4 เทรนด์ฮิตของกลุ่มคนใช้สมาร์ทโฟน

Avatar photo
smartphonetrandy | Social | 4 เทรนด์ฮิตของกลุ่มคนใช้สมาร์ทโฟน

เห็นได้ว่าในปัจจุบันนั้นสมาร์ทโฟนได้กลายเป็นส่วนสำคัญในการใช้ชีวิตไปแล้ว ซึ่งตลอดปี 2014 ที่ผ่านมานั้นก็มีเทรนด์ฮิต ๆ ออกมาด้วย เป็นกระแสไปตาม ๆ กันมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

เคสเหล็ก   1. เคสมือถือ

เทรนด์ฮิตที่กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องใส่สมาร์ทโฟนไว้เสมอ โดยล่าสุดนั้นเทรนด์เคสเหล็กต่าง ๆ มาแรงมากในกลุ่มผู้ใช้ iPhone เนื่องจากมีความเรียบหรูและสวยงาม ในขณะที่เคสซอฟต์อื่นๆ ก็ยังคงได้รับความนิยมเพราะนอกจากจะสวยงามแล้ว เคสเหล่านี้ยังช่วยถนอมสมาร์ทโฟนของคุณจากรอยต่าง ๆ ด้วย

ไม้เซลฟี่2. ไม้เซลฟี่

เป็นเทรนด์ฮิตระบาดไปทั่วเช่นกัน เพราะเจ้าไม้เซลฟี่ช่วยทำให้ถ่ายภาพตัวเองในมุมที่กว้างขึ้น เก็บบรรยากาศรอบข้างได้ทั้งหมดแบบที่มือของเราไม่สามารถทำได้ ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งานทำให้ไม้เซลฟี่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และปัจจุบันไม้เซลฟี่ก็ออกแบบมาให้ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนหลายรุ่นมากขึ้น

แอพแต่งภาพ

3. แอพแต่งภาพ

อาจจะเรียกได้ว่ากลายเป็นวัฒนธรรมไปแล้วสำหรับกลุ่มคนใช้สมาร์ทโฟน ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพอะไรมาก็จะต้องผ่านกระบวนการแต่งภาพเสียก่อน เชื่อเลยว่า 80% แอพในเครื่องคงไม่พ้นกลุ่มการแต่งภาพอย่างแน่นอน โดยภาพที่ถูกการแต่งผ่านแอพแล้วจะมีความสวยงามยิ่งขึ้น จึงเป็นเทรนด์ฮิตที่ใคร ๆ ก็มักจะทำกันจนกลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้ว

คัดมาเพื่อคุณ
China Smartphone | จีน | งานวิจัยพบ สมาร์ทโฟนแบรนด์ใหญ่ที่ผลิตขายในจีน เต็มไปด้วยสปายแวร์!

แชะแล้วแชร์

4. แชะแล้วแชร์

ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ที่ไหน ไปเที่ยว ทานข้าว ทำงาน นั่งเล่นหรือกระทั่งนอน กลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนก็มักจะนิยมถ่ายภาพตัวเองหรือสิ่งแวดล้อมพร้อมกับแชร์ลงโลกสังคมออนไลน์หรือ Social network เพื่อบอกให้โลกรู้ว่า ข้ากำลังทำอะไรอยู่ ไม่รู้ว่ากระแสนี้เกิดขึ้นเมื่อไหร่ รู้แต่ว่าฮิตมากและจะยังคงเป็นแบบนี้ไปตลอดจนกลายเป็นสิ่งที่คุ้นชิน

ก็เป็นเทรนด์ฮิต ๆ ที่แทบจะทุกคนเลยต้องเคยทำอย่างน้อย 3 ใน 4 ข้อ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสมาร์ทโฟนนั้นกลายเป็นสิ่งที่มีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่จริง ๆ เลยล่ะ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx