ชวนเที่ยวงาน Dell Blogger Day สัมผัสคุณภาพระดับสูงของ Tablet Windows 8 ไปกับ Dell Latitude 10

Advertisements
Advertisements

เมื่อวันที่ 22 มีนาคมทาง Dell ได้จัดงาน Dell Blogger Day ขึ้นโดยรอบนี้จัดงานได้สนุกมากครับ แถมสินค้าที่มาโชว์ในงานยังน่าสนใจมากๆเลย Dell Latitude 10 เป็น Tablet Windows 8 Pro ซึ่งไม่ใช่แค่ความบันเทิงแต่ยังใช้งานได้อย่างจริงจัง แถมออกแบบโดย Dell ทำให้ตัวเครื่องดูคุณภาพสูงมากและแข็งแรงทนทานรวมทั้งมีจุดเด่นที่หาไม่ได้จากแบรนด์อื่นมากมายครับ

dell_sig_003

ในงานเราได้ลองทดลองเล่น Dell Latitude 10 กันอย่างเมามันมากครับ แถมของกินยังเพียบเครื่องดื่มไม่อั้น อิอิ Dell Latitude 10 มีหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว IPS HD ความละเอียด 1366×768 pixels กระจกกันรอยขีดข่วน Gorilla Glass และรองรับการใช้งานปากกา (แต่แยกขายนะฮะไม่แถม) โดยในงานจะนำปากกาของ Wacom มาโชว์ด้วยขอบอกว่าเขียนได้ดีมากๆครับ แถมอุปกรณ์เสริมยังจัดเต็มมาก Dell ขนมาขายเพียบ (ขอบอก Dock สวยมากๆแถมคุณภาพดีดูมีราคามากครับ)

dell_sig_004

ตัวเครื่อง Dell Latitude 10 ใช้ CPU Intel ATOM Z2760 1.8GHz มาพร้อมเทคโนโลยี Intel Burst Technology ร่วมกับ 1.5GHz HFM 600MHz LFM มาพร้อมระบบ Windows 8 Pro ตัวเดียวกับที่ใช้บน PC จัด RAM 2GB DDR2 SDRAM (800MHz) ที่จำเป็นต้องใช้ CPU Intel ATOM Z2760 1.8GHz เพราะมันจำเป็นสำหรับ Tablet ที่จะต้องใช้เป็นเวลายาวนาน ก็เลยต้องใช้ CPU ที่ประหยัดพลังงานและความร้อนต่ำ

dell_sig_005

วัสดุตัวเครื่องเป็นโลหะแมกนีเซียมอัลลอยด์เคลือบผิวยางดูแข็งแรงมากๆ แถมดูแมนสมใจผู้ชายจริงๆ ที่เทพจัดๆไม่มีแบรนด์ไหนทำก็คือสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้!!! เพราะทาง Dell เห็นว่าเครื่องส่วนตัวนั้นไม่ควรต้องมาผ่านมือช่างถ้าไม่จำเป็น ก็เลยทำให้เปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้และยังไงแบตเตอรี่ Tablet ซักวันก็ต้องเสื่อมจึงไม่ควรที่จะถอดเปลี่ยนเองไม่ได้ครับ แต่จะติก็ตรงแบตให้มาไม่เยอะครับเพียง 3850 mAh เท่านั้น

dell_sig_008

และที่ผมทึ่งมากคือความทนทานระดับเทพ ในงานโยนเครื่องลงพื้นอย่างแรงแต่ไม่มีแม้แต่รอยครับเพราะตัวเครื่องทำจากโลหะแมกนีเซียมอัลลอยด์เคลือบยาง แถมขนาดขึ้นไปเหยียบยังสบายๆครับจอไม่แตกเครื่องไม่บุบ หน่วยความจำภายใน 64GB และสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายได้ (และมีรุ่นความจุ 128GB ให้เลือกด้วย) แต่ว่ามีขายเฉพาะรุ่น WIFI นะครับส่วนรุ่นที่รองรับ LTE จะมีมาจำหน่ายในภายหลัง

dell_sig_012

ปากกาของ Wacom เจ๋งมากครับใช้ตูดปากกาลบได้ด้วย^^ และ Case ที่ทาง Dell เอามาขายก้มีที่เสียบปากกาในตัวด้วยนะครับ และสำหรับกล้องจะมีความละเอียด 8MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P และกล้องหน้า 2MP บันทึกวีดีโอ HD 720P คุณภาพเดี๋ยวได้มายืมรีวิวผมจะจัดหนักซักหน่อย อิอิ (อยากเล่นอ่ะ)

dell_sig_009

Case แบบบางเบาพกพาง่าย ออกแบบสวยเข้ากับตัวเครื่อง Dell Latitude 10 มากครับ^__^

dell_sig_010

dell_sig_011

คัดมาเพื่อคุณ

Case หน้าตาบึกบึนเหมือน Gyver Gigantic สุดๆครับสวยและดูแข็งแรงมากๆ แต่ก็เสียวราคาครับน่าจะแพงไม่เบา (แต่ส่วนตัวน่าซื้อแหะ)

dell_sig_013

สำหรับราคาของ Dell Latitude 10 ตัว 64GB WIFI ราคาจะอยู่ที่ 21000 บาท (รวม Vat ก็จะเป็น 22470 บาท) จุดเด่นเลยก็อยู่ที่ความแรงครับ มันใช้งานลื่นไหลและเปิดหน้าเวบต่างๆไร้ปัญหาส่วนตัวผมว่ามันเร็วและแรงกว่าคู่แข่งที่ใช้ CPU Intel ATOM ด้วยกันอย่างชัดเจนครับ

และในเรื่องวัสดุที่เลือกใช้โลหะแมกนีเซียมอัลลอยด์เคลือบผิวยาง มันทำให้แข็งแรงกว่าคู่แข่ง หน้าตาติก็ตรงดูแมนไปหน่อยผู้หญิงอาจจะไม่แลื้ม แต่ผู้ชายน่าจะชอบมากๆ5555 และจุดเด่นที่เปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้นี่มันจุดขายเลยนะเนี่ยผมว่าสำคัญนะ

สำหรับการใช้งานและรีวิวโดยละเอียดก็รออ่านกันตอนผมได้ยืมเครื่อง  Dell Latitude 10 มารีวิวนะครับ^__^

dell_sig_001 dell_sig_002

ทิ้งท้าย Ultrabook สุดบึกบึนแข็งแรงจาก Dell ซักหน่อยครับ ผมว่าเป็น Ultrabook ที่ดูทนจัดมากๆเลย5555

View Comments (2)

Leave a Reply