เด็ก 5 ขวบเด็ด เจาะระบบ Xbox Live แอบสวมรอยบัญชี

Advertisements
Advertisements
five-year-old-hacker

เด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า คืออนาคตของประเทศชาติบ้านเมือง และดูเหมือนว่ายังจะเป็นหัวกะทิของการเจาะระบบความปลอดภัยในวงการเกมชั้นเลิศอีกด้วย ไม่เชื่อก็ลองดูเจ้าหนูมหัศจรรย์วัย 5 ขวบอย่างน้อง Kristoffer Von Hassel จากเมืองซานดีเอโก้แห่งรัฐแคลิฟอร์เนียเป็นตัวอย่างดูสิครับ พ่อและแม่ของหนูน้อยคนนี้ต่างก็ฉงนไปตามๆ กันว่าหนูน้อยคนนี้สามารถเข้าถึงเกมในโปรไฟล์แอคเคาท์ที่มีการตั้งรหัสผ่านป้องกันไว้ของพ่อเขาบนเครื่อง Xbox One ได้ยังไง และจากการรายงานของสำนักข่าว KGTV ในแคลิฟอร์เนียนั้น ดูเหมือนจะมาจากการกดแป้นสเปซคีย์แบบรัวๆ ในหน้ากรอกรหัสผ่านของเจ้า Xbox One นั่นเอง

five-year-old-hacker

หากคุณคิดว่าคุณพ่อของหนูน้อย Kristoffer จะต้องโกรธเป็นฟืนเป็นไฟกับสิ่งที่ลูกชายทำแล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่าคุณคิดผิด 100% ครับ ชายคนพ่อชื่อ Von Hassel ที่มีหน้าที่การงานในบริษัทเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยกลับรู้สึกพอใจเป็รอย่างยิ่งเมื่อได้รู้ว่าหนูน้อย Kristoffer จัดการเจาะระบบบัญชีของ Xbox Live ได้อย่างไร พ่อและลูกคู่นี้จัดการแจ้งปัญหาไปยัง Microsoft เพื่อให้รับทราบช่องโหว่นี้ และสิ่งทีหนูน้อย Kristoffer ได้รับเป็นการตอบแทนจาก Redmond ก็คือรางวัลอายุบัญชี Xbox Live ฟรีๆ หนึ่งปีเต็มพร้อมด้วยเกมอีก 4 เกมและเงินอีก $50…แหม ขี้เหนียวดีจริงๆ

แต่ในตอนนี้ใครที่กำลังลองกดสเปซบาร์รัวๆ เพื่อทดสอบเจาะระบบที่ว่านี้ดูบ้าง APPDISQUS คงต้องบอกว่าเสียใจด้วยนะครับ เพราะความผิดพลาดทางระบบดังกล่าวได้รับการแก้ไขโดย Microsoft เป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่ตบรางวัลก้อนใหญ่มากให้หนูน้อยวัย 5 ขวบไป

คัดมาเพื่อคุณ

ที่มา – Engadget

View Comment (1)

Leave a Reply