พรีวิว GARMIN Venu 2 สมาร์ทวอทช์ดูแลสุขภาพระดับโปร รองรับ Rabbit ชำระเงินแบบไร้สัมผัส แตะจ่ายได้ทันทีด้วยนาฬิกา

Avatar photo
DSC04096 | garmin | พรีวิว GARMIN Venu 2 สมาร์ทวอทช์ดูแลสุขภาพระดับโปร รองรับ Rabbit ชำระเงินแบบไร้สัมผัส แตะจ่ายได้ทันทีด้วยนาฬิกา

GARMIN Venu 2 เป็นสมาร์ทวอทช์ในซีรี่ส์ใหม่สุด ซึ่งเป็นซีรีส์ที่มีการจับมือกันระหว่าง “Garmin x Rabbit” หรือผู้ให้บริการชำระเงิน Rabbit ที่เรารู้จักกันนั้นเองครับ มาจับมือร่วมกันเพื่อใส่ความสามารถในการใช้จ่ายเงินอิเลคโทรนิค ให้กับสมาร์ทวอทช์สายสุขภาพและกีฬารุ่นนี้โดยเฉพาะ

เวลาขึ้นรถไฟฟ้า หรือเข้าร้านค้าที่เปิดรับชำระด้วยบัตร Rabbit แค่เอานาฬิกาแตะก็เป็นการจ่าย ไม่ต้องหยิบบัตรขึ้นมาใช้อีกต่อไป แนวคิด TOUCH & GO คือแค่สวมใส่ แตะแล้วไปได้เลย ^^ 

GSRMIN Venu 2DSC04076 | garmin | พรีวิว GARMIN Venu 2 สมาร์ทวอทช์ดูแลสุขภาพระดับโปร รองรับ Rabbit ชำระเงินแบบไร้สัมผัส แตะจ่ายได้ทันทีด้วยนาฬิกา

การเชื่อมต่อทำมารองรับทั้ง Bluetooth และ WiFi ในตัวครับ สามารถแตะชำระเงินผ่านระบบ GARMIN Pay โดยแอดใส่ Rabbit Card เข้าไปได้

GARMIN Venu 2 เป็นสมาร์ทวอทช์ในเกรดพรีเมียมทั้งตัว วัสดุดี หน้าจอชนิด AMOLED มีฟังก์ชั่น Alway ON แสดงผลเป็นนาฬิกาปกติได้ตลอดเวลา ความคมชัดถือว่าสูงครับ 416 x 416 พิกเซล สำหรับหน้าจอทรงกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.3 นิ้ว กระจกจอใช้ Corning Gorilla Glass 3  ตัวเรือนเป็นวัสดุโพลิเมอร์เสริมเส้นใยโลหะ ตัวกรอบเป็นโลหะชนิดไม่เกิดสนิม แน่นหนาดูทนทาน แต่น้ำหนักเบา แค่ 49 กรัม

GSRMIN Venu 2DSC04096 | garmin | พรีวิว GARMIN Venu 2 สมาร์ทวอทช์ดูแลสุขภาพระดับโปร รองรับ Rabbit ชำระเงินแบบไร้สัมผัส แตะจ่ายได้ทันทีด้วยนาฬิกา

รองรับมาตรฐานกันน้ำ 5ATM ใส่ลงว่ายน้ำสะอาดได้จริงจังไม่ต้องถอด สั่งงานผ่านหน้าจอทัช และใช้ปุ่มข้างตัวเรือนสองปุ่ม เป็นปุ่มเมนูออกกำลังกายลัด/ตัวเลือก และปุ่มย้อนกลับ/เข้าหน้าการตั้งค่า

ใช้สายซิลิโคน ขนาด 22มม. ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้กับสายนาฬิกาโดยทั่วไปเลยครับ เป็นเขี้ยวล็อกหนึ่งตัวถอดสลับเองได้เลย

GSRMIN Venu 2DSC04152 | garmin | พรีวิว GARMIN Venu 2 สมาร์ทวอทช์ดูแลสุขภาพระดับโปร รองรับ Rabbit ชำระเงินแบบไร้สัมผัส แตะจ่ายได้ทันทีด้วยนาฬิกา

