Google Allo จะมี Incognito Mode ตั้งเวลาให้ลบข้อความได้ พร้อมทั้ง Search Engine แบบ Built-in

Avatar photo
Allo Google | AI | Google Allo จะมี Incognito Mode ตั้งเวลาให้ลบข้อความได้ พร้อมทั้ง Search Engine แบบ Built-in

ถึงแม้ว่าตอนนี้ลูกพี่ลูกน้องของ Google Allo อย่างเจ้า Google Duo จะเปิดใช้บริการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาถึงตอนนี้ทาง Google ก็ยังไม่ได้มีท่าทีใดๆเลยครับที่จะเปิดให้บริการเจ้า Google Allo อย่างเป็นทางการ (แอพแชทที่มาพร้อม AI) แต่ก็เชื่อเหลือเกินว่าคงอีกไม่นานนี้แล้วที่มันจะพร้อมให้เราเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆของการใช้งานแอพแชท

แต่ก่อนที่เราจะไปถึงวันนั้นล่าสุดเราก็ไปได้ข้อมูลเพิ่มเติมของเจ้าแอพพลิเคชั่นนี้มาว่า…มันจะมีฟีเจอร์สำคัญๆอย่าง Incognito Mode ที่ทำให้เราสามารถตั้งเวลาให้แอพลบข้อความได้อัตโนมัติ ซึ่งเร็วที่สุดเลยคือ 5 วินาทีและยังสามารถปรับเปลี่ยนใหม่ได้อีกตามต้องการ แต่ทั้งนี้แอพ Google Allo ในเวอร์ชั่นทดสอบยังไม่มีการแจ้งเวลานับถอยหลังให้เราเห็นแต่อย่างใด ดังนั้นเราจะไม่สามารถทราบได้เลยว่าอีกกี่วินาทีข้างหน้านี้มันจะทำลายตัวเอง ซึ่งก็หวังว่า Google จะปรับปรุงส่วนนี้ให้ในเวอร์ชั่นที่จะเปิดให้บริการ

นอกจากเรื่องของฟีเจอร์ข้อความลับๆด้านบนนี้แล้ว เจ้าแอพ Allo ยังจะมาพร้อมกับ Search engine ที่ถูก Built-in มาให้ภายในแอพเลย ซึ่งนั่นก็หมายความว่าผู้ใช้จะสามารถค้นหาสิ่งต่างๆได้ด้วยคีย์เวิร์ดเหมือนกับการใช้งาน Google Search ซึ่งผลการค้นหาที่ Allo จะนำมาแสดงได้ก็จะมีตั้งแต่ข้อความที่เคยพูดคุยกับเพื่อนในแชท ไปจนถึงสิ่งต่างๆภายนอกแอพ ดังจะเห็นได้จากภาพตัวอย่างด้านล่างนี้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ
How to create ai by pdf doc txt chatbase 1 | AI | วิธีสร้าง AI ส่วนตัว ช่วยงาน ง่าย ๆ ฟรี! จากไฟล์เอกสาร และ Chatbase

ดูรวมๆแล้วบอกได้เลยครับว่า Google Allo เป็นแอพที่น่าใช้ไม่เบาเลยทีเดียว อย่างน้อยๆก็เอาไว้แอบคุยกับกิ๊กได้แน่ๆ (555+) แต่ประเด็นหลักๆเลยคือมันจำเป็นที่จะต้องมีคนใช้กับเราด้วยครับ เพราะแอพแชทที่จะไปรอดได้คือต้องมีเพื่อนเข้ามาใช้งานกันเป็นจำนวนมาก เพราะต่อให้แอพดีแค่ไหนแต่ไม่ได้รับความนิยมอาจจะด้วยเรื่องของดีไซน์ต่างๆภายในแอพ แอพนั้นๆก็จะกลายเป็นแอพร้างไปในทันที ยังไงคงต้องมารอดูกันอีกทีว่า Google Allo จะได้รับความนิยมมากน้อยขนาดไหนในบ้านเรา ซึ่งหาก Google เปิดให้ใช้บริการเมื่อไรทางเราจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบโดยเร็วที่สุดครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx