[ข่าว] Facebook เพิ่มฟีเจอร์วิดีโอคอลในแอพ Messenger บน iOS และ Android แล้ว

สมกับที่ Facebook ตั้งใจเอาไว้ครับว่า จะผลักดันแอพ Messenger ของตัวเอง ให้เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการแชตเทียบชั้นกับคู่แข่งอย่าง WhatsApp หรือ Line ซึ่งหนึ่งในฟีเจอร์ที่ Messenger ยังขาดอยู่ตอนนี้ก็คือการคุยแบบเห็นหน้าหรือ Video Calling นั่นเอง

messenger-video-call2

 

ตอนนี้ Facebook ประกาศผ่านหน้าเว็บไซต์ของตัวเองว่าฟังก์ชั่น Video Calling ในแอพ Messenger เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้ สำหรับผู้ใช้งานแอพบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android แต่จะเป็นการเปิดให้ใช้งานทีละประเทศ ซึ่งประเทศในกลุ่มแรกที่สามารถใช้งานกันได้แล้วได้แก่ สหรัฐอเมริกา ประเทศแถบอเมริกา ยุโรปและอเมริกาใต้ โดยมีหนึ่งประเทศในแถบเอเชียที่สามารถใช้งานได้ในกลุ่มแรกนี้เช่นกันได้แก่ประเทศลาว รวมทั้งสิ้น 18 ประเทศ

ส่วนประเทศไทยและประเทศอื่นๆต้องรอการประกาศต่อไป

 

การใช้งานฟังก์ชั่นนี้ทำได้ง่ายๆ (ถ้า Facebook เปิดให้ใช้งานแล้วในประเทศเรานะครับ) นั่นคือระหว่างการสนทนา เราสามารถแตะที่ไอค่อนรูปวิดีโอที่มุมขวาบนของหน้าจอ (ข้างปุ่มโทรด้วยเสียงที่ปล่อยให้ใช้งานกันก่อนหน้านี้แล้ว) ได้ทันทีระหว่างที่กำลังแชทกับใครอยู่ก็ตาม และสามารถโทรหาข้ามระบบปฏิบัติการได้ด้วย

messenger-video-call1

 

มาดูวิดีโอแนะนำการใช้งานจาก Facebook กันครับ

 

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ตอนต้น คุณสมบัตินี้เปิดให้ใช้งานกันบางประเทศ และบนแอพ Messenger บน iOS และ Android เท่านั้น (ชาว Windows phone ถูกทิ้งไว้อีกแล้ว) และเวอร์ชั่นบนเว็บไซต์น่าจะตามมาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

 

 

ที่มา: Facebook ผ่าน The Verge

 

 


View Comments (4)

Leave a Reply