เซนเซอร์ต่างๆ มาครบ GPS, วัดชีพจร, วัดความดันบารอมิเตอร์, พร้อมเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวครบแกน และเป็นนาฬิกาที่มีหน่วยความจำในตัว สำหรับการจัดเก็บไฟล์เพลงเพื่อใช้ในกรณีไม่ต้องพึ่งสมาร์ทโฟนในขณะวิ่งหรือออกกำลังกายครับ

GSRMIN Venu 2DSC04150 | garmin | พรีวิว GARMIN Venu 2 สมาร์ทวอทช์ดูแลสุขภาพระดับโปร รองรับ Rabbit ชำระเงินแบบไร้สัมผัส แตะจ่ายได้ทันทีด้วยนาฬิกา

โดยจะมีให้เลือกสองขนาด แบ่งเป็นรุ่น Venu 2 จะมีขนาดหน้าปัด 45 มม. และรุ่น Venu 2S ขนาดหน้าปัด 40 มม. โดยอุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีเมนูคู่มือการใช้งาน ตัวเรือน Venu2 และอุปกรณ์ชาร์จที่เป็นขั้วต่อสี่พิน มีของแถมข้างในกล่องเป็นสติ๊กเกอร์สวยๆ จาก GARMIN ด้วย

จอใหญ่เห็นได้ชัดเจน แค่ใส่ติดตัวไว้ก็เริ่มตรวจจับการเคลื่อนไหวและวิเคราะห์สุขภาพของผู้สวมใส่ให้แล้วครับ

GSRMIN Venu 2DSC04153 1 | garmin | พรีวิว GARMIN Venu 2 สมาร์ทวอทช์ดูแลสุขภาพระดับโปร รองรับ Rabbit ชำระเงินแบบไร้สัมผัส แตะจ่ายได้ทันทีด้วยนาฬิกา

การใช้งานภายในก็เป็นไปตามสไตล์ของอุปกรณ์ Garmin จัดเต็มฟีเจอร์เพื่อการดูแลสุขภาพและออกกำลังกายมาเพียบ สามารถเข้าถึงการออกกำลังกายและการตรวจวัดการออกกำลังกายและเล่นกีฬาต่างๆ ได้บนตัวนาฬิกาโดยตรง พร้อมมี Widget สำหรับดูสถิติต่างๆ ของร่างกายในแต่ละวัน

แจ้งเตือนสายโทรเข้าและสามารถรับสายได้แต่ตัวมันเองไม่มีไมค์หรือลำโพง ฉะนั้นต้องเชื่อมต่อกับหูฟังบลูทูธซะก่อนนะครับ รองรับการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟนจากแอปต่างๆ แสดงภาษาไทยได้สมบูรณ์

GSRMIN Venu 2DSC04146 | garmin | พรีวิว GARMIN Venu 2 สมาร์ทวอทช์ดูแลสุขภาพระดับโปร รองรับ Rabbit ชำระเงินแบบไร้สัมผัส แตะจ่ายได้ทันทีด้วยนาฬิกา

การใช้งานเร้มต้น จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนซะก่อนนะครับ ใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์ Android และ iOS ผ่านแอพพลิเคชั่น GARMIN Connect เป็นศูนย์รวมของการใช้งานทั้งหมด ทั้งการอัพเดทระบบและการตั้งค่าต่างๆ ของตัวนาฬิกา

GSRMIN Venu 2DSC04139 | garmin | พรีวิว GARMIN Venu 2 สมาร์ทวอทช์ดูแลสุขภาพระดับโปร รองรับ Rabbit ชำระเงินแบบไร้สัมผัส แตะจ่ายได้ทันทีด้วยนาฬิกา

ตัวนาฬิกาสามารถวัดค่าชีพจร การเคลื่อนไหวระหว่างวัน รวมถึงคุณภาพการนอนให้เราได้อัตโนมัติครับ แค่เพียงสวมใส่ไว้ และมาตรฐานที่วัดได้ละเอียดมากไม่ใช่ใส่กันเล่นๆ แต่มีความแม่นยำสูงในมาตรฐานระดับโลกของ GARMIN และได้ถูกปรับหน้าตาการใช้งานมาในรูปแบบอัพเกรดใหม่ ดูสบายตาและเห็นรายละเอียดได้ชัดเจนขึ้นด้วยครับ

มันสามารถนำค่าที่ตรวจจับได้ไปวิเคราะห์หาค่าที่สำคัญอย่างความเครียด หรือพลังงานร่างกาย (Body Batterry) c]tการวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดจากชีพจร หรือ SpO2 ที่เป็นการบอกถึงคุณภาพระบบหายใจของปอด รวมรวมสถิติเกี่ยวกับสุขภาพของเรา เพื่อดูการเปลี่ยนแปลงในร่างกายได้อย่างละเอียด

คัดมาเพื่อคุณ
MARQ Gen 2 | garmin | GARMIN เปิดตัว MARQ ลักซ์ชัวรีวอทช์เจนเนอเรชั่น 2

 

ความสามารถพิเศษของรุ่นนี้ คือการใช้งาน GARMIN Pay ผ่านทางการเปิดบัตร Rabbit Card ภายในตัวระบบ แล้วสามารถใช้นาฬิกาแตะเพื่อชำระหรือใช้บริการได้แทนบัตรแรปบิตทุกประการเลยครับ ง่ายกว่า สะดวกกว่า และทันสมัยกว่า ^^

GARMIN Venu 2DSC05655 | garmin | พรีวิว GARMIN Venu 2 สมาร์ทวอทช์ดูแลสุขภาพระดับโปร รองรับ Rabbit ชำระเงินแบบไร้สัมผัส แตะจ่ายได้ทันทีด้วยนาฬิกา

มีคลังแอพพลิเคชั่นและหน้าปัดนาฬิกาสวยๆ ให้เลือกติดตั้งมาใช้งาน จากแอพสโตร์ของ GARMIN ที่ชื่อแอพว่า Connect IQ เป็นอีกแอพที่ต้องติดตั้งลงสมาร์ทโฟนเอาไว้เพื่อใช้งาน Venu 2 ให้ได้เต็มที่ครับ เพราะจะสามารถสร้างหน้าปัดนาฬิกาของเราขึ้นมาเองได้จากรูปถ่ายส่วนตัวในสมาร์ทโฟนของเราด้วยครับ ^^

ภายในตัวเรือนของมันยังมีหน่วยความจำให้เราสามารถดาวน์โหลดจัดเก็บเพลงไว้จากบริการสตรีมเพลงอย่าง Spotify หรือ JOOX Music ได้ด้วยครับ เวลานำหูฟังบลูทูธมาเชื่อมต่อกับนาฬิกา ก็ใช้ฟังเพลงได้โดยไม่ต้องมีโทรศัพท์อยู่ใกล้ๆ

GARMIN Venu 2 ก็เป็นอีกขั้นของการใช้งานสมาร์ทวอทช์จากสายสุขภาพและกีฬาที่เพิ่มความสามารถให้การใช้ชีวิตของเราสะดวกมากขึ้นครับ นอกจากจะใส่เพื่อรับการแจ้งเตือนต่างๆ จากสมาร์ทโฟนได้ ก็สามารถเป็นโค๊ชสำหรับการออกกำลังกายได้

และยังช่วยจัดเก็บข้อมูลและดูสุขภาพร่างกาย คุณภาพการนอนให้เราได้ในทุกๆ วัน แยกเป็น 4 ระดับ และยังติดตามชีพจรและการหายใจของเราตลอดทั้งคืนด้วยครับ จะได้รู้สักทีว่า เรามีอาการอย่างไรบ้างในขณะที่เราหลับ เช่นหัวใจเต้นถี่หรือมีการหยุดหายใจเป็นระยะในตอนกลางคืน

 

และในรุ่นนี้ยังเป็นกระเป๋าตังค์ดิจิทัล ให้เราแตะเพื่อจ่ายง่ายๆ ไม่ต้องควักบัตร ไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ แค่เอานาฬิกาข้อมือไปแตะ ก็เป็นอันจบการชำระ ^^ ง่าย สะดวก และเท่มาก โดย GARMIN Venu 2 เปิดจำหน่ายในราคา 13,690 บาท

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้ครับ : https://www.garmin.com/th-TH/p/707538/pn/010-02430-81#overview