกลออกไปหากใครที่รอได้ก็มีโอกาสจะได้ใช้ฟีเจอร์นี้โดยไม่ต้องซื้อเจ้า Pixel นั่นเอง ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าทาง Google จะตัดสินใจเปิดให้ OEMs นำไปใช้หรือไม่อีกด้วย

google-assistant-pixel

สรุปก็คือฟีเจอร์ Google Assistant จะถือเป็นเอกลักษณ์ของอุปกรณ์ Pixel และ Pixel XL ไปอีกพักใหญ่ๆครับ ซึ่งเหตุผลหลักของการกั๊กไว้ในครั้งนี้ของ Google ก็น่าจะเป็นเรื่องการขายของนั่นแหละครับ เพราะใครที่อยากใช้งานฟีเจอร์นี้และฟีเจอร์อื่นๆที่มีเฉพาะใน Pixel และ Pixel XL ก็ต้องซื้ออุปกรณ์มาใช้เท่านั้น ซึ่งหาก Google ปล่อยฟีเจอร์เอกลักษณ์ของอุปกรณ์ไปให้กับ OEMs ในตอนนี้เลย เชื่อว่า Pixel และ Pixel XL คงมียอดขายต่ำเตี้ยเรี่ยดินแน่ๆเลยครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx