ล้ำ! Domino’s จะเริ่มใช้รถยนต์ไร้คนขับสำหรับส่งพิซซ่าแล้ว

กระแสรถยนต์ไร้คนขับยังมีการพัฒนาต่อเนื่องมาเรื่อย ๆ และจะกลายเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่างแน่นอน จนตอนนี้ Domino’s ก็ได้นำรถยนต์ไร้คนขับออกมาใช้งานจริงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ร้าน Domino’s Pizza ใน Houston กำลังจะเริ่มใช้รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ Nuro R2 ซึ่งมาจากโครงการรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองที่เปิดตัวมา 2 ปีแล้ว นับตั้งแต่บริษัทเริ่มพัฒนาโครงการดังกล่าว

Domino’s กล่าวว่ารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ R2 เป็นรถส่งของบนถนนที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองเต็มรูปแบบคันแรกที่ได้รับการอนุมัติด้านกฏหมายจากกรมการขนส่ง ผู้ที่สั่งพิซซ่าหรืออาหารจาก Domino ใน Woodland Heights สามารถเลือกให้ R2 ส่งอาหารได้ พวกเขาสามารถติดตามตำแหน่งของ R2 ผ่านการแจ้งเตือนข้อความหรือในหน้ายืนยันคำสั่งซื้อ โดย Domino จะให้ PIN แก่ลูกค้าซึ่งลูกค้าสามารถป้อนคำสั่งที่หน้าจอของรถยนต์เพื่อยืนยันการรับสินค้าได้

คัดมาเพื่อคุณ
1

Dennis Maloney รองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรมของ Domino’s กล่าวในแถลงการณ์ว่า บริษัทยังต้องเรียนรู้อีกมากเกี่ยวกับรถยนต์ไร้คนขับ “การใช้รถยนต์ไร้คนขับจะช่วยให้เราเข้าใจได้ดีขึ้นว่าลูกค้าตอบสนองต่อการจัดส่งอย่างไร ลูกค้าโต้ตอบกับหุ่นยนต์อย่างไรและส่งผลต่อการดำเนินงานของร้านค้าอย่างไร” ซึ่งจะช่วยให้ Domino พัฒนาการส่งสินค้าได้ดีขึ้นกว่าเดิม