Google เปิดตัว Allo และ Duo แอพแชท + AI และแอพวิดีโอคอลที่เร็วสุด

นอกจากเรื่อง Android Wear 2.0 และ Android Instant Apps ที่ทาง Google ได้เปิดตัวไปแล้ว ล่าสุดในงาน Google I/O 2016 ทาง Google ก็ได้ประกาศเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ๆออกมาเป็นสีสันของงานอีก 2 แอพด้วยกันครับ นั่นก็คือ Allo และ Duo ซึ่งทั้ง 2 แอพนี้บอกได้เลยครับว่ามีความน่าสนใจทั้งคู่เลย โดยเฉพาะสำหรับใครที่ชื่นชอบการแชทและการวิดีโอคอลแล้วล่ะก็ น่าจะตกหลุมรักทั้ง 2 แอพนี้ได้อย่างง่ายดายแน่ๆครับ หากพร้อมกันแล้วเราไปดูรายละเอียดของแต่ละแอพด้านล่างกันได้เลย

Allo แอพแชท + AI

สำหรับแอพ Allo ถือเป็นแอพแชทที่น่าโหลดมาลองเล่นอย่างมากเลยครับ ถึงแม้การทำงานหลักๆของมันจะไม่ได้แตกต่างไปจากแอพแชททั่วไปอย่าง LINE หรือ Facebook Messenger ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้เท่าไรนัก

แต่เจ้า Allo กลับมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างการนำเอา ‘ AI ‘ (Artificial Intelligence) ผสมผสานเข้ามาในแอพ ซึ่งเจ้า AI ดังกล่าวนี้จะสามารถเรียนรู้และจดจำลักษณะการใช้งานของเรา ไม่ว่าจะเป็นการทักทายและการโต้ตอบการสนทนาต่างๆ ซึ่งนั่นก็หมายความว่ายิ่งเราใช้มันบ่อยเท่าไร มันก็ยิ่งแสนรู้มากขึ้นเท่านั้นนั่นเองครับ

allo1 allo2

นอกจากนี้ Google ยังจับเอา Google Now ใส่เข้ามาใน Allo อีก ดังนั้นเราจึงสามารถเรียกใช้ Google Now ภายในแอพได้ จะใช้ค้นหาข้อความที่เคยคุยไว้ ค้นหาผลการแข่งขันฟุตบอล หรือจะใช้ค้นหาร้านอาหารก็เอาตามที่สะดวกเลยครับ

allo 3

ทั้งนี้ถึงแม้ว่าจะมี AI เข้ามาเกี่ยวก็ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องของความเป็นส่วนตัว เพราะ Google ทำโหมด Incognito ใส่มาให้แล้ว เรื่องไหนที่ละเอียดอ่อนมากๆก็เปิดโหมดนี้ได้เลย เพราะจะไม่มีการเก็บข้อมูลใดๆทั้งนั้นในโหมดนี้ครับ

Duo แอพวิดีโอคอลที่เร็วที่สุด

และแล้วก็มาถึง Duo แอพวิดีโอคอลที่ทาง Google บอกเอาไว้ว่าเป็นแอพที่เร็วที่สุดตอนนี้ การทำงานหลักๆของแอพนี้ก็เหมือนการวิดีโอคอลด้วยแอพอื่นๆเลยครับ แต่ !! มันมีฟีเจอร์ที่ Google เรียกว่า “Knock Knock” เพิ่มเข้ามา

คัดมาเพื่อคุณ
Screen-Shot-2565-02-21-at-14 49 48-Large

https://www.youtube.com/watch?time_continue=45&v=CIeMysX76pM

โดยการทำงานของฟีเจอร์นี้จะทำให้ผู้ที่โทรหาสามารถสตรีมวิดีโอไปได้เลยโดยที่ผู้รับยังไม่ได้กดรับ (เร็วจริงๆ) โดยการวิดีโอคอลนั้นรองรับความละเอียดสูงสุดที่ 720p ซึ่งภาพจะชัดไม่ชัดก็แปรผันตามความเร็วของอินเทอร์เน็ตครับ ซึ่งหากมีการสลับระหว่าง Wi-Fi กับสัญญาณโทรศัพท์แอพนี้ก็ยังคงสามารถทำงานต่อเนื่องไปได้

หากใครที่สนใจทั้งแอพ Allo และ Duo ก็เตรียมตัวรอกันได้เลยครับ เพราะทาง Google บอกเอาไว้ว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดมาใช้กันในอนาคตอันใกล้นี้ ที่สำคัญสามารถใช้ได้ทั้งใน iOS และ Android เลยครับ

View Comments (0)

Leave a Reply