ยืนยัน Facebook กำลังทำปุ่ม Dislike และเตรียมส่งเวอร์ชั่นทดสอบแล้ว!!

Advertisements
Advertisements

 

หลังจากที่การไต่ถามกันมานานหลายปีว่า ทำไม Facebook ไม่มีปุ่ม Dislike? ซึ่งทาง Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Facebook ก็ออกมาให้คำตอบอย่างชัดเจนแล้วว่า เพราะ Facebook ไม่ต้องการให้คนใช้ปุ่ม Dislike เพื่อกันกลั่นแกล้ง คุกคาม หรือก่อกวนไม่ว่ากรณีใดๆ แถมหากมันมีจริงๆ ขึ้นมา ผู้เขียนคิดว่ามันคงไม่ส่งผลดีต่อโพสของสปอนเซอร์หรือผู้สนับสนุนของ Facebook แน่ๆ

946377_662006650484187_1860183985_n

 

ล่าสุดกับการให้สัมภาษณ์ของ Mark Zuckerberg ได้ระบุว่า ในตอนนี้ทาง Facebook กำลังทำปุ่ม Dislike ขึ้นมาแล้ว และจะปล่อยให้ผู้ใช้ได้ทดสอบกันเร็วๆ นี้ แต่…

ปุ่ม Dislike ที่ว่านี้ ทาง Facebook จะออกแบบลักษณะการใช้งานเพื่อวัตถุประสงค์ให้ผู้ใช้ได้แสดงความเสียใจกับเพื่อนที่กำลังเศร้า หรือความเห็นใจกับเพื่อนที่กำลังลำบาก

ดังนั้นมันจะไม่ใช่ปุ่ม Dislike อย่างชัดเจน แต่จะเป็นฟังก์ชันการทำงานอย่างหนึ่งที่แตกต่างออกไป

 

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากนี้ Mark Zuckerberg ยังกล่าวเสริมอีกว่า Facebook ไม่ต้องการที่จะเป็นเหมือนเว็บบอร์ดที่มีการโหวตเพื่อดันกระทู้ที่น่าความสนใจ หรือ DownVote เพื่อเขี่ยกระทู้ที่เราไม่ชอบ เพราะมันจะทำให้สังคมของเพื่อนใน Facebook แย่ลงได้ แต่ฟังก์ชันนี้จะซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น เราต้องรอสักหน่อยครับ สำหรับเวอร์ชั่นทดสอบก็จะปล่อยให้กับผู้ใช้บางส่วนก่อน แล้วถ้าได้ผลตอบรับที่ดี ก็จะปล่อยเป็นเวอร์ชั่นเต็ม อัพเดตให้ผู้ใช้งาน Facebook ทุกคนได้ใช้กันครับ

 

ที่มา: TheVerge

View Comments (0)

Leave a Reply