กรณีบริษัทไทย CTH ยื่นฟ้อง Apple 100 ล้านบาท วันนี้ศาลการค้าระหว่างประเทศ สั่งเลื่อนไต่สวนคดีไปกลางปีหน้า

Noppinij
Advertisements

วันนี้ศาลทรัพย์สินทางปัญญาการค้าระหว่างประเทศ เลื่อนนัดไต่สวนคดีไปเป็นกลางปีหน้า กรณีบริษัท CTH เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตพรีเมียร์ลีกอังกฤษในประเทศไทย ยื่นฟ้องบริษัท Apple 100 ล้านบาท

420-5

 

จากข่าวก่อนหน้านี้ ที่ทางบริษัท CTH เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในประเทศไทยอย่างถูกกฏหมาย ได้ยื่นฟ้องร้องต่อบริษัท Apple Inc สหรัฐอเมริกา และบริษัท แอปเปิล้เซาท์ เอเซีย ประเทศไทย ในฐานปล่อยให้มีการเผยแพร่แอพพลิเคชั่นละเมิดลิขสิทธิ์บน iTune Appstore เป็นจำนวนอย่างน้อย 5 แอพพลิเคชั่น ซึ่งแอพพลิเคชั่นเหล่านั้น ได้มีการลักลอบปล่อยสัญญาณแพร่ภาพการแข่งขันพรีเมียร์ลีกที่ทางบริษัท CTH ถือครองอยู่

จึงฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวน 100 ล้านบาท และโทษจำคุกสูงสุดอีก 6 ปี

แต่ด้วยความล่าช้าในการจัดส่งเอกสารหมายเรียกตัวคู่กรณีจากต่างประเทศ วันนี้ ทางศาลทรัพย์สินทางปัญญาการค้าระหว่างประเทศจึงได้มีคำสั่งเลื่อนการไต่สวนคดีออกไปก่อน เพื่อติดตามความคืบหน้าในการส่งหมายเรียกในวันที่ 31 มีนาคม 2557 และนัดคู่กรณีทำการยื่นไต่สวนคดีฟ้องใหม่ ในวันที่ 14 กรกฏาคม 2557

คัดมาเพื่อคุณ

แต่ทาง CTH ได้ยื่นฟ้องบริษัทแอปเปิ้ลทั้งในทางคดีอาญาและคดีแพ่ง ซึ่งการไต่สวนในทางคดีแพ่ง ศาลได้มีการนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 23 ธันวาคม ปลายปีนี้ครับ

thairath

View Comments (0)

Leave a Reply