[ข่าว] หลุดภาพตัวอย่างหน้าจอแสดง UI และ 3D Live Tiles ใหม่ของ Windows 10

Avatar photo
windows10aeroglass | Aero Glass | [ข่าว] หลุดภาพตัวอย่างหน้าจอแสดง UI และ 3D Live Tiles ใหม่ของ Windows 10

จากการที่ Microsoft มีการนำเอา Aero Glass (การแสดงภาพโปร่งใสและการเบลอแบบ glass effect) ออกไปใน Windows 8 แต่ดูเหมือนว่าจะมีการนำกลับใช้งานใน Windows 10

windows10aeroglass

โดยในวันนี้มีรายงานภาพหลุดจากเว็บไซต์ IT Home ของประเทศจีนถึงหน้าจอการทำงานบางส่วนของ Windows 10 ในส่วนของ Start Menu ที่มีการออกแบบให้มีพื้นหลังโปร่งใสและเบลอแบบใหม่ล่าสุด

ซึ่งหากดูจากรูปจะเห็นว่ายังไม่มีการขยายหน้าต่างการทำงานของแอพลิเคชันต่างๆ และ glass effect ที่ปรากฏนั้นก็มีลักษณะที่คล้ายกับ Aero Glass ที่เคยมีการใช้งานใน Windows Vista และ Windows 7 นั่นเอง

และดูเหมือนว่ามันจะถูกนำมาใช้งานในส่วนของ Start Menu และการแสดงผลแบบโปร่งใสที่ถูกนำออกไปเมื่อ Start Menu เปลี่ยนเป็นการแสดงผลแบบเต็มจอของ Start Screen

นับเป็นประเด็นสำคัญที่ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ได้ทำการปรับแต่ง UI ซึ่งจากภาพสกรีนช็อตของ Windows 10 build 10102 คุณจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของ Live Tiles การนำเสนอในรูปแบบ 3D แบบใหม่ จากตัวอย่างภาพเคลื่อนไหวที่แสดงหน้าจอและการทำงานของ Start Menu

windows10aeroglass2

นอกจากนี้ Microsoft ยังได้มีการปรับปรุง UI ของ Cortana ด้วยเช่นกัน โดยจะมีการเพิ่มช่องค้นหาไปยัง Start Menu เพื่อการทำงานที่ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นและเพิ่มคุณสมบัติของเมนูให้เข้าถึงการตั้งค่าและตัวเลือกต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ในส่วนการออกแบบของ Cortana ที่เป็นแถบสีดำและขาวนั้น Microsoft ได้มีการทำไว้เพื่อทำงานบน Windows 10

จากการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้ส่วนใหญ่จะทำงานบน Windows 10 ซึ่งคาดว่าจะยังห่างไกลจากเวอร์ชันสมบูรณ์อยู่ไม่น้อย จากที่ก่อนหน้านี้ Microsoft ได้ออกมาสัญญาว่า Windows 10 จะแล้วเสร็จในช่วงฤดูร้อนนี้ ทว่าซีอีโอของ AMD กล่าวว่าอาจจะล่วงเลยไปถึงช่วงปลายเดือนกรกฎาคมก็เป็นได้

คัดมาเพื่อคุณ
023 03 07 153607 | Alexa | สัตยา CEO Microsoft บอกว่า ระบบผู้ช่วยเสียงทั้งหมดในโลกปัจจุบัน

windows10aeroglass3

Microsoft กำลังวางแผนเกี่ยวกับรายละเอียดของ Windows 10 เกี่ยวกับแผนงานของ Build 2015 ในการประชุมกับเหล่านักพัฒนาในการประชุมวันพรุ่งนี้

อีกไม่นานแล้วที่เราจะได้ทราบถึงรายละเอียดและทิศทางของ Windows 10 อย่างแน่ชัด รวมถึงระยะเวลาที่จะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้ด้วย

ที่มา Theverge


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Parinya Yaemyindee

http://microsoft-news.com/download-windows-10-build-10074-iso/

ลองโหลดมาลงหน่อยครับ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx