ไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป ญี่ปุ่นพัฒนารถบินได้สำเร็จแล้ว!

Avatar photo
fly 1 1 | sky drive | ไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป ญี่ปุ่นพัฒนารถบินได้สำเร็จแล้ว!

ไม่ใช่ความฝันอีกต่อไปแล้วสำหรับรถยนต์ที่บินได้ เมื่อบริษัทจากประเทศญี่ปุ่นสามารถพัฒนารถยนต์ให้เหินฟ้าได้จริง แถมมีแผนวางจำหน่ายแล้วด้วย

บริษัท Sky Drive Inc. ได้สาธิตรถยนต์บินได้ให้สื่อประเทศญี่ปุ่นได้ชมกันใน Toyota Test Field โดยรถยนต์บินได้คันดังกล่าวมีชื่อว่า SD-03, CEO ของ Sky Drive คุณ Tomohiro Fukuzawa กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ทำการบินด้วยเครื่องรถยนต์บินได้เป็นครั้งแรกของญี่ปุ่นในรอบสองปีนับตั้งแต่เราก่อตั้ง SkyDrive โดยบริษัทมีเป้าหมายนำเครื่องบินดังกล่าวไปใช้ในเชิงพาณิชย์”

fly 2 | sky drive | ไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป ญี่ปุ่นพัฒนารถบินได้สำเร็จแล้ว!

SD-03 เป็นรถยนต์บินได้โดยการขึ้นและลงในแนวตั้ง ใช้พื้นที่เพียงที่จอดรถยนต์สองช่องเท่านั้น และยังมีมอเตอร์ทั้งหมด 8 ตัวเพื่อความใจเรื่องความปลอดภัยสูงสุดและสามารถรับมือในสถานการณ์ฉุกเฉินได้ “รถยนต์ที่บินได้เป็นรูปแบบการขนส่งที่สะดวก ไปได้บนท้องฟ้าและภาคพื้น นอกจากนี้ผู้คนยังสามารถสัมผัสกับวิถีชีวิตใหม่ที่ปลอดภัยมั่นคงและสะดวกสบาย”

Sky Drive ต้องการให้รถคันนี้มีความล้ำยุค มีเสน่ห์และเป็นที่ต้องการสำหรับลูกค้าในอนาคต ในขณะเดียวกันก็ผสมผสานเทคโนโลยีชั้นสูงของ SkyDrive เอาไว้ด้วย ส่วนกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการคือปี 2023 ระหว่างนี้บริษัทจะพัฒนาเทคโนโลยีให้มีความปลอดภัย และเหมาะสมกับการใช้งานจริงมากยิ่งขึ้น และคาดว่าจะได้ทดสอบนอกพื้นที่ Toyota Test Field ราวปลายปีนี้

ญี่ปุ่นมักจะทำอะไรล้ำ ๆ ออกมาให้เราเห็นเสมอ ๆ เลยครับ ถือว่าเป็นเรื่องดีต่อไปก็คงมีการแบ่งการเดินทางระหว่างภาคพื้นกับบนอากาศอย่างแน่นอนครับ