หลังจากก่อนหน้านี้ Diablo 4: Lord of Hatred ถูกพบในฐานข้อมูลการจัดเรตเกมของอินโดนีเซีย ล่าสุดมีเบาะแสใหม่ที่ทำให้ความเป็นไปได้ของเวอร์ชัน Nintendo Switch 2 ดูชัดเจนยิ่งขึ้น เมื่อมีการค้นพบข้อมูลการจัดเรตของเกมบนเว็บไซต์คณะกรรมการจัดเรตของไต้หวัน
รายงานระบุว่ารายการดังกล่าวถูกยื่นตั้งแต่เดือนเมษายน 2026 แต่เพิ่งได้รับความสนใจในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยในข้อมูลมีการระบุ Nintendo Switch 2 เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มของเกม แม้ว่าปัจจุบันหน้ารายการดังกล่าวจะถูกนำออกจากเว็บไซต์แล้วก็ตาม
การค้นพบครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากข้อมูลจากระบบจัดเรตเกมของอินโดนีเซียเคยระบุ Diablo 4: Lord of Hatred สำหรับแพลตฟอร์ม Nintendo มาก่อน ส่งผลให้เกิดการคาดการณ์ว่า Blizzard Entertainment อาจกำลังเตรียมเปิดตัวเกมบนเครื่อง Nintendo Switch 2 ในอนาคตอันใกล้
แม้จะมีข้อมูลจากหน่วยงานจัดเรตสองแห่งออกมาต่อเนื่อง แต่จนถึงตอนนี้ทั้ง Blizzard Entertainment และ Nintendo ยังไม่ได้ประกาศเปิดตัว Diablo 4 หรือส่วนเสริม Lord of Hatred สำหรับ Nintendo Switch 2 อย่างเป็นทางการแต่อย่างใด
ก่อนหน้านี้ Rod Fergusson อดีตผู้บริหารแฟรนไชส์ Diablo เคยให้ความเห็นว่าการนำ Diablo มาสู่ Nintendo Switch 2 เป็นสิ่งที่มีความเป็นไปได้ในด้านเทคนิค โดยความท้าทายสำคัญอาจอยู่ที่ระบบออนไลน์ของเกมมากกว่าขีดความสามารถของฮาร์ดแวร์
จากข้อมูลที่หลุดออกมาหลายครั้งผ่านหน่วยงานจัดเรตในหลายประเทศ ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าการประกาศอย่างเป็นทางการอาจเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ โดยเฉพาะเมื่อ Nintendo ยังคงเดินหน้าเพิ่มจำนวนเกมจากค่ายใหญ่ลงสู่ Nintendo Switch 2 อย่างต่อเนื่อง
แหล่งที่มา : Instant Gaming News








