[ข่าว] Apple Watch กระแสตอบรับดีสั่งพรีออเดอร์เกือบล้านในอเมริกา

Advertisements
Advertisements

หลังจากที่ Apple Watch มีการเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ดูเหมือนว่าจะได้รับกะแสตอบรับค่อนข้างดีเลยล่ะครับ อย่างในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ทาง Apple เปิดให้ผู้ใช้สามารสั่งจอง Apple Watch แบบพรีออเดอร์ได้ ผลปรากฏว่ามียอดสั่งจองพรีออเดอร์สูงถึง 957,000 ออเดอร์ ถือเป็นจำนวนที่ไม่น้อยเลยล่ะครับสำหรับตัวเลขการสั่งจองในวันแรก นอกจากนี้ผลสำรวจยังพบอีกว่าในจำนวนการสั่งพรีออเดอร์ทั้งหมดนี้มากกว่า 2 ใน 3 ของออเดอร์ เลือกที่จะซื้อเป็น Apple Watch Sport และเลือกหน้าปัดขนาด 42 มม. สี Space Gray ครับผม

Apple-Watch-Trio-800x363

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่าในจำนวนผู้ที่สั่งซื้อ Apple Watch แบบพรีออเดอร์กว่า 28% เลือกที่จะซื้อสายข้อมือแบบสปอร์ตสีดำเป็นจำนวนมากที่สุด ตามมาด้วยแบบ Milanese Loop 25% และตามลำดับที่เห็นได้จากรูปกราฟด้านล่างนี้เลยครับ

Apple-Watch-Bands-Slice-Intelligence

 

ต้องบอกก่อนนะครับว่าข้อมูลที่เห็นทั้งหมดนี้เป็นการเก็บสถิติการสั่งซื้อออนไลน์ของ Slice Intelligence ส่วนทางบริษัท Apple นั้นยังไม่ได้มีการออกมาประกาศตัวเลขอย่างเป็นทางการของยอดสั่งซื้อทั้งหมดของ Apple Watch แต่อย่างใด

นอกจากนี้เรายังไม่มีสถิติจากอีก 8 ประเทศที่เริ่มเปิดขาย Apple Watch อย่าง แคนาดา, ออสเตรเลีย, สหราชอาณาจักร, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น, ฮ่องกง และจีนออกมาให้เห็นกันตอนนี้ครับ แต่เชื่อว่่าจะมีการเก็บรวบรวมสถิติและเป็นข่าวเพิ่มเติมออกมาให้ทราบกันในภายหลังนะครับ

เกือบลืม!! เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนคงสงสัยว่าแล้วไอ้เจ้า Apple Watch Edition มีคนซื้อหรือไม่ ตัวที่ราคาเป็นแสนๆที่ว่ากันว่าทำจากทองคำ 18 กะรัตที่ไม่เห็นในตารางนี้ ตามข่าวที่แจ้งเข้ามาปรากฏว่ามีคนสั่งนะครับ แต่มันเป็ยจำนวนที่น้อยเมื่อเทียบกับอัตราส่วนของยอดสั่งซื้อทั้งหมดจึงไม่ได้ปรากฎขึ้นมาว่ามียอดการสั่งซื้อกี่เปอร์เซนต์ครับ เพราะถ้าเอาไปเทียบกับจำนวนทั้งหมดแน่นอนว่า ไม่น่าจะถึง 1% นะครับที่มีการสั่งซื้อ Apple Watch ตัวนี้

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : Macrumors

[divider]

ทัศนคติผู้เขียน

ไม่เลวเลยครับสำหรับกระแสตอบรับของ Apple Watch เปิดตัววันแรกก็ขายได้เกือบล้านออเดอร์ ซึ่งก็ไม่ได้บอกนะครับว่า 1 ออเดอร์สั่งไปกี่เรือน นั่นหมายถึงว่าอาจมีการสั่งจองไปแล้วกว่า 1 ล้านเรือนก็เป็นได้ ซึ่งตอนนี้เราก็ต้องมาติดตามดูต่อว่าทางประเทศอื่นๆ ที่มีการเปิดขายกระแสตอบรับที่ได้จะเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งผมก็รอลุ้นอยู่เหมือนกันว่าถ้า Apple Watch เข้าไทยแล้วจะมีกระแสตอบรับกันแบบไหนบ้างนะครับ

View Comments (0)

Leave a Reply