ข่าวดี แอพ Facebook สำหรับ Windows phone 8 กำลังจะลงให้กับ Windows phone 7 แล้ว เตรียมพบเบต้าเวอร์ชั่นใน 2-3 วันนี้

Advertisements
Advertisements

ข่าวดีเล็กๆสำหรับชาว Windows phone 7.5 และ 7.8 ที่อยากใช้งานแอพ Facebook เวอร์ชั่นใหม่ของ Windows phone 8 บ้างนะครับ

วันนี้ทางหัวหน้าทีมพัฒนา Windows phone ของ Microsoft (และผมว่าพี่ท่านน่าจะพ่วงตำแหน่ง PR ด้วยอีกหนึ่งตำแหน่ง) อย่างคุณ Joe Belfiore ได้ออกมาทวิตข่าวดีดังนี้

joe tweet

 

เนื้อความสรุปได้ว่า ตัวแอพในเวอร์ชั่น beta นั้น ได้ทำการส่งขึ้นสู่ Store เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตามปกติถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ขั้นตอนการตรวจสอบของ Microsoft จะอยู่ที่ประมาณ 2-3 วันครับ เพราะฉะนั้นเตรียมตัวโหลดกันได้เลย

ส่วนตัวอัพเดทของ beta เวอร์ชั่นนี้ จะใช้ code เดียวกับของเวอร์ชั่นบน Windows phone 8 หรือไม่นั้น ไม่ได้มีการระบุเอาไว้ครับ ซึ่งผมก็ได้ทวิตถามทางคุณ Joe ไปแล้ว ตอนนี้ก็รอฟังคำตอบอยู่เช่นกันครับ แต่ที่แน่ๆคือหน้าตาและฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆจะเหมือนกับแอพ Facebook เวอร์ชั่น 5 บน Windows phone 8 เลยครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

และข่าวดีสั้นๆอีกข่าวของชาว Windows phone 7 คือ ตอนนี้คุณ Rudy Hyun ผู้พัฒนาแอพเล่น Instagram ชื่อดังบนระบบ Windows phone 8 อย่าง 6tag นั้น ก็กำลังจะเริ่มโปรเจคท์ใหม่ของเค้าแล้ว นั่นคือการทำแอพ 6tag ลงบนระบบ Windows phone 7 นั่นเอง

6tagram

จากที่ติดตามเค้ามา ผมว่าคุณ Rudy เป็นคนที่ทำแอพเร็วมากๆคนนึงครับ เพราะฉะนั้นการพอร์ตแอพที่มีแล้วไปลงในระบบ Windows phone 7 น่าจะใช้เวลาไม่นานมาก เพราะฉะนั้นเตรียมตัวไว้ได้เลยครับสำหรับชาว Windows phone 7 ครับ

View Comments (0)

Leave a Reply