แอพ Messenger บน Windows 10 (Desktop) ใช้การโทรด้วยเสียงและวิดีโอได้แล้ว

หลังจากที่รอคอยกันมานานแสนนานตั้งแต่ทาง Facebook ได้พัฒนาแอพ Messenger สำหรับ Windows 10 เดสก์ท็อปออกมาเมื่อวันที่ 28 เมษายนของปีนี้ ในที่สุดทางบริษัทก็ได้ทำการปล่อยอัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่รองรับการโทรด้วยเสียงและวิดีโอคอลตามมาให้แล้ว จากที่ก่อนหน้านี้ตัวแอพมีไว้แชทได้อย่างเดียวเท่านั้น

ทั้งนี้สำหรับการใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวก็ไม่ได้ต่างไปจากแอพบน Android หรือ iOS เลยครับ ด้วยการกดไอค่อนรูปโทรศัพท์หรือวิดีโอเพื่อการโทรไปหาอีกฝ่ายที่กำลังออนไลน์อยู่ ซึ่งการแจ้งเตือนโทรเข้านั้นจะใช้ Notification ของทาง Windows แจ้งเตือนขึ้นมา โดยหากอีกฝ่ายไม่ได้รับสาย เราก็จะสามารถทิ้งข้อความเสียงฝากไว้ให้ได้ครับ

พูดง่ายๆก็คือตั้งแต่นี้ต่อไปผู้ใช้ Windows 10 บนเดสก์ท็อปก็ไม่จำเป็นต้องเข้าไปเว็บ Messenger.com ในการโทรพูดคุยกับเพื่อนก็ได้ เพราะเราจะสามารถใช้แอพ Messenger โทรได้เลยโดยตรงทั้งแบบ Voice call หรือ Video Call แต่ทั้งนี้คุณภาพของการโทรจะเป็นอย่างไรคงต้องไปลองกันเอง

messenger-voice-call-2-930x523

นอกจากนี้ทาง Facebook ยังได้ระบุไว้ด้วยนะครับว่า แอพ Messenger บน Windows 10 เดสก์ท็อปสามารถประชุมสายสนทนาเสียงกันได้ แต่ประชุมสายแบบวิดีโอจะไม่สามารถทำได้ และสุดท้ายทางบริษัทยังได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า …

คัดมาเพื่อคุณ
Dyson-Zone-5

” ขณะนี้แอพ Messenger ใน Windows Phone ยังไม่สามารถโทรด้วยเสียงหรือวิดีโอได้ “

ซึ่งจะใช้ได้หรือไม่แล้วจะได้ใช้เมื่อไรคงต้องรอดูกันต่อไปในอนาคตครับ

View Comments (0)

Leave a Reply