ค่าใช้บริการ Facebook รายเดือน มีจริง! เปิดระบบรายเดือน 12$ ได้รับตราตัวจริงพร้อมเพิ่มการมองเห็นและการเข้าถึง

Avatar photo
MetaLogo | facebook | ค่าใช้บริการ Facebook รายเดือน มีจริง! เปิดระบบรายเดือน 12$ ได้รับตราตัวจริงพร้อมเพิ่มการมองเห็นและการเข้าถึง

Facebook ประกาศระบบใหม่ ‘Meta Verified’ ซึ่งเป็นระบบสมาชิกในแบบชำระเงินรายเดือน แต่จะได้รับการบริการพิเศษ เช่นการปกป้องปัญชีโดนแอบอ้างจากบุคคลอื่น และเพิ่มจำนวนการเข้าถึงและการมองเห็นของโพส รวมถึงการสนับสนุนจาก Facebook ด้วยทีมงานที่เป็นบุคคลเพิ่มมากขึ้น

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา  Mark Zuckerberg ได้ประกาศว่าบริษัท Meta จะเริ่มทำการทดสอบข้อเสนอสำหรับสมาชิกผู้ใช้ทั้งบน Facebook และ Instagram เป็นบริการที่เรียกว่า Meta Verified ซึ่งเป็นชุดการสมัครบัญชีสมาชิก ที่จะได้รับตรายืนยันรับรองความถูกต้องว่าเป็นตัวจริง และเพิ่มการมองเห็นและการเข้าถึงของโพส รวมถึงสามารถรับการดูแลบัญชีจากทีมสนุนสนับที่จัดเตรียมบริการไว้ให้ โดยทางบริษัทจะเริ่มทดสอบระบบดังกล่าวเพื่อเรียนรู้อย่างค่อยเป็นค่อยไป จะเริ่มใช้งานในประเทศในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ในปลายสัปดาห์นี้ก่อนเป็นที่แรก โดยหวังว่าจะนำบริการ Meta Verified ไปใช้ในส่วนอื่นๆ ของโลกได้ในเร็วๆ นี้

จุดประสงค์ของบริการใหม่ตามที่ Mark Zuckerberg ได้บอกไว้ คือต้องการทำให้ผู้คนโดยเฉพาะเหล่าครีเอเตอร์ สามารถสร้างตัวตนได้ง่ายขึ้นในชุมชนของ Instagram และ Facebook ที่ผ่านมาทางบริษัทได้รับคำขอมากมายจากเหล่าครีเอเตอร์ เป็นคำขอที่ต้องการเพิ่มยอดจำนวนผู้เข้าถึงให้มากขึ้น นอกจากนั้นก็ยังต้องการระบบยืนยันบัญชีและการสนับสนุนจากทีมงานให้มากขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ รวมถึงการปกป้องบัญชีจากผู้ที่มาแอบอ้างอีกด้วย  ทำให้บริษัทต้องคิดเกี่ยวกับวิธีปลดล็อกการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ออกมาเป็นข้อเสนอใหม่ที่มาในรูปแบบของบริการที่มีการชำระเงินแบบเป็นรายเดือน

ตามที่บริษัท Meta ให้ข้อมูล ระบบใหม่นี้จะสนับสนุนแค่เพียงบัญชีบุคคล แต่บัญชีธุรกิจจะยังไม่เปิดรับสมัครในช่วงแรก และจะรองรับการใช้งานแค่บัญชีที่ใช้ชื่อนามสกุลจริงในโปรไฟล์เืท่านั้น และเมื่อโปรไฟล์ของคุณได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนชื่อโปรไฟล์ หรือชื่อผู้ใช้, วันเกิด หรือรูปภาพในโปรไฟล์ของคุณได้โดยไม่ผ่านการยืนยันอีกครั้ง

ในด้านการเพิ่มจำนวนการมองเห็นที่จะถูกเพิ่มมากขึ้นให้กับบัญชี Meta Verified ทางบริษัทได้ในข้อมูลไว้ว่า อาจจะได้รับจำนวนที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับขนาดผู้ชมที่มีอยู่แต่เดิมและหัวข้อที่โพสต์ โดยสมาชิกที่มีผู้ติดตามน้อยอาจเห็นผลลัพท์ที่แตกต่างไปจากเดิมได้ชัดเจนกว่า เนื่องจากจำนวนผู้ชมดังเดิมที่มีจำนวนอยู่ไม่มากนั้นเอง แต่สำหรับผู้ใช้ที่มีผู้ติดตามอยู่มากมายก่อนแล้วอาจจะสังเกตเห็นความแตกต่างได้น้อยกว่า

ส่วนราคาค่าบริการ ผู้ใช้สามารถซื้อได้โดยตรงผ่านทาง Instagram หรือ Facebook โดยเริ่มจากผู้ใช้ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ในช่วงประมาณปลายสัปดาห์นี้ หรือสามารถซื้อการสมัครสมาชิกรายเดือนในราคา $11.99 ได้บนเว็บ และในราคา $14.99 สำหรับการซื้อผ่านแอปบน iOS และ Android (ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับความต่างด้านราคาค่าบริการ จากการซื้อผ่านในแต่ละช่องทาง)

คัดมาเพื่อคุณ
meta | facebook | Meta หั่นราคา Quest Pro และ Quest 2 ลงเกือบครึ่ง!

ด้วยบริการ Meta Verified ผู้สมัครจะได้รับ: 

  • ตราที่ยืนยันว่าคุณคือตัวตนที่แท้จริง และบัญชีของคุณได้รับการรับรองความถูกต้อง ด้วยหลักฐานที่ออกโดยรัฐบาล
  • การป้องกันจากการแอบอ้างของบุคคลอื่น ด้วยการตรวจสอบบัญชีในเชิงรุกสำหรับ
  • รับการช่วยเหลือเมื่อคุณต้องการ ด้วยการช่วยเหลือจากทีมงานที่เป็นบุคคลจริง
  • เพิ่มการมองเห็นและการเข้าถึง เพิ่มความน่าสนใจที่เกี่ยวกับบัญชีของคุณในพื้นที่ของแพลตฟอร์มเช่น บนการค้นหา ความคิดเห็น หรือคำแนะนำ
  • คุณสมบัติพิเศษใหม่ๆ เพื่อแสดงความเป็นตัวตนในแบบที่ไม่เหมือนใคร
  • สติกเกอร์สุดพิเศษบน Facebook และ Instagram Stories และ Facebook Reels และ 100 ดาวฟรีต่อเดือนบน Facebook เพื่อให้คุณสามารถแสดงการสนับสนุนต่อผู้สร้างรายอื่นได้ (Mark Zuckerberg ให้ข้อมูลเพิ่มเติมฉ

เป็นบริการที่ดี และควรจะมีเพราะความวุ่นวายที่เพิ่มมากขึ้นทุกๆ วันในโซเชี่ยล Facebook และ IG การยืนยันบุคคลจะช่วยลดอาชญกรรมและการหลอกลวงทางอินเตอร์เน็ตได้โดยตรง และโบนัสสำหรับการเพิ่มยอดผู้พบเห็นและเข้าถึงเป็นการช่วยเหล่าครีเอเตอร์และผู้ใช้หน้าใหม่ ให้สามารถมีเพื่อนหรือการตอบรับจากผู้ใช้รายอื่นได้ง่ายขึ้นด้วย


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